Mua website Landingpage giá rẻ

Download free THRIVE

Xem thêm

Quảng cáo

Sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới Bitstamp bị tấn công DDOS

Rate this item
(0 votes)

Sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới Bitstamp bị tấn công DDOS, theo nguồn tin từ Hacker News sàn giao dịch bitcoin (đồng tiền ảo) Bitstamp bị tấn công từ chối dịch vụ, các khách hàng tại website này đã gặp nhiều khó khăn từ việc giao dịch Bitcoin tại sàn này.

Cuộc tấn công này đã làm đồng tiền ảo này có sự biến đổi về mức giao dịch trên sàn Bitstamp
 
bitcoin-2589-1392172005.jpg

Đồng Bitcoin vẫn còn nhiều bấp bênh. Ảnh: Btckeychain

Bitstamp, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công mạng và buộc phải ngừng cho khách hàng rút tiền. Đây là vụ tấn công thứ 2 trong vòng 7 ngày qua, nhắm vào các sàn Bitcoin, ngăn người dùng rút tiền vì các lý do kỹ thuật. Trước đó, sàn Mt.Gox cũng rơi vào cảnh tương tự và đến nay vẫn chưa được khắc phục.

Theo trang theo dõi BitcoinCharts, hai sàn trên đang nắm 52% lượng giao dịch đồng tiền điện tử này. Ngay sau khi Bitstamp tuyên bố bị tấn công, giá Bitcoin đã rớt 4%, còn 640 USD một đồng. Đại diện sàn cho biết những kẻ tấn công đã đẩy lượng truy cập tăng vọt trên tất cả các máy chủ của sàn, khiến hệ thống quá tải và không thể xử lý yêu cầu rút tiền như trước.

"Việc rút và gửi tiền sẽ không hoạt động cho đến khi chúng tôi xử lý xong vấn đề". Sàn cũng khẳng định tài khoản của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng hay chịu bất kỳ rủi ro nào.

Giá Bitcoin bắt đầu biến động mạnh từ thứ 6 tuần trước khi Mt.Gox tuyên bố gặp sự cố. Ngày 6/2, đồng tiền ảo đắt nhất thế giới chỉ tương đương 831 USD, rơi từ đỉnh 1.200 USD lập hồi cuối năm ngoái.

Nicolas Cary, nhà phát triển tạo ra ví điện tử Bitcoin cho smartphone nói: "Đây đơn giản là một cuộc kiểm tra căng thẳng cho Bitcoin cũng như cộng đồng đang cùng nhau khắc phục vấn đề này". Tuy nhiên, Edward Harrison, người điều hành blog CreditWritedowns cho biết anh cảm thấy lo lắng cho những người không thể tiếp cận được tiền của mình.

"Điều này cho thấy toàn bộ hệ thống Bitcoin vẫn chưa thực sự sẵn sàng cho giai đoạn quan trọng", Edward nói.