Ví dụ về phễu kinh doanh

Kinh doanh hiệu quả, phễu và cách tạo phễu kinh doanh

Kinh doanh hiệu quả, phễu và cách tạo phễu kinh doanh

Hẳn là rất nhiều người đang nghĩ phễu là gì và cách tạo phễu kinh doanh là thế nào? Nó có khó không? Có hiệu quả không?…

Đáp án là nó thực sự rất khó đối với những người chỉ biết bán hàng bằng tư duy cũ. Còn đối với những người sẵn sàng đón nhận cái mới và học hỏi người khác thì nó không hề khó đâu.

Phễu kinh doanh – Phễu Marketing là gì?

Phễu kinh doanh là mô hình marketing giúp chuyển hóa khách hàng từ giai đoạn nhận biết cho đến khi khách hàng trở nên thân thiết với sản phẩm, với thương hiệu, với người bán (bắt đầu từ đầu phễu đến đáy phễu). Đây là mô hình marketing cơ bản, lâu dài bền vững.

pheu-kinh-doanh

Ví dụ về phễu kinh doanh

 

Có những loại phễu marketing nào?

– Phễu opt-in
– phễu webinar (phễu hội thảo trực tuyến)
– phễu sale (phễu bán hàng)
– phễu launch (phễu ra mắt sản phẩm)
– Phễu Membership (phễu thành viên)

Tùy vào loại sản phẩm, dịch vụ, mô hình, năng lực tài chính của doanh nghiệp… mà chúng ta áp dụng linh hoạt các loại phễu cho phù hợp. Hôm nay chúng ta sẽ nói về mô hình phễu opt-in, một dạng phổ biến nhiều người hay dùng. Mục đích chính của phễu này là giúp chúng ta thu thập dữ liệu khách hàng.

pheu-kinh-doanh-optin

Mô hình phễu kinh doanh opt-in

Thông thường khi chúng ta truy cập vào website hay blog sẽ có  form lấy thông tin của chúng ta như tên, số điện thoại, email khi họ đưa ra những quà tặng hấp dẫn như ebook, khuyến mại, nhận thông tin bổ ích… Ở đây họ đã sử dụng mô hình phễu opt-in để làm việc này.

Khi khách hàng điền thông tin vào form là ta đã có được data rồi. Khi đã có data việc tiếp theo là xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Khi ta muốn bán gì cho tập khách hàng tiềm năng này ta phải đào tạo cho họ trước. Rất là khó để có thể thuyết phục thành công khách hàng mơ ước của mình sử dụng dịch vụ cao cấp và đắt tiền ngay tức thì.

Từ hình vẽ trên ta thấy bạn cần phải làm một trang opt-in để khách hàng vào lấy quà tặng và để lại địa chỉ email. Sau đó thiết kế chuỗi email tự động để hâm nóng mối quan hệ với khách hàng và dẫn dắt họ tới sản phẩm mà ta muốn bán.

Nếu bạn bán cho 10 người, có 6 người mua còn 4 người không mua. Làm gì với 4 người này đây. Đừng lo, nhu cầu của con người là rất nhiều, chưa mua lúc này thì lúc khác sẽ mua. Sản phẩm này không mua thì mua sản phẩm khác. Quan trọng là bạn chăm sóc khách hàng tiềm năng của mình như thế nào mà thôi.

Thời bán hàng ăn xổi ở thì nó đã qua rồi. Việc chạy quảng cáo để phủ, để nhận diện thương hiệu, để bán hàng trực tiếp chi mạnh tay lúc này rất là tốn kém, chỉ các ông lớn mới có khả năng . Giờ việc tạo phễu lấy danh sách khách hàng tiềm năng chăm sóc họ để bán hàng là công việc ưu tiên hàng đầu để xây dựng công việc kinh doanh hiệu quả và bền vững.

Chúc các bạn kinh doanh thành công và hiệu quả!

 

Kinh doanh hiệu quả, phễu và cách tạo phễu kinh doanh
Rate this post

Leave a Comment: