Home Tin tức Các phần mềm hỗ trợ chơi game xuất sắc nhất – Mới nhất

Các phần mềm hỗ trợ chơi game xuất sắc nhất – Mới nhất

by Giải Pháp 365

Dưới đây là danh sách các phần mềm hỗ trợ chơi game tốt nhất hiện nay. Ứng dụng đầu tiên là Discord, một ứng dụng trò chuyện thoại và nhắn tin miễn phí, rất phổ biến trong cộng đồng game thủ. XSplit là phần mềm dùng để stream trực tiếp gameplay lên các nền tảng như Twitch hoặc YouTube. Phần mềm OBS Studio cũng cung cấp tính năng stream game và quay video một cách chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn có phần mềm Steam và GeForce Experience, giúp game thủ quản lý game và cập nhật driver cho card đồ họa một cách dễ dàng..

Bạn đang xem bài viết về Top các phần mềm hỗ trợ chơi game tốt nhất tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Khi chúng ta chơi game thì không chỉ có kĩ năng quyết đinh mà còn có cả hệ thống máy tính, phần mềm hỗ trợ chúng ta để có được trải nghiệm tốt nhất, ít ai chơi game biết rằng là có những phần mềm giúp ích rất nhiều trong việc chơi game trên máy tính. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những phần mềm hỗ trợ chơi game tốt nhất.

Top các phần mềm hỗ trợ chơi game tốt nhất

1. Driver Card màn hình

Driver Card màn hình

Khi chúng ta xây dựng những hệ thống máy tính chơi game thì chắc chắn sẽ có sự góp mặt của linh kiện Card màn hình. Card màn hình trên Windows sẽ tự động nhận khi các bạn lắp chúng và cài đặt Windows. Thế nhưng để Card màn hình phát huy được hiệu năng tối đa thì chúng ta cần cài những phiên bản Driver đúng do nhà sản xuất cung cấp. Các phiên bản Driver cho Card màn hình khác nhau ảnh hưởng rất nhiều đến mặt hiệu năng và trải nghiệm, thậm chí còn gây lỗi nếu như không tương thích. Chính vì điều đó mà trước khi chúng ta chơi game nên kiểm tra xem phiên bản Driver của Card màn hình đã là phiên bản mới nhất chưa và trong Driver đó có báo lỗi gì không. Hiện nay, trên thị trường đang có 02 hãng lớn cung cấp các sản phẩm Card màn hình là AMD và Nvidia, các bạn có thể dễ dàng tìm được Driver của Card màn hình trên trang chủ.

Nvidia:

AMD:

2. WTFast

WTFast

Nghe cái tên của chúng thật thú vị đúng không? WTFast là một trong số những phần mềm giảm Ping hiệu quả nhất khi chơi game hiện nay. Bạn có nhớ cảnh chơi game bị giật, lag mỗi khi Internet Việt Nam đến mùa cá mập cắn hay không? Lúc đó WTFast sẽ cho các bạn biết thế nào là Internet tốc độ cao với độ trễ thấp khi truyền qua dữ liệu quốc tế. Nếu như các bạn hay chơi game ở những Server nước ngoài như: Châu Âu, Châu Mĩ,… thì WTFast sẽ cải thiện rất nhiều hiệu năng chơi game đặc biệt là độ trễ và Delay. WTFast hoạt động tương thích được với các tựa game hiện nay và đặc biệt nó hỗ trợ mạnh mẽ nhất với PUBG, Dota 2, CS:GO, LOL,…

Trang chủ:

3. Phần mềm của chuột/ bàn phím

Phần mềm của chuột bàn phím

Những sản phẩm chuột và bàn phím hiện nay rất hiện đại và thông minh khi các nhà sản xuất cung cấp riêng hẳn một phần mềm dành cho chúng. Dựa vào các phần mềm này mà các bạn có thể tinh chỉnh được chuột, bàn phím phù hợp với tay mình và tựa game đang chơi. Nếu như các bạn nói việc này không có tác động đến chơi game thì các bạn đã nhầm!

Một ví dụ điển hình nhất đó chính là tựa game PUGB, nhà sản xuất Logitech đã cập nhật phần mềm cho sản phẩm chuột của họ trong đó có G502. Người sử dụng đã khéo léo sử dụng phần mềm và cài được Macro cho chúng khiến cho G502 có khả năng sấy Scope 4x trong PUGB không giật. Thật ra đây không phải gian lận hay gì cả, chỉ là họ can thiệp vào di chuyển của chuột khi sấy Scope 4x mà thôi. Thông thường khi sấy Scope 4x chúng ta sẽ phải kéo chuột xuống (tùy theo loại súng) để đường đạn đi thẳng, thế nhưng phần mềm sẽ làm thay chúng ta việc kéo chuột xuống. Lúc này, tay các bạn rảnh hơn rất nhiều và các bạn chỉ cần di chuyển chuột theo mục tiêu mà thôi.

