Home Tin tức Cách diễn đạt tiêu đề này trong tiếng Việt: “Cụm từ noob, ad, afk, cover, cc, mvp, ggwp trong Liên Minh Huyền Thoại có ý nghĩa gì?” – Mới nhất

Cách diễn đạt tiêu đề này trong tiếng Việt: “Cụm từ noob, ad, afk, cover, cc, mvp, ggwp trong Liên Minh Huyền Thoại có ý nghĩa gì?” – Mới nhất

by Giải Pháp 365

Trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại (LOL), các từ viết tắt như ff (đầu hàng), noob (người chơi mới, gà mờ), ad (xạ thủ), afk (rời máy), cover (bảo vệ), cc (stun, khóa kỹ năng), mvp (người chơi xuất sắc nhất), ggwp (good game, well played – trò chơi tốt, chơi hay) được sử dụng phổ biến trong giao tiếp giữa người chơi..

Bạn đang xem bài viết về ff, noob, ad, afk, cover, cc, mvp, ggwp là gì trong LOL tại Giaiphap365.com

Tựa game Liên Minh Huyền Thoại hay còn có tên gọi khác là LOL hiện đang là trò chơi được rất nhiều tầng lớp giới trẻ yêu thích. Với đồ họa đẹp mắt, thuộc thể loại game Moba đã thịnh hành từ lâu giúp cho LOL càng chiếm được cảm tình từ các game thủ gạo cội cũng như những bạn trẻ muốn tìm đến game để “giải trí” sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên tựa game nào cũng sẽ có một số “từ nóng” được sử dụng rất nhiều giao tiếp trong game. Đối với những người đã chơi game từ lâu thì không còn xa lạ nhưng đối với những người mới chơi thì chắc hẳn không thể hiểu được đồng đội mình đang muốn nói đến điều gì. Vì vậy ở bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn xin gửi đến các bạn bài viết tổng hợp từ viết tắt, từ nóng trong LOL. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Thuật ngữ giao tiếp trong game Liên Minh Huyền Thoại

Một số thuật ngữ thường dùng trong LOL

FF: Đầu hàng.

Noob / Newbie: Ám chỉ những người mới chơi có kĩ năng kém.

AD / ADC : Xạ thủ – dame chủ lực của team. Người thường đi đường dưới.

AP / APC / Mid : Pháp sư. Người gây dame phép chủ lực của team.

Tanker / Top: Những người đi đường trên. Thường là những tướng có sức chống chịu tốt. Càn lướt cho team.

SP (Support) : Người chơi hỗ trợ cho team. Thông thường hay đi cặp với AD.

Jungler : Người đi rừng của team.

Gank : Hỗ trợ người đi đường. Thường là nhiệm vụ của người chơi đi rừng.

AFK (Away from keyboard) : Ám chỉ người nào đó không điều khiển nhân vật. Có thể do họ gặp việc bận đột xuất hoặc mất mạng…

AFK (Away from keyboard)

Cover : Bảo kê, hỗ trợ đồng đội. Thường áp dụng đối với những người chơi ở vị trí tanker (đường trên) hoặc support (hỗ trợ)

CC (Crowd Control) : Các kĩ năng làm tướng hạn chế về di chuyển như làm chậm, choáng, sợ hãi, hất tung….

MVP : Người chơi tốt nhất trận đấu. Thường là người có chỉ số KDA đẹp, đóng góp nhiều nhất vào thắng lợi của team.

KDA : Chỉ số Kill – Dead – Assits. Chỉ số này càng cao chứng tỏ người chơi đó đã có trận đấu cực tốt.

GGWP (Good game well play) : Thường được sử dụng ở cuối mỗi trận đấu. Ám chỉ một trận đấu hay.

Troll : Chỉ hành động một người chