Category Archives for SEO

cach-viet-bai-chuan-seo

Bí quyết viết bài chuẩn SEO, cách viết bài chuẩn SEO dễ lên top

Bí quyết viết bài chuẩn seo, cách viết bài chuẩn seo

Chuẩn SEO là gì? Cách viết bài chuẩn SEO như thế nào? là câu hỏi rất thường gặp khi các bạn mới tìm hiểu về SEO (là viết tắt của từ Search Engine Optimization). Vậy thuật ngữ SEO là gì?

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) được dịch sang tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tức là làm trang web hay các dạng nội dung số có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của các Search Engines như Google, Bing, Yahoo,…

SEO dùng để làm gì?

SEO là một phần của SEM ( Search Engine Marketing) và là một công cụ quan trọng cực kỳ hiệu quả trong thời kỳ bùng nổ Thương mại điện tử ngày nay, làm SEO web giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên và có thêm nhiều khách hàng online tiềm năng của bạn.

Thị trường SEO Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, càng ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm SEO nghĩa là gì, nghề SEO là gì, SEO làm những công việc gì. Công việc của SEO khá nhiều, bao gồm các phương pháp tối ưu và quảng bá website như:

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Tối ưu Onpage, tối ưu Onsite
 • Xây dựng nội dung ( Content)
 • Xây dựng backlink, SEO offpage
 • Tăng tương tác xã hội
 • Kéo visit cho website
 • ….
Ảnh giới thiệu từ SEO

Ảnh giới thiệu từ SEO

Chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO được hiểu là đạt được các yếu tố tối ưu để web hay nội dung số của chúng ta trở lên thân thiện với bộ máy tìm kiếm ( Ở bài viết này đề cập đến Search Engine là Google). Chuẩn SEO thường bao gồm website chuẩn SEO bài viết chuẩn SEO.

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là website đạt được các tiêu chí về SEO Onpage. Thiết kế website chuẩn SEO không chỉ cần kiến thức lập trình mà còn cần kiến thức chuyên sâu về SEO cũng như phần trải nghiệm người dùng. Các tiêu chí chuẩn SEO sẽ được thay đổi theo thời gian.

Dưới đây là các tiêu chí cơ bản của các website chuẩn SEO cần có:

 • Permalink (Liên kết tĩnh)
 • Navigate (Điều hướng)
 • Sitemap (Sơ đồ website)
 • Thẻ Heading (Đầu mục, chủ đề)
 • Frame Editer (Trình soạn thảo)
 • Link Singer
 • Layout Themes
 • Analytics ( Đo lường và phân tích dữ liệu truy cập website)
 • Social
 • Ngôn ngữ
 • Ecoding
 • Page speed insight ( Tốc độ tải trang)
 • Tối ưu và thân thiện Mobile ( Phiên bản mobile, reponsive)

Bí quyết về cách viết bài chuẩn SEO

cach-viet-bai-chuan-seo-02.jpg

Cách viết bài chuẩn Seo

Một bài viết chuẩn SEO là một bài viết được tối ưu SEO đáp ứng được hầu hết các tiêu chí SEO onpage. Tối ưu được càng nhiều yếu tố thì độ chuẩn SEO càng cao. Dưới đây là bí quyết để viết bài chuẩn SEO năm 2018

 • Cần nghiên cứu từ khoá, lưạ chọn từ khoá để viết bài SEO
 • Viết thẻ Title chứa từ khoá SEO
 • Viết thể mô tả chứa từ khoá
 • Viết nội dung cơ bản, nên viết nội dung độc không nên sao chép
 • Đặt từ khoá trong thẻ H1, H2, H3,…
 • Bôi đậm và in nghiêng các từ khoá liên quan đến từ khoá chính
 • Tối ưu  mật độ từ khoá từ 2-4{e96bbdc3c9a18cb843db6d36cf3048761cd228ae9a1c588075bf8f9322d64100}
 • Tối ưu hình ảnh chèn vào website theo chuẩn SEO: Thẻ Alt chứa từ khoá SEO, thẻ caption chứa từ khoá SEO
 • Đặt các liên kết nội bộ tới các bài viết liên quan trong website.
 • Kiểm tra lại bài viết đã chuẩn SEO chưa, nội dung đủ dài và hấp dẫn chưa?

