Home Tin tức Làm thế nào để giả lập PS2 và chơi game trên máy tính? – Mới nhất

Làm thế nào để giả lập PS2 và chơi game trên máy tính? – Mới nhất

by Giải Pháp 365

Để chơi game của PlayStation 2 trên máy tính, bạn cần sử dụng phần mềm giả lập PS2. Đầu tiên, tải và cài đặt phần mềm giả lập PS2 trên máy tính của bạn. Tiếp theo, tìm kiếm ROMs game PS2 mà bạn muốn chơi và tải chúng về. Sau đó, mở phần mềm giả lập và chọn file ROM tương ứng để bắt đầu trò chơi. Bạn cũng có thể tùy chỉnh các cài đặt đồ họa và điều khiển trong phần mềm giả lập. Bây giờ bạn đã sẵn sàng thưởng thức những trò chơi PlayStation 2 trên máy tính của mình..

Bạn đang xem bài viết về Cách giả lập PS2 để chơi game trên PC tại Giaiphap365.com

Như các bạn đã biết hiện nay trên thị trường đã rất phổ biến PS4 và thậm chí còn sắp ra PS5 nhưng dòng máy PS2 huyền thoại vẫn được cộng đồng Gamer sử dụng khá nhiều. Ngoài thị trường những chiếc máy PS2 có ra khá rẻ chỉ vài trăm ngàn tuy nhiên chúng ta cũng có thể chơi PS2 miễn phí bằng cách giả lập trên PC. Với cách này bạn vẫn có thể trải nghiệm PS2 mà không cần sở hữu cho mình một chiếc máy PS2 thực thụ. Ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách để giả lập PS2 trên PC cực đơn giản, mời các bạn tham khảo.

Cách giả lập PS2 để chơi game trên PC

Bước 1: Chúng ta sẽ tiến hành tải bộ cài giả lập PS2 bằng đường link dưới đây:

Sau khi tải xong các bạn kích đúp vào file và cài đặt như một phần mềm bình thường, các bạn chú ý xem máy tính mình đã cài Visual C++ và DirectX hay chưa. Nếu chưa cài thì tích chọn và nhấn Next.

Tích chọn Visual C++ và DirectX (nếu chưa có) và nhấn Next

Tiếp theo nhấn Install:

Nhấn Install

Tích chọn đồng ý điều khoản và nhấn Install để cài Visual C++

Tích chọn đồng ý điều khoản và nhấn Install

Bước 2: Sau khi cài đặt giả lập PS2 xong các bạn chưa mở lên vội, trước hết chúng ta phải tải BIOS cho PS2 trước. Mỗi chiếc máy PS2 được bán ra sẽ sử dụng BIOS phù hợp với nơi nó được bán ra. Nhiều người thường sử dụng BIOS Bắc Mỹ để chơi được nhiều tựa Tiếng Anh được phát hành tại đây, ngoài ra còn có BIOS Nhật và Châu Âu.

Các bạn có thể tải BIOS cho giả lập PS2 tại đây:

Các bạn tải về và giải nén ra sẽ được một số file như hình dưới:

Tải BIOS cho giả lập PS2 về máy và giải nén

Bước 3: Các bạn tiến hành mở giả lập PS2 lên, tại màn hình đầu tiên các bạn nhấn Next

Mở giả lập PS2 lên, tại màn hình đầu tiên nhấn Next

Bước 4: Tại cửa sổ này chúng ta có thể tuỳ chỉnh các nút điều khiển bằng cách nhấn nút Configure ở mục PAD  như hình dưới:

Tuỳ chỉnh các nút điều khiển bằng cách nhấn nút Configure ở mục PAD

Lúc này cửa sổ chỉnh nút hiện lên, trong đó tab Pad 1 là tay cầm 1 và tab Pad 2 là tay cầm 2. Để đổi nút các bạn kích chuột vào nút ở cửa sổ bên phải sau đó nhấn phím trên bàn phím.

Ví dụ: Nếu bạn bạn muốn đổi phím L1 thành phím Q thì nhấn chuột vào nút L1 sau đó nhấn phím Q trên bàn phím.

Cửa sổ chỉnh nút

Thay đổi xong các bạn nhấn OK, trở về cửa sổ trước các bạn nhấn Next để tiếp tục.

