Mua website Landingpage giá rẻ

Download free THRIVE

Xem thêm

Quảng cáo

Phương pháp SEO Audit, SEO tổng thể website

Rate this item
(1 Vote)

Hướng dẫn các bước triển khai SEO tổng thể Wesbite. Phương pháp SEO Audit, SEO tổng thể website với các từ khóa được trọn lọc, định hướng mục tiêu phát triển của Website.

SEO AUDIT CÁC BƯỚC

Vì sao bạn cần SEO tổng thể cho một website?

 
Khi triển khai một chiến dịch SEO bạn sẽ cần tính toán thời gian triển khai. Một website muốn phát triển webmaster cần hiểu định hướng của website đang triển khai là gì? Và làm như thế nào? Thời gian triển khai là bao lâu?Bạn phải trả lời và tính toán kỹ các câu hỏi để có câu trả lời việc này đảm bảo quy trình SEO được tiến hành với hiệu quả cao nhất. SEO tổng thể là việc kiểm tra lại website kĩ lưỡng nhằm tối ưu lại toàn bộ website đạt “chuẩn SEO”. Với chiến dịch SEO tổng thể nó sẽ giúp bạn đưa ra được ý tưởng tốt nhất. Bạn sẽ biết bạn cần thiết phải tập trung làm công việc gì, nhằm SEO website có kết quả cao nhất. Thay vì bạn làm dàn trải tất cả mọi thứ có thể, nhưng kết quả chẳng đạt được là bao nhiêu. Bạn hãy chỉ tập chung vào vấn đề của Website tồn tại, thực hiện những biện pháp cần thiết để SEO website hiệu quả.
 
 

Trước khi triển khai SEO tổng thể bạn cần thu thập thông tin website của bạn

 
Việc thu thập thông tin website nhằm đánh giá chung website đang có những trang vấn đề tồn tại như thế nào. Việc thu thập thông tin website của bạn bao gồm: Kiểm tra lại xem website của bạn có được bộ máy tìm kiếm đánh chỉ mục (index) đầy đủ chưa. Bạn hãy vào công cụ Google webmaster tool để kiểm tra thông tin này. Ngoài ra trong công cụ webmaster tool có đầy đủ những thông tin website bạn đang gặp phải, như trùng lặp thẻ tiêu đề, trùng lặp thẻ mô tả,...
 

Sau đây là những bước đi cụ thể khi thực hiện chiến dịch SEO tổng thể.

 

1. Phân tích và kiểm tra việc đánh chỉ mục, Lỗi 404 và XML sitemap

Phân tích file Robots.txt. Thông tin file Robots.txt là những thiết lập cần thiết để chỉ dẫn cho bộ máy tìm kiếm biết trang nào được phép lập chỉ mục và phần nào website không cần lập chỉ mục. 
Lỗi 404: Trang thông báo lỗi 404 bạn cần tự thiết lập lại để cho phép người dùng có đường chỉ dẫn về trang chủ.  
XML Sitemap: Đây là file bạn tự thiết lập giúp cho bộ máy tìm kiếm dễ dàng lập chỉ mục website. 

2. Phân tích thiết kế website đã đạt chuẩn SEO

- Việc thiết kế website nhằm đạt chuẩn SEO đòi hỏi website cần đạt các yếu tố về tốc độ tải trang, cấu trúc lưu trữ website, và sử dụng flash, Javascript cần được tối ưu.  Đối với ảnh flash cần hạn chế sử dụng tối đa. Bởi những ảnh flash sẽ không được bộ máy tìm kiếm thu nhận thông tin. Sử dụng Javascript nhằm tạo ra những hiệu ứng cần thiết. Tuy nhiên những mã javascript này nên được nén lại để tăng tốc độ tải trang. Về phân cấp menu cần đạt tối đa là 3 cấp. Bởi nếu phân cấp quá sâu thì sẽ ảnh hưởng tới việc thu nhập thông tin của bộ máy tìm kiếm trên trang web.
- Việc thiết kế wesbite có tối ưu cho Smartphone, điện thoại di động nhằm vào các Visitor di động. Với nhu cần khách hàng sử dụng điện thoại để tìm kiếm thông tin hiện nay rất nhiều, webmaster cần thiết kế sao cho phù hợp nhất với người dùng. Website thiết kế có được 2 giao diện Desktop và Di động

3. Kiểm tra số trang đã được bộ máy tìm kiếm đánh chỉ mục

Bằng việc gõ trực tiếp vào ô tìm kiếm site:tên_miền Ví dụ site:vietnoiviet.com. Để xem số lượng trang đã được lập chỉ mục. Nếu số lượng trang được lập chỉ mục ít hơn nhiều so với số trang bạn đã tạo ra. Thì đó là do một số trang của website bị lổi khi cho phép bộ máy tìm kiếm đánh chỉ mục. Những thông báo lỗi này được thông báo trong công cụ webmaster tool . Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu và khắc phục càng nhanh càng tốt.

4. Phân tích các yếu tố tối ưu onpage (SEO on-page)

Yếu tố tối ưu SEO on-page bao gồm. Đường dẫn Url thân thiện, đầy đủ các thẻ meta cơ bản, không bị trùng lặp nội dung, từ khóa của bài viết đã đạt đúng mật độ, số lượng outlinks đạt ở mức cho phép
Đường dẫn url thân thiện là dạng đường dẫn chứa thông tin mô tả bài viết. Thay vì chứa nội dung ID bài viết dạng. Domain.com/?id=3. Thì đường dẫn thân thiện với bộ máy tìm kiếm cần chứa nội dung từ khóa như: domain.com/tu-khoa.
Các thẻ meta có độ quan trọng gồm, thẻ description và thẻ keyword, vì vậy trong mỗi trang không thể thiếu hai thẻ này
Việc trùng lặp nội dung có thể xảy ra nếu bạn không tối ưu đó là trường hợp trùng thẻ title trên tất cả các trang. 
Số lượng outlinks đảm bảo nhỏ hơn 100 outlinks trên 1 trang sẽ đảm bảo được trang website đó đạt

5. Phân tích các yếu tố off-page( SEO off-page)

Yếu tố off-page được đánh giá quan trọng ở đây là số lượng backlinks trỏ về website đã đủ số lượng và đạt chất lượng. Ta cần kiểm tra lại tất cả các backlinks đã tạo ra xem các backlinks đó còn hay đã gãy, và chất lượng backlinks đến từ đâu có đạt chất lượng không. Nếu trường hợp có những backlinks xấu ta phải xóa backlinks xấu.
Sự chia sẻ trên mạng xã hội được đánh giá trong SEO off-page. Đó là mức độ chia sẻ nội dung website của bạn trên các trang mạng xã hội như G+ và Facebook. Số lượng liked trên Facebook cũng như số lượng +1 trên G+ càng đạt nhiều càng tốt. 

6. So sánh website của bạn với website đối thủ

Công việc cuối cùng trong chiến dịch SEO tổng thể là bạn hãy xác định đối thủ của website bạn. Hãy tìm hiểu website của đối thủ đã đạt những yếu tố SEO on-page hay SEO off-page nào. Khi đó chúng ta sẽ tìm cách xây dựng các yếu tố đạt như website của đối thủ. Và cần làm tốt hơn ở mức độ SEO off-page. Đó là tạo được nhiều backlinks chất lượng hơn site đối thủ. Bằng cách kiểm tra backlinks site đối thủ chúng ta cũng sẽ tạo ra những backlinks từ nguồn đó. Ngoài ra còn phải nỗ lực tạo thêm được backlinks mới
 
Việc thực hiện chiến dịch SEO tổng thể là cả một quá trình lâu dài. Bạn cần tạo một bảng danh sách các công việc đã đạt và chưa đạt. Sau đó tìm cách để đạt từng yêu cầu. Ngoài ra cần đánh giá đối thủ và đưa ra bảng so sánh nhằm xem xét những điểm yếu website của bạn so với website đối thủ. Sau đó tìm cách khắc phục những điểm yếu đó.