Trên đây là những yếu tố để giúp bạn viết bài chuẩn SEO mới nhất 2018, áp dụng đầy đủ các yếu tố này thì thứ hạng bài viết của bạn trên công cụ tìm kiếm sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Chúc các bạn tăng doanh thu bán hàng với những bài viết chuẩn SEO

Xem thêm

Làm SEO địa điểm: Google LOCAL SEO

Google LOCAL SEO: Làm seo từ khóa liên quan địa điểm. Google seo Những website đã được liệt kê trong Google Places ( trước đây được biết đên như Google Local/Google Maps) đã được xuất hiện đầu tiên trong các kết quả tìm kiếm địa điểm của Google. Nếu bạn chào bán các sản phẩm hoặc dịch vụ trong ở một địa điểm nào đó thì website của bạn phải được liệt kê trong Google Places.

Khách hàng thường tìm kiếm chính xác theo tên sản phẩm, vị trí địa lý (tên đường, quận, huyện, thành phố,..). Do vậy, những từ khóa có chứa tên địa danh thì tỷ lệ ROI ( Tỷ lệ khách hàng vào web và liên hệ với mình ) rất cao; Ví dụ: Sửa máy tính Hà Nội, Văn phòng phẩm Hải Phòng,..

Local SEO, seo địa điểm

Ảnh mình họa: Local SEO, seo địa điểm

Ảnh mình họa: Local SEO, seo địa điểm

Tỉ lệ:

46{e96bbdc3c9a18cb843db6d36cf3048761cd228ae9a1c588075bf8f9322d64100} liên hệ với doanh nghiệp qua điện thoại
37{e96bbdc3c9a18cb843db6d36cf3048761cd228ae9a1c588075bf8f9322d64100} liên hệ trực tiếp không thông qua hình thức nào
30{e96bbdc3c9a18cb843db6d36cf3048761cd228ae9a1c588075bf8f9322d64100} traffic trở thành khách hàng của doanh nghiệp

Làm thế nào để tối ưu hóa website của bạn trong Google places

Website của bạn được liệt kê trong Google Places sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố. Ví dụ như, những hiệu bánh ở Los Angeles sẽ được liệt kê trong danh sách khác với các hãng đại diện của Honda ở Knoxville. Ngành nghề kinh doanh, vị trí kinh doanh, các từ khóa bạn chọn và những yếu tố khác sẽ ảnh hưởng tới danh sách của bạn trên Google Places.

Yếu tố xếp hạng đầu tiên: địa điểm

Nếu bạn muốn có được thứ hạng cao cho từ khóa có liên quan tới một thành phố cụ thể thì cửa hàng của bạn nên được đặt ở thành phố đó. Nếu bạn muốn những người tìm kiếm ở London tìm thấy từ khóa của mình thì cửa hàng của bạn phải có một địa chỉ ở London.

Yếu tố xếp hạng thứ hai: các hạng mục bạn kinh doanh

Bạn phải chắc chắn rằng công việc kinh doanh của bạn được đưa vào đúng hạng mục trong Googe Places. Nếu bạn bán ô tô thì website của bạn sẽ không thể được đưa vào trong danh sách website bất động sản. Bạn có thể chọn đúng hạng mục khi bạn đăng ký website của bạn vào Google Places (xem bên dưới).

Yếu tố xếp hạng thứ 3: Tên công ty của bạn có từ khóa

Nếu tên công ty của bạn có chứa từ khóa bạn mong muốn bạn sẽ có cơ hội được có mặt trong danh sách kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google Places. Nếu bạn có một nhà hàng ăn và tên nhà hàng là “Peter’s Restaurant” thì ranking cho từ “nhà hàng ăn” của bạn sẽ cao.

Yếu tố xếp hạng thứ 4: trích dẫn các ngành bạn kinh doanh

Các trích (dẫn cũng có thế được hiểu như các website tham khảo) chính là việc đề cập tới tên lĩnh vực kinh doanh của bạn và địa chỉ trên những trang web khác ngay cả khi những trang web đó không liên kết tới website của bạn.

Ví dụ như, các trang tra địa chỉ vàng hoặc các phòng thương mại địa phương có thể liệt kê ngành bạn kinh doanh mà không liên kết tới website của bạn. Càng nhiều trích dẫn về ngành nghề bạn kinh doanh thì khả năng được liệt kê trong công cụ tìm kiếm địa phương càng cao. Trích dẫn có tác dụng trên công cụ tìm kiếm địa phương tương tự như các backlinks trên bảng liệt kê thường xuyên của các website

Hãy cố gắng để địa chỉ của website của bạn xuất hiện trên càng nhiều website càng tốt để chứng tỏ với Google rằng lĩnh vực bạn kinh doanh là thực

Yếu tố xếp hạng thứ 5: bạn phải có các đánh giá tích cực.

Về cơ bản, Google Places là công cụ tìm kiếm khuyến nghị. Nó khuyến cáo các nhà hàng, khách sạn địa phương,… trong bảng kết quả tìm kiếm. Nếu như các lĩnh vực kinh doanh được khuyến nghị đưa ra các mặt hàng kém chất lượng hoặc dịch vụ kém chất lượng thì người truy cập sẽ không tiếp tục sử dụng Google Places nữa

Các đánh giá tích cực và xếp hạng giúp Google có được nhiều sự tin tưởng hơn ở công ty của bạn. Càng nhiều các đánh giá tích cực mà công ty bạn có được thì càng tốt. Hãy khuyến khích khách hàng của bạn viết những lời đánh giá tích cực nếu họ hài lòng với sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Yếu tố xếp hạng thứ 6: gần với các vị trí được tìm kiếm

Nếu công ty của bạn được liệt kê gần với các địa điểm được tìm kiếm thì khả năng nó được xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm càng cao. Nếu bạn có một khách sạn ở gần Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại thì khách sạn của bạn sẽ được liệt kê trong bảng tìm kiếm của Google Places cho Querie “các khách sạn gần Bảo tàng”.

Cách SEO từ khóa có liên quan đến địa điểm của doanh nghiệp

1. Nghiên cứu từ khóa theo văn hóa vùng miền

Ví dụ: sửa máy tính ở đâu tphcm, sửa máy tính tại nhà, đào tạo seo hà nội, đào tạo seo tại hà nội

2. Tối ưu On page cho trang cần SEO

Đặt địa chỉ đầy đủ của địa điểm kinh doanh trong bài viết.

Nếu có nhiều địa chỉ thì liệt kê.
Sử dụng số điện thoại (có mã vùng).

Nhúng bản đồ vào trang web

Bổ sung thẻ GEO Meta: KINH ĐỘ, VĨ ĐỘ của địa điểm.

Xây dựng sitemap nếu có nhiều trang triển khai Local SEO
Cấu trúc thẻ GEO Meta: có 3 thuộc tính Nằm trong phần HEAD

<METANAME=”geo.position”CONTENT=”Kinh độ;Vĩ độ”>

<METANAME=”geo.placename” CONTENT=”Tên địa phương”>

<METANAME=”geo.region” CONTENT=”Tên khu vực”>

Để lấy thông tin GEO meta cho địa điểm bất kỳ, bạn chỉ cần truy cập vào website geo-tag.de, tìm đến đúng địa điểm, copy đoạn code HTML, & nhúng vào trang web.

3. Xây dựng liên kết – Off Page SEO

Đặt backlink từ những trang web liên quan, ở địa phương

Đăng ký địa điểm trên bản đồ Google MAP, link về website

seo địa điểm

Từ những trang cung cấp danh sách các Doanh nghiệp địa phương

Từ những trang mạng xã hội
Local SEO tập trung vào hiệu quả kinh doanh, & tiết kiệm chi phí. Cách thực hiện không có gì khác so với SEO thông thường. Google thường cá nhân hóa kết quả tìm kiếm sao cho phù hợp nhất với người dùng. Những trang web có ngôn ngữ, địa điểm (& địa chỉ) gần khách hàng có thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Chúc bạn thành công !

Xem thêm

Sử dụng Rich Snippets trong WordPress

Sử dụng Rich Snippets trong WordPress

Sử dụng Rich Snippets trong WordPress.Hướng dẫn hiển thị avatar trên máy tìm kiếm. Nếu bạn đang sử dụng WordPress để làm website thì có thể dễ dàng thêm Rich Snippets vào bài viết với một số plugin hỗ trợ, dưới đây là những plugin tạo Rich Snippets tốt nhất mà mình biết:

RDFa Breadcrumb – tạo thanh điều hướng hỗ trợ Rich Snippet
Schema Creator by Norcross & Raventools
Opengraph and Microdata Generator by Abhik
Easy Recipe by The Orgasmic Chef
Google Author Link by Help for WP
RDFa Breadcrumb by Yawalkarm
GD Star Rating – hiển thị sao trên Google Search

Kiểm tra tính hợp lệ của Rich Snippets
Sau khi bạn đã đưa các microdata vào bài viết để tạo Rich Snippets thì đa phần đều lo lắng rằng không biết mình đã làm đúng hay chưa, nó có hiển thị trên máy tìm kiếm không. Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể kiểm tra tính hợp lệ của nó ngay tức thì bằng công cụ Rich Snippets Testing Tool của Google.

Hướng dẫn hiển thị avatar trên máy tìm kiếm

Từ đầu bài viết tới giờ bạn có thể sẽ không thấy cách cho phép hiển thị avatar trên các kết quả tìm kiếm của website bạn ở máy tìm kiếm Google. Vâng, nếu bạn muốn làm việc này thì theo dõi hướng dẫn dưới đây.

Điều kiện đầu tiên là bạn phải có một tài khoản Google Plus và có avatar ở đó để nó có thể hiển thị.

Sau đó, các bạn làm theo trình tự sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang chỉnh sửa thông tin cá nhân ở Google Plus và thêm link website cần hiển thị avatar ở máy tìm kiếm trong phần Contributor to.

Bước 2: Thêm thẻ sau vào giữa cặp thẻ <head></head> trong website:

<link rel=”author” href=”LINK GOOGLE PLUS PROFILE”/>

Thay chữ LINK GOOGLE PLUS PROFILE thành link dẫn tới trang cá nhân Google Plus của bạn. Ví dụ, đối với mình thì nó sẽ như thế này

<link rel=”author” href=”https://plus.google.com/u/0/111412027640655042572″/>

Bước 3: Vào Rich Snippets Testing Tool để kiểm tra nó có hiện avatar trên website hay không, nếu thành công thì bạn sẽ thấy nó hiển thị như thế này:

Rich Snippets có thể kích hoạt được bằng 3 định dạng đó là microdata, microformat và RDFa

Để website của bạn có thể hỗ trợ hiển thị Rich Snippets ở máy tìm kiếm thì bạn cần khai báo nội dung bằng các thẻ HTML mặc định của từng loại Rich Snippets, bạn có thể truy cập vào Trang trợ giúp của Google để xem các thẻ đó và hướng dẫn sử dụng từng loại Rich Snippets.

Còn nếu bạn lười viết lại các thẻ định dạng Rich Snippets thì có thể sử dụng công cụ Microdata Generator để tự động tạo Rich Snippets thông qua các dữ liệu nhập qua form.

 

Xem thêm