Home Tin tức 10 điều thú vị về Nether mà bạn chưa biết trong Minecraft – Cực hay

10 điều thú vị về Nether mà bạn chưa biết trong Minecraft – Cực hay

by Giải Pháp 365

Dưới đây là 10 điều mà bạn có thể chưa biết về Nether trong Minecraft. Nether là một thế giới song song với thế giới chính của Minecraft, và nó chỉ chứa những địa hình nguy hiểm và quỷ dữ. Trong Nether, bạn có thể tìm thấy những tài nguyên quý giá như Nether Quartz và Blaze Rods. Ăn Nether Wart sẽ cho bạn khả năng chống cháy, và bạn có thể tạo Portal để đi từ thế giới chính sang Nether. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các cấu trúc độc đáo như Nether Fortress và Bastion Remnants..

Bạn đang xem bài viết về 10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Thế giới khắc nghiệt của Minecraft không chỉ dừng lại ở hoang đảo bạn đang tìm cách thích nghi, mà còn có Nether – được coi là địa ngục. Đây là nờ xuất hiện nhiều kẻ thù mạnh mẽ và xung quanh chỉ toàn là dung nham đáng sợ. Sẽ không dễ dàng để vượt qua nơi này nếu bạn không có nhiều hiểu biết về nó.

10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Như bạn đã biết, sau khi tạo được Cổng Nether và bước vào đó, bạn sẽ được dẫn đến một thế giới rộng lớn khác, nhưng nguy hiểm hơn nhiều – Nether. Vùng đất này mang hình hài như một địa ngục pixel trong Minecraft, rất ít nhà thám hiểm dám mạo hiểm vượt qua. Một nơi như vậy chắc chắn sẽ có những dữ kiện, kinh nghiệm mà bạn cần nghiên cứu để làm chủ được nó. Danh sách dưới đây sẽ nói về một số điều mà bạn chưa biết về Nether.

#10 Ghast có thể kích hoạt lại cổng Nether

Ghast có thể kích hoạt lại cổng Nether

Nếu như cổng Nether bằng cách nào đó đã ngừng hoạt động trong Nether và không còn kết nối được với thế giới bên ngoài nữa. Đơn giản chỉ cần dụ một con Ghast phun lửa về phía chiếc cổng bị hỏng.

Vụ nổ đến từ quả cầu lửa của nó sẽ giúp cổng Nether được kích hoạt lại, giúp bạn có khả năng quay trở lại với thế giới thông thường.

#9 Tạo lửa xanh

Tạo lửa xanh

Một ngọn lửa bình thường có màu vàng, thế nhưng ở những bản cập nhật mới nhất của Minecraft, bạn có thể tạo được những ngọn lửa có màu xanh.

Đầu tiên, bạn cần tìm và khai thác được Soul sand (Cát linh hồn) hoặc Soul soil (Đất linh hồn), loại đất này thường có nấm đỏ mọc trên đó. Sau đó, bạn chỉ cần sử dụng đánh lửa và nhấp chuột phải vào cát hoặc đất linh hồn và ngọn lửa xanh sẽ xuất hiện. Ngọn lửa này sẽ cháy vô hạn và bạn không phải lo lắng về việc lửa sẽ tắt.

#8 Đi nhanh trên Cát linh hồn

Đi nhanh trên Cát linh hồn

Cát linh hồn là loại vật liệu phổ biến trong Nether và có thể bạn sẽ phải tương tác với nó rất nhiều, nhưng vấn đề là khi đi bộ trên nó, bạn sẽ bị làm chậm lại rất nhiều. Trước kia bạn không thể làm gì để tăng tốc độ, nhưng Mojang đã thêm một phù phép mới có tên là Soul Speed cho phép bạn đi qua soul sand và soul soil ở tốc độ bình thường. Phù phép này được áp dụng trên giày của bạn, nhưng bạn chỉ có thể lấy được nó bằng cách giao dịch với Piglins. Đương nhiên nó cũng có nhược điểm là làm cho đôi giày của bạn hỏng nhanh hơn.

#7 Trao đổi với Piglin

Trao đổi với Piglin

Piglin là mob mới trong Nether có ngoại hình gần giống với Pigmen nhưng chúng “dễ chịu” hơn Pigmen nhiều. Piglin có tình yêu sâu sắc với vàng và sẽ tấn công nếu bạn bạn không mặc Giáp Vàng. Vì thế, bạn chỉ cần đơn giản là trang bị ít nhất một mảnh Giáp Vàng và có thể giao dịch với họ một cách thân thiện.

Giao dịch với Piglin cũng giống như cách bạn làm với Dân làng, chỉ có điều những vật trao đổi sẽ có giá trị cao và sử dụng vàng làm trung gian. Hãy nhớ Thỏi vàng là thứ duy nhất có thể giao dịch với Piglin.

#6 Nguồn cảm hứng của Nether

Nguồn cảm hứng của Nether

Trước cả giai đoạn Alpha của Minecraft, đã có giai đoạn “infdev” – viết tắt của “phát triển vô hạn”. Mặc dù trò chơi ở chế độ này có hình thức đơn giản và thô sơ hơn nhiều so với Minecraft hiện nay, nhưng có một tính năng thú vị mà người chơi yêu thích là chọn bản đồ theo chủ đề. Trong đó có một kiểu chủ đề khi mà mặt nước được thay thế bằng dung nham và bầu trời tối tăm hơn, cùng với những đám mây kỳ lạ bay trên đầu. Đây chính là nguồn cảm hứng để nhà phát triển tạo ra Nether.

#5 Dung nham chảy nhanh và lan rộng hơn trong Nether

Dung nham chảy nhanh và lan rộng hơn trong Nether

Chúng ta không quá ngạc nhiên khi dung nham và lửa có xu hướng phát triển mạnh trong một không gian giống như Địa ngục. Nhưng cụ thể thì chúng có khả năng phát triển như thế nào?

Thứ nhất, dung nham di chuyển nhanh hơn trong Nether so với thế giới thông thường – cụ thể là nhanh hơn 6 lần. Không chỉ vậy, nó còn chảy xa và bao phù nhiều diện tích hơn khi lan trên mặt đất. Độ bao phủ là 8 khối tính từ trung tâm, gấp đôi 4 khối ở thế giới thường.

#4 Pigmen có khả năng sinh ra ở gần cổng Nether

Pigmen có khả năng sinh ra ở gần cổng Nether

Quay trở lại với cánh cổng đưa bạn đến với Nether – nếu như có một đám Pigmen được sinh ra cùng vị trí này trong Nether chúng có thể sẽ xuất hiện ở thế giới bình thường. Tỷ lệ xảy ra điều này không có nhiều, và nó phụ thuộc vào độ khó. Nhưng nếu như bạn không may mắn, điều đó sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

#3 Thời gian và không gian trong Nether hoạt động riêng biệt

Thời gian và không gian trong Nether hoạt động riêng biệt

Nếu như bạn nghĩ rằng thời gian và không gian trong Nether có sự tương đồng với mặt đất thì bạn đã lầm. Trên thực tế, khoảng cách di chuyển của thế giới bình thường được thu nhỏ lại tỉ lệ 8:1. Điều này có nghĩa là di chuyển một khối ở Nether tương đương với 8 khối trên mặt đất.

Khoảng cách cũng không phải yếu tố duy nhất bị lệnh khi so sánh với mặt đất. Thời gian trôi qua trong thế giời bình thường sẽ dừng lại khi bạn đi vào Nether.

#2 Ngủ trên giường có thể khiến bạn nổ tung

Ngủ trên giường có thể khiến bạn nổ tung

Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ có những giây phút yên bình ở một thế giới hỗn loạn như Nether. Minecraft xác định điều này rất rõ ràng khi luôn luôn tạo ra khó khăn cho bạn. Nếu như bạn đặt ra một chiếc giường và nằm lên nó, thay vì đi vào giấc ngủ thì chiếc giường sẽ phát nổ, và nếu không có một chiếc áo giáp dày dặn, bạn sẽ mất mạng.

#1 Các bổ sung thú vị

Các bổ sung thú vị

Piglins không phải là thành viên mới trong Nether. Ngoài ra còn có các Strider, miễn nhiễm với dung nham và sát thương từ lửa, các Hoglin có ngà để hất tung kẻ thù lên không trung. Nếu bạn đủ khéo léo, bạn có thể tận dụng Strider để di chuyển qua các hồ dung nham cháy bỏng.

Có một số các vật liệu và khoáng chất mới – chẳng hạn như thỏi Netherite cứng cáp có thể dùng làm vũ khí.

Kết

Và trên đây là những điều thú vị mà có thể bạn chưa biết khi khám phá Nether. Những hiểu biết trên đây sẽ giúp bạn làm chủ và khai thác thế giới khắc nghiệt này tốt hơn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về 10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft

Minecraft có một thế giới khắc nghiệt gọi là Nether, được coi như địa ngục của game. Nó là nơi sinh sống của những kẻ thù mạnh mẽ và môi trường nham hiểm. Để có thể vượt qua và khám phá thành công Nether, bạn cần nắm bắt một số thông tin thú vị về nó.

Trong Nether, nếu cổng Nether bị ngừng hoạt động và không kết nối với thế giới bên ngoài nữa, bạn có thể kích hoạt lại nó bằng cách dụ một con Ghast phun lửa vào cổng. Lửa sẽ giúp kích hoạt lại cổng và bạn có thể trở lại thế giới thông thường.

Bạn có thể tạo ngọn lửa xanh trong Nether bằng cách sử dụng Soul sand hoặc Soul soil và đốt chúng bằng đánh lửa. Ngọn lửa này sẽ cháy vô hạn và không tắt.

Để tăng tốc độ di chuyển trên Soul sand, bạn có thể sử dụng phép thuật Soul Speed trên giày của mình. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải giao dịch với Piglins để có được phép thuật này.

Piglins là một loại sinh vật mới trong Nether và bạn có thể giao dịch với chúng bằng cách trang bị ít nhất một mảnh Giáp Vàng. Hãy nhớ rằng chỉ có sản phẩm Thỏi vàng mới có thể dùng để giao dịch với Piglins.

Thời gian và không gian trong Nether hoạt động khác biệt so với thế giới thông thường. Khoảng cách di chuyển trong Nether được thu nhỏ lại tỉ lệ 8:1, còn thời gian trôi qua trong thế giới thông thường sẽ dừng lại khi bạn vào Nether.

Ngoài ra, Nether còn có những sinh vật như Strider, Hoglin và Piglin. Bạn có thể tận dụng Strider để di chuyển qua các vùng dung nham cháy bỏng.

Đó là những điều thú vị mà bạn có thể khám phá trong thế giới Nether của Minecraft. Việc nắm bắt những thông tin này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn và tận hưởng trò chơi một cách tốt nhất.

Bạn đang đọc bài viết về: 10 điều bạn chưa biết về Nether trong Minecraft chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #điều #bạn #chưa #biết #về #Nether #trong #Minecraft

You may also like

Leave a Comment