Mua website Landingpage giá rẻ

Download free THRIVE

Xem thêm

Quảng cáo

Flappy Bird khả năng phải đóng 10 tỷ đồng tiền thuế?

Rate this item
(0 votes)

Nguyễn Hà Đông cha đẻ của game nổi tiếng thế giới Flappy Bird khả năng phải đóng 10 tỷ đồng tiền thuế?  Dự đoán cũng mang tính dự đoán Tác giả của Game Nguyễn Hà Đông ~210 Tỉ VNĐ và sẽ phải đóng 10 tỉ đồng cho cơ quan thuế.

So với ý kiến của mình thì đó cũng là mức thu hợp lý, tuy nhiên thay thì truy thu cần phải có mức thúc đẩy những tài năng CNTT như Hà Đông với những cống hiến của anh đã đưa game Việt Flappy Bird đến trường quốc tế. Bỏ qua những thắc mắc ngoài lề thành công của Flappy Bird là không hề bàn cãi. Chúng ta thường thấy những sự giản đơn trong thiết kế đã làm nên những Google kinh điển, Facebook game của anh Đông cũng vậy một sự chân thực về một thế giới phẳng về sự giản đơn mà ở đây là Game.

Phải chăng đó là đột phá !

Quay lại với bài viết trên báo Dân Trí

Flappy Bird là một trò chơi khá thú vị, đơn giản.
Flappy Bird là một trò chơi khá thú vị, đơn giản.

Câu chuyện về cha đẻ trò chơi Flappy Bird đang gây xôn xao dư luận. Theo tiết lộ của chính tác giả trên trang công nghệ nổi tiếng – The Verge – thì mỗi ngày Nguyễn Hà Đông nhận được khoảng 50.000 USD (ước tính khoảng 1 tỷ đồng) doanh thu quảng cáo từ 2 nhà ứng dụng phát triển trò chơi trên mạng là App Store và Google Play.

Để làm rõ số tiền thuế mà Nguyễn Hà Đông phải nộp về ngân sách nhà nước, trả lời câu hỏi của PV Dân trí, một lãnh đạo Bộ Tài Chính cho rằng, đối với trường hợp của Nguyễn Hà Đông, hiện Tổng Cục thuế đang tiến hành vào cuộc để kiểm tra, làm rõ mức thu nhập thực tế mà Cha đẻ Flappy Bird sẽ nhận được theo đăng ký từ chủ nhân trò chơi và cả qua xác minh của cơ quan chức năng.

Theo đó, chúng ta cần phải xem xét cụ thể tác giả phần mềm trò chơi Flappy Bird là thể nhân thì Nguyễn Hà Đông phải nộp thuế thu nhập cá nhân trên tổng số tiền thu nhập được theo mức quy định hiện hành. Để có thể truy thu được số tiền này, cơ quan thuế cũng đang phải xác định rõ việc truy thu theo quy định của pháp luật Việt Nam là kênh thu nhập nào của Đông.

Nổi tiếng của Game Flapy

Cần có chính sách thúc đẩy những nhân tài tạo đột phá trong Game như Flappy Bird

Hơn nữa, luồng tiền mà Cha đẻ Flappy Bird sẽ nhận được từ đơn vị cụ thể nào tại Việt Nam thì cơ quan thuế sẽ tiến hành việc tính toán để truy thu, tránh thất thoát tiền của nhà nước. Theo quan điểm của vị lãnh đạo Bộ Tài chính, cơ quan Thuế hay cơ quan chức năng liên quan cũng sẽ không tiến hành tận thu triệt để đối với những sáng tạo mang tính đột phá trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Cho biết quan điểm về số tiền phải nộp thuế theo dự kiến mà Nguyễn Hà Đông sẽ bị truy thu, một chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực quản lý nhà nước về thu thuế phân tích: “Dựa vào những thông tin trên báo chí về Cha đẻ Flappy Bird, chúng tôi ước tính tổng thu nhập mà Nguyễn Hà Đông dự kiến sẽ nhận được số tiền trên dưới 210 tỷ đồng. Tuy nhiên, cơ quan liên quan cần tính toán phân định riêng đối với trường hợp này để xem xét tính hợp pháp và cụ thể rõ ràng về số tiền mà Đông thực nhận để tiến hành truy thu theo quy định bởi trò chơi, cũng như những ứng dụng mà trò chơi của Đông lại mang tính quốc tế”.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, mức chi trả trung bình của Google cho nhà phát triển thường dao động từ 0,1 USD đến khoảng 7 USD cho mỗi lần click quảng cáo. Điều đó có nghĩa, Nguyễn Hà Đông sẽ thu được khoản tiền này khi người chơi click vào quảng cáo được đính kèm trên chò chơi của mình. Và cha đẻ Flappy Bird đã ít nhất 1 lần xác nhận trước báo giới rằng anh có thể kiếm được từ 0,2 đến trên 1 USD cho mỗi lần người chơi click quảng cáo.

--> Bạn muốn tải game Flappy Bird cho Android tại đây

Cụ thể, tại Mỹ thì ứng dụng trò chơi này đã thu hút hàng triệu người chơi. Theo đó, nếu theo pháp luật nước sở tại, thường thì những người thụ hưởng trò chơi giải trí hay sử dụng dịch vụ họ đã phải chi trả số tiền thuế theo qui định tại nước họ. Và nếu trong trường hợp, người chơi không chi trả tiền thuế sử dụng dịch vụ thì Nguyễn Hà Đông sẽ phải truy nộp thêm số tiền thuế khai thác, sử dụng trò chơi này tại Việt Nam ước tính khoảng trên dưới 8 tỷ đồng.

Hơn nữa, nếu tại Việt Nam, Cha đẻ Flappy Bird đã tiến hành kê khai nộp thuế cộng việc tiến hành kê khai nộp thuế thu nhập cá nhân theo ngạch miễn trừ gia cảnh thì ước tính từ tổng số tiền dự kiến mà Đông thu nhận được thì Đông sẽ phải nộp số tiền trên dưới 2 tỷ đồng tại nước sở tại. Cụ thể, trong trường hợp này, cơ quan chịu trách nhiệm xác định và làm rõ việc truy thu tiền thuế đối với Đông là Tổng Cục thuế. Và nếu làm rõ thì cơ quan này sẽ giao cho một đơn vị cụ thể để tính toán và truy thu.

Với góc nhìn của một nhà hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, ông Vi Văn Diện – Giám đốc Công ty Luật Thiên Minh thuộc Đoàn luật sư Hà Nội cho rằng: “Đối với thu nhập “khủng” từ trò chơi Flappy Bird mang lại cho chủ game, nếu quả thực có thu nhập cao theo quy định của thuế thu nhập cá nhân thì Nguyễn Hà Đông sẽ buộc phải kê khai nộp thuế theo quy định. Trường hợp doanh thu của anh này có đăng ký thuế và hạch toán theo tổ chức kinh tế (công ty) thì sẽ phải xem xét tính thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, việc đó nên làm và buộc phải làm”.