HOTLINE: 0943165 558

Xem thêm

Sử dụng plugin Wordpress không đúng cách dễ bị Panda

Đánh giá bài này
(2 bình chọn)

Việc mã nguồn CMS Wordpress được sử dụng rộng rãi tại thị trường internet, Các webmaster khi làm blog rất hay sử dụng CMS này làm nền tảng phát triển bởi nó dễ sử dụng, cộng đồng mạnh đồng thời hỗ trợ rất nhiều Plugin dành cho SEO.

So với Joomla thì Wordpress có thể nói là ngang ngửa bởi mình đã sử dụng 2 nền tảng này với kinh nghiệm 10 năm cho thấy, 2 mã nguồn đều có điểm mạnh và yếu riêng. Tuy nhiên mấu chốt của Wordpress được giới SEOer biết đến bởi tính tiện dụng trong tùy biến giao diện cũng như cài cắm các plugin dành cho SEO.

google panda

Hình ảnh website bị dính thuật toán PANDA

Khi các SEOer thiết lập seo cho mã nguồn Wordpress cần lưu ý những điều sau để tránh mắc phải những sai lầm như tôi:

- Các plugin phải được Vote nhiều mà update thường xuyên

- Hạn chế cài nhiều plugin, chỉ nên cài plugin cần thiết. Điều này nhằm cải thiện tốc độ load trang cho website

- Khi cấu hình SEO tránh những plugin làm OnPage thái quá cho nội dung. VD: Với plugin "SEO SearchTerms Tagging 2" mình đã dùng một thời gian và thấy plugin này cho phép chèn những từ khóa khi tìm kiếm vào bên dưới bài viết, tuy nhiên mình đã bị dính thuật toán Panda bởi vì chính plugin này đã nhồi nhét nhiều từ khóa vào trong bài viết - Nó làm tăng dessity của từ khóa

Trước hết, Thuật toán Panda là một bản cập nhật mà Google sử dụng để kiểm tra nội dung trên website của bạn nhằm tìm ra những nội dung độc đáo, thú vị và cung cấp giá trị cho người dùng.

Thuật toán Panda được đặt theo tên của một trong những kỹ sư của nhóm nghiên cứu. Nó được tung ra lần đầu tiên vào những tháng đầu năm 2011 và đã tác động đến 12% kết quả tìm kiếm trên tất cả các lĩnh vực. Thuật toán này không chỉ được triển khai một lần, cứ sau 30 ngày trong tiến trình khung thời gian 10 ngày nó lại tự cập nhật. Do đó, bạn đừng quá tin tưởng trang web của mình sẽ được an toàn chỉ vì nó được tạo ra sau năm 2011. Với hơn 25 bản cập nhật phổ biến, những website chứa nội dung sao chép hoặc hời hợt sẽ không thể nào tránh khỏi bị ảnh hưởng bởi thuật toán này. Panda sẽ làm giảm giá trị toàn bộ website, chứ không chỉ các trang web riêng lẻ chứa nội dung vô ích đó.

Đây là chia sẻ kinh nghiệm của mình để các bạn không gặp phải trường hợp như mình. Bài viết sử dụng plugin Wordpress không đúng cách dễ bị Panda

Xem thêm:

Hướng dẫn cách chơi bitcoin toàn tập

Bitcoin là gì, cách kiếm bitcoin miễn phí

Hướng dẫn cách xóa hết bạn bè trên facebook

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho laptop

Hướng dẫn mở khóa khi bị khóa tài khoản facebook