Để xem được những phiên bản phần mềm dành cho chuột và bàn phím bạn có thể nhập tên mã sản phẩm lên Google và truy cập trang chủ của nhà cung cấp sản phẩm. Tại đây, họ sẽ cho bạn tải các phần mềm có thể tùy chỉnh chuột/ phím, tuy nhiên chỉ có những hãng chuyên sản xuất phím/ chuột chơi game mới làm việc này.

4. MSI Afterburner

MSI Afterburner

MSI Afterburner là một công cụ đến từ hãng sản xuất MSI cho phép các bạn hiển thị các thông số liên quan đến phần cứng tại một góc màn hình khi chơi game. Dựa vào các thông số này các bạn có thể biết máy tính của mình đang thiếu tài nguyên phần cứng nào để chơi game mượt mà. MSI Afterburner không có tác động nhiều vào khả năng chơi game nếu như các bạn không thiết lập Overclocking và Fan Speed. OverClocking trên MSI Afterburner sẽ giúp các bạn đưa Card màn hình của mình tới một giới hạn mới, mạnh hơn, nhanh hơn và Fan Speed sẽ giúp các bạn duy trì được nhiệt độ thích hợp cho các linh kiện khi chơi game.

Trang chủ:

5. DirectX

DirectX

DirectX là một công cụ cực kỳ cần thiết với những ai chơi game, sử dụng ứng dụng trên hệ điều hành Microsoft. Với DirectX các bạn sẽ không bị gặp các lỗi phát sinh khi cài game và chơi game như: *.dll is missing. DirectX sẽ giúp các bạn tìm kiếm được đầy đủ những thứ cần thiết từ việc cài đặt game cho tới việc khởi động game và chơi game ổn định. Các trò chơi sẽ tận dụng được tối đa phần cứng khi cài đặt DirectX vì chung sẽ sử dụng được tính năng của trình tăng tốc đa phương tiện đã được tích hợp sẵn trong hệ thống phần cứng và phần mềm của Windows. Với DirectX thì các bạn sẽ chơi game mượt mà hơn khá nhiều.

Trang chủ: DirectX

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã giới thiệu đến các Top các phần mềm hỗ trợ chơi game tốt hiện nay. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn chưa biết về về Top các phần mềm hỗ trợ chơi game tốt nhất

Mục lục nội dung

1. Driver Card màn hình
2. WTFast
3. Phần mềm của chuột/ bàn phím
4. MSI Afterburner
5. DirectX

Khi chúng ta chơi game, ngoài kỹ năng chơi, hệ thống máy tính cũng đóng vai trò quan trọng, cùng với những phần mềm hỗ trợ để có trải nghiệm tốt nhất. Ít ai biết rằng có những phần mềm hỗ trợ tuyệt vời khi chơi game trên máy tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những phần mềm tốt nhất để hỗ trợ chơi game.

1. Driver Card màn hình
Card màn hình là một trong nhưng linh kiện quan trọng trong hệ thống máy tính chơi game. Để đạt hiệu suất tốt nhất, chúng ta cần cài đặt phiên bản Driver mới nhất do nhà sản xuất cung cấp. Việc này góp phần tích cực đến hiệu năng và trải nghiệm chơi game. Hiện nay, có hai hãng lớn cung cấp Card màn hình là AMD và Nvidia.

2. WTFast
WTFast là một trong những phần mềm giảm Ping hiệu quả nhất khi chơi game hiện nay. Nếu bạn thường xuyên chơi game trên các server nước ngoài, WTFast sẽ giúp cải thiện độ trễ và độ ổn định trong quá trình chơi game.

3. Phần mềm của chuột/ bàn phím
Các sản phẩm chuột và bàn phím hiện nay rất thông minh và hỗ trợ các phần mềm riêng. Nhờ đó, chúng ta có thể tinh chỉnh chuột và bàn phím phù hợp với tay mình và tựa game đang chơi. Việc này cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi game.

4. MSI Afterburner
MSI Afterburner là công cụ từ hãng MSI cho phép hiển thị thông số phần cứng trên màn hình khi chơi game. Điều này giúp chúng ta biết được máy tính đang thiếu tài nguyên phần cứng nào và cần có giải pháp để chơi game mượt mà hơn.

5. DirectX
DirectX là một công cụ cần thiết khi chơi game và sử dụng các ứng dụng trên hệ điều hành Microsoft. DirectX giúp tránh các lỗi phát sinh khi cài đặt và chơi game. Nó cũng giúp tối ưu hóa tài nguyên phần cứng và phần mềm để có trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Trên đây là một số phần mềm hỗ trợ chơi game tốt hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức và sử dụng được những phần mềm phù hợp để nâng cao trải nghiệm chơi game của mình.

Bạn đang đọc bài viết về: Top các phần mềm hỗ trợ chơi game tốt nhất chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Top #các #phần #mềm #hỗ #trợ #chơi #game #tốt #nhất

You may also like

Leave a Comment