HOTLINE: 0943165 558

Xem thêm

Giải pháp cài shader pack cho máy có cấu hình yếu

Đánh giá bài này
(3 bình chọn)

Các game thủ Minecrafter đều không lạ gì với đồ họa khối hộp và có thể nói là khá xấu về đồ họa, nhưng có sức hút ghế gớm. Và với những nhu cầu xuất phát từ người chơi thì các shader pack (Gói tùy chỉnh đồ họa) cho game Minecraft được tạo ra. Các game thủ sẽ được trải nghiệm đồ họa khá là tốt trong game này tuy nhiên nó đòi hỏi PC máy bạn có cấu hình phải tương đối là khá. Ví dụ máy tính có cấu hình yếu thì cũng phải có card đồ họa On Main tương đối trung bình bộ nhớ trên 1G trở lên. 

Bài viết này sẽ tổng hợp cho các bạn không may sở hữu PC yếu một danh sách các Shaders đẹp nhẹ nhất. Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó với bạn bè nhé.

1. Chocapic13’s Shaders

Chocapic13 có đủ các version cho mọi cấu hình, một Shaders tốt nhất các Minecrafter đã nghe tên hoặc sử dụng qua. Chocapic13’s Shaders là một shaders rất đặc biệt, vì nó giống như là một bản mod của một shader pack có sẵn. 

2.Sildur’s Shaders.

Với Sildur’s Shaders Mod nó tạo ra các chế độ đồ họa tương đối cơ bản và cũng đủ cung cấp yêu cầu về hình ảnh trong game. Các thành phần màu sắc của game được cân lại tông màu vàng và ngoài ra có thể có thêm vài hiệu ứng đặc biệt như acid, world curvature, dof… 

 

 

3.  DocteurDread’s Shaders Mod.

Ra đời sau nhưng phiên bản DocteurDread’s Shaders Mod là những shaders thế hệ mới, được tối ưu hóa bớt các hiệu ứng thừa thãi, sử dụng các thuật toán đơn giản hơn để hướng tới đồ họa đẹp mà nhẹ. 

docteurdreads-shaders

DocteurDread’s Shaders Mod có những phiên bản lựa chọn khá nhiều từ những bản Lite cho tới Ultra hoặc Extreme

4. KUDA Shaders Mod

KUDA Shaders tiếp theo đây tôi giới thiệu cho các bạn có những chức năng nhỏ như tăng độ phản chiếu của hình ảnh, làm cho hình ảnh trong game đẹp hơn. Thông qua các option lựa chọn để người chơi có thể điều chỉnh các mức độ xấu, đẹp khác nhau. Tuy nhiên với Kuda Shader PC bạn phải có card đồ họa mang tính trung bình một chút để có thể chạy nó. Với Shader này để cài đặt bạn phải cài đặt thành phần hỗ trợ như Optifine (Giảm giật Lag) và GLSL Shaders . Và mình khuyên các bạn PC có cấu hình trung bình bạn nên chạy phiên bản KUDA Shaders Lite

Và còn rất nhiều các Shader khác cho các bạn khám phá như shader seus V 10.1 bản Lite cho máy tính cấu hình yếu, nếu có thời gian tôi sẽ tổng hợp và gửi đến các bạn sau.

Chúc thành công và chào thân ái!