Mua website Landingpage giá rẻ

Download free THRIVE

Xem thêm

Quảng cáo

Hệ thống website công ty NetLink bị Hack

Rate this item
(0 votes)

Theo lãnh đạo của Netlink hệ thống website của công ty đang vận hành bao gồm: Nguoiduatin.vn, doisongphapluat.com, techz.vn, tinmoi.vn... đều đang trong tình trạng không thể truy cập được.

Ảnh chụp màn hình khi truy cập trang TechZ

Các website công ty Netlink đang vận hành có máy chủ đặt tại Việt Nam.

Khi ping đến các máy chủ của các website trên không có phản hồi. Request time out!

báo Người đưa tin, tấn công, hack, tin tặc, ATTT

Giao diện tinmoi.vn tới 8 giờ sáng ngày 20/9, khi truy cập bằng trình duyệt Coccoc.(Ảnh: Vietnam+)

Website Tinmoi.vn sử dụng hệ thống DNS trung gian là CloudFlare's do vậy ảnh chụp màn hình là bản Snap shoot của website, các font của website này đang bị lỗi.

Theo các chuyên gia các nền tảng web này đều sử dụng chung một CMS, do vậy khi hacker tấn công hoặc tìm lỗi dễ dàng khai thác bug trên những website tương tự. Nguy hiểm hơn khi hacker khai thác sâu vào Database cơ sở dữ liệu, nhẹ thì website chỉ bị tấn công thay đổi giao diện, nặng thì có thể bị drop Database (Xóa database) nếu không có bản backup hiểm họa sẽ rất lớn.

Khi được hỏi liệu NetLink có liên hệ các đơn vị chức năng phụ trách An toàn thông tin để được hỗ trợ hay không, vị này cho biết sau khi khắc phục xong sự cố mới chuyển sang tìm hiểu, xác định nguyên nhân cụ thể hơn. Hiện tại, NetLink vẫn đang lưu lại các dữ liệu, bằng chứng để phục vụ công tác truy vết nguyên nhân sau này (Theo Vietnamnet). Việc khắc phục nếu không triệt để sẽ gây ra những lần tấn công tương tự lần sau.

Các website của công ty Netlink đều nằm trong Top Alexa của Việt Nam, có lượng truy cập lớn, việc khắc phục sớm dẽ giảm thiểu được thiệt hại về vật chất và uy tín của công ty!

Thời gian gần đây, các sự cố An toàn thông tin liên tiếp xảy ra tại Việt Nam. Hồi cuối tháng 7 vừa qua, sau khi hệ thống của Vietnam Airlines bị tấn công thì website của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, báo Sinh viên Việt Nam, Trung tâm an ninh mạng Athena đều bị hacker hạ gục.

Năm 2014, cơ sở dữ liệu máy chủ của một doanh nghiệp Internet lớn là VCCorp cũng bị tấn công, khiến cho nhiều website vận hành trên nền tảng của VCCorp như Dân trí, 24h... cũng không thể truy cập được trong một khoảng thời gian.

Theo Vietnamnet - vietnamplus.vn