Email

 
 
  

Cách khắc phục những lỗi thường gặp trong máy in

Đánh giá bài này
(8 bình chọn)

Cách khắc phục những lỗi thường gặp trong máy in, Lỗi bản in bị lem trang, có vệt trên trang in. Bài này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi trong máy in, Bản in bị đen, bị lem trang, có vệt trên trang giấy in ra.

1. Một trong những lỗi mà người sửa dụng máy in, dân văn phòng rất hay gặp phải với máy in đó là bản in bị đen bị lem trang. Với lỗi in này bạn hãy cứ yên tâm rằng thiết bị phần cứng của mình không sao, hay khả năng bị hỏng phần cứng là rất thấp.

Cấu tạo hộp mực máy in gồm 2 phần chính

- Phần chứa trống, trục cao su, gạt mực và khay mực thải.

- Trục từ, khay mực để đổ mực in.

Lý do thứ 1:Lỗi máy in khi in ra giấy bị lem trang thì đến 90 % là do khi đổ mực bạn không đổ mực thải đi, khiến cho khi mực thải trong hộp mực đầy và bị bung ra ngoài, lem lên trống máy in và sẽ in lên trang giấy bạn in, lúc ấy chắc chắc trang in sẽ bị lem trang, đen trang, bẩn giấy in.

Lý do thứ 2: cũng khiến trang in của bạn bị đen, là do trục cao su của máy bạn dùng lâu nên bị bào mòn, khiến cho việc lau trống của trục cao su không hoạt động tốt, làm trống bị bẩn và khi in ra giấy in của bạn cũng bị lem trang.

hộp mực máy in

 

 

Ảnh: Hộp mực máy in

2. Trang in có vệt đen.

Lỗi máy in giấy in ra có vệt đen, bạn cần kiểm tra xem số lần xuất hiệt vệt đen đấy là bao nhiêu.

- Nếu số lần xuất hiện vệt đen trên trang in là 4 lần đều nhau thì chắc chắn trống máy in của bạn bị xước, phương pháp khắc phục là phải thay trống mới.

- Nếu số lần xuất hiện vệt đen trên trang in là 8 lần thì là do trục từ của bạn bị hỏng, trục từ khi dùng lâu hết từ tính, thì việc hút mực từ hộp mực lên trục từ sẽ không đều và in ra trang bị đen hoặc bản in mờ, không rõ chữ.

3. Máy in khi in phát ra tiếng kêu.

- 90% lỗi này là do lô sấy của bạn có vấn đề, ban cần kiểm tra lại lô sấy của máy in nếu cần thiết thì nên thay thế.

4. Máy in không kéo được giấy.

Với lỗi máy in không kéo được giấy phương pháp khắc phục là tháo khay giấy ra nhìn vào trong, bạn sẽ thấy một thiết bị được gọi là "quả đào" (hình bên dưới).

quả đào máy in

Quả đào chính là thiết bị dùng để kéo giấy từ khay in vào máy in, khi máy không kéo được giấy lên tức là quả đào bị bẩn hoặc hỏng, bạn tháo khay giấy rồi lau sạch sẽ quả đào sau đó lắp lại khay giấy và in bình thường.

                                                        Nguồn bài viết sửa chữa hộp mực máy in của giaiphap365.com

QR Code Bài Viết: 
qrcode

 

 

 

 

Xem 3728 lần Chỉnh sửa lần cuối vào %PM, %12 %764 %2013 %17:%03