Bước 5: Tại cửa sổ này các bạn bỏ tích chọn ở mục Use default setting, sau đó nhấn Browse và chọn vào thư mục chứa BIOS mà chúng ta đã giải nén ở bước 2.

Bỏ tích chọn ở mục Use default setting, sau đó nhấn Browse

Sau khi chọn BIOS các bạn sẽ thấy danh sách các BIOS xuất hiện, chọn vào một BIOS bạn muốn và nhấn Finish

Chọn vào một BIOS bạn muốn và nhấn Finish

Xuất hiện cửa sổ như hình dưới có nghĩa là chúng ta đã cài đặt xong:

Đã cài đặt xong

Bây giờ chúng ta chỉ cần tài game và thưởng thước thôi, để tải game các bạn có thể lên Google search “tải game PS2” sẽ có rất nhiều trang web cho phép bạn tải game hay. Vậy khi đã tải game rồi thì làm thế nào để cài game vào giả lập PS2? Các bạn làm như sau:

Tại giao diện chính của PCSX2 các bạn chọn CDVD -> Iso Selector -> Browse…

Chọn CDVD - Iso Selector - Browse...

Sau đó chọn đến file game và bạn đã tải trước đó và nhấn Open

Chọn đến file game đã tải trước đó và nhấn Open

Trở về giao diện chính các bạn chọn System -> Boot CDVD (full)

Chọn System - Boot CDVD (full)

Lúc này game sẽ bắt đầu chạy và công việc của chúng ta là thưởng thức game thôi:        

Game bắt đầu chạy

Trên đây là bài hướng dẫn chi tiết cách giả lập PS2 trên máy tính, hy vọng qua bài viết các bạn có thể chơi những tựa game PS2 một cách vui vẻ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Có thể bạn chưa biết về về Cách giả lập PS2 để chơi game trên PC

Như bạn đã biết, PS2 là một trong những máy chơi game huyền thoại và vẫn được sử dụng phổ biến bởi cộng đồng Gamer. Dù hiện nay trên thị trường đã có PS4 và PS5, nhưng PS2 vẫn có một số lượng người sử dụng khá đông đảo. Ngoài việc mua một chiếc PS2 thực thụ, chúng ta cũng có thể chơi PS2 miễn phí bằng cách sử dụng phần mềm giả lập trên PC.

Trên thị trường, có nhiều loại máy PS2 được bán với giá khá rẻ, chỉ vài trăm ngàn. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, chúng ta cũng có thể tải phần mềm giả lập PS2 và chơi trên PC. Trang web ThuThuatPhanMem.vn đã hướng dẫn cách giả lập PS2 trên PC một cách đơn giản.

Bước đầu tiên là tải phần mềm giả lập PS2 từ đường link được cung cấp. Sau khi tải xong, bạn cần cài đặt phần mềm này trên máy tính và kiểm tra xem máy tính đã cài đặt phần mềm Visual C++ và DirectX chưa. Nếu chưa, bạn cần cài đặt hai phần mềm này trước khi tiếp tục.

Bước thứ hai là tải BIOS cho PS2, vì mỗi chiếc máy PS2 được bán ra sẽ sử dụng BIOS phù hợp với khu vực nơi nó được bán. Trang web cung cấp các file BIOS cho người dùng tải về. Sau khi tải và giải nén file BIOS, bạn có thể tiến hành mở phần mềm giả lập PS2 và cài đặt BIOS vào phần mềm.

Cuối cùng, bạn chỉ cần tải các trò chơi để thưởng thức trên giả lập PS2. Bằng cách sử dụng chức năng Iso Selector trong phần mềm, bạn có thể tải các file trò chơi và chơi ngay trên PC của mình. Với cách này, bạn có thể thỏa mãn đam mê chơi game PS2 mà không cần phải sở hữu một chiếc máy PS2 thực sự.

Với hướng dẫn và những công cụ giả lập như vậy, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng những trò chơi PS2 một cách dễ dàng trên PC của mình.

Bạn đang đọc bài viết về: Cách giả lập PS2 để chơi game trên PC chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #giả #lập #PS2 #để #chơi #game #trên

You may also like

Leave a Comment