Home Tin tức Hướng dẫn khắc phục vấn đề không kết bạn trên Steam – Cập nhật

Hướng dẫn khắc phục vấn đề không kết bạn trên Steam – Cập nhật

by Giải Pháp 365

Để khắc phục lỗi không kết bạn trên Steam, có một số cách bạn có thể thử. Đầu tiên, hãy kiểm tra kết nối internet của bạn và đảm bảo rằng nó ổn định. Tiếp theo, hãy kiểm tra cài đặt bảo mật của tài khoản Steam và đảm bảo rằng bạn đã kích hoạt chức năng kết bạn. Nếu vẫn không thành công, bạn có thể thử restart lại Steam hoặc xóa và cài đặt lại ứng dụng. Nếu tất cả những cách trên không giải quyết được vấn đề, bạn có thể liên hệ với dịch vụ hỗ trợ của Steam để được hướng dẫn thêm..

Bạn đang xem bài viết về Cách sửa lỗi không kết bạn được trên Steam tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Lỗi không kết bạn được trên Steam thường xảy ra với các tài khoản mới đăng ký, thực tế đây là một giới hạn của Steam chứ không phải là lỗi.

Cách sửa lỗi không kết bạn được trên Steam

1. Lỗi không kết bạn được trên Steam do chưa nạp tiền

Một điều khá khó chịu trên Steam đó chính là hệ thống yêu cầu bạn phải nạp ít nhất 5 do-la ( ~110.000vnđ) vào trong hệ thống để mua game, mua vật phẩm,… thì bạn mới mở khóa được tính năng kết bạn. Trong trường hợp bạn không nạp tiền, tính năng này sẽ không được mở khóa. Để kiểm tra xem tài khoản mình cần nạp thêm bao nhiêu tiền nữa để mở khóa tính năng kết bạn thì hãy làm như sau:

Bước 1: Bạn hãy mở Steam Friends và chọn mục Add Friend.

Mở Steam Friends và chọn mục Add Friend

Bước 2: Sau đó, bạn hãy chọn mục Add a Friend (1) và nhập mã bạn bè vào mục tìm kiếm (2) để xem tài khoản của họ.

Nhập mã bạn bè vào mục tìm kiếm để xem tài khoản của họ

Bước 3: Trong giao diện bạn bè, bạn hãy chọn Add Friend để gửi lời mời kết bạn.

Chọn Add Friend để gửi lời mời kết bạn

Bước 4: Nếu như hệ thống hiển thị thông báo như sau: “Your account does not meet the requirements to use this feature. Visit Steam Support for more information” thì có nghĩa là tài khoản của các bạn chưa đủ điều kiện kết bạn.

Để biết được bạn thiếu điều kiện gì thì hãy chọn mục Visit Steam Support.

Chọn mục Visit Steam Support

Bước 5: Trong trường hợp này, tài khoản Steam này chưa đủ điều kiện nạp 5$ để mở khóa tính năng kết bạn. Bây giờ, tài khoản đang thiếu 2$ nữa để mở tính năng kết bạn, bạn có thể mua thêm một tựa game hoặc vật phẩm nào đó có giá thành lớn hơn 2$ để mở khóa tính năng kết bạn.

Lưu ý: Bắt buộc phải mua game trực tiếp trên Steam, nếu mua game qua các nền tảng trung gian như: Divine Shop thì số tiền sẽ không được tính vào khoản.

Tài khoản Steam này chưa đủ điều kiện nạp 5$ để mở khóa tính năng kết bạn

2. Sử dụng nền tảng Steam Website để kết bạn khi gặp lỗi trên ứng dụng

Trong trường hợp tài khoản của các bạn đã nạp đủ tiền mà vẫn không thể kết bạn được thì có lẽ bạn nên chuyển sang nền tảng Steam Web để kết bạn. Nền tảng Steam Web được cho là ổn định hơn, mượt hơn trong một số tác vụ.

Bước 1: Truy cập Steam trên Website và chọn Login để tiến hành đăng nhập vào tài khoản.

Chọn Login để tiến hành đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Sau đó, bạn hãy vào trang Kết bạn Steam và nhập tên, ID người dùng vào mục Tìm kiếm (1). Cuối cùng, bạn chỉ việc chọn Add as friend (2) để kết bạn với người đó.

Chọn Add as friend để kết bạn với người đó

Bước 3: Khi gửi lời mời kết bạn thanh công, hệ thống sẽ ẩn mục kết bạn đi và bạn chỉ việc chờ người ta xác nhận lời mời.

Hệ thống sẽ ẩn mục kết bạn đi và bạn chỉ việc chờ người ta xác nhận lời mời

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không kết bạn được trên Steam. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Cách sửa lỗi không kết bạn được trên Steam

Lỗi không kết bạn được trên Steam thường xảy ra với các tài khoản mới đăng ký, thực tế đây là một giới hạn của Steam chứ không phải là lỗi. Để sử dụng tính năng kết bạn trên Steam, bạn phải nạp ít nhất 5 đô la vào tài khoản của mình. Trong trường hợp bạn chưa nạp tiền, tính năng này sẽ không được mở khóa.

Để kiểm tra số tiền mà bạn cần nạp để mở khóa tính năng kết bạn, bạn có thể thực hiện các bước sau:
1. Mở Steam Friends và chọn mục Add Friend.
2. Chọn mục Add a Friend và nhập mã bạn bè vào mục tìm kiếm để xem tài khoản của họ.
3. Trong giao diện bạn bè, chọn Add Friend để gửi lời mời kết bạn.
4. Nếu hệ thống hiển thị thông báo “Your account does not meet the requirements to use this feature. Visit Steam Support for more information”, có nghĩa là tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện kết bạn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại Steam Support.
5. Trong trường hợp này, tài khoản Steam của bạn chưa đủ điều kiện nạp 5 đô la để mở khóa tính năng kết bạn. Bạn có thể mua thêm một tựa game hoặc vật phẩm có giá trị trên 2 đô la để đủ điều kiện.

Nếu bạn đã nạp đủ tiền và vẫn gặp lỗi không kết bạn trên ứng dụng Steam, bạn có thể thử sử dụng nền tảng Steam Website. Nền tảng này được cho là ổn định hơn và mượt hơn trong một số tác vụ. Để kết bạn trên Steam Website, bạn cần truy cập Steam trên trình duyệt web và đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó, vào trang Kết bạn Steam, nhập tên hoặc ID người dùng vào mục Tìm kiếm và chọn Add as friend để kết bạn với người đó. Sau khi gửi lời mời kết bạn thành công, bạn chỉ cần chờ người dùng khác xác nhận lời mời của bạn.

Với những hướng dẫn trên, hy vọng rằng bạn có thể khắc phục lỗi không kết bạn được trên Steam một cách dễ dàng. Chúc bạn có một ngày vui vẻ trên nền tảng Steam!

Bạn đang đọc bài viết về: Cách sửa lỗi không kết bạn được trên Steam chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #sửa #lỗi #không #kết #bạn #được #trên #Steam

You may also like

Leave a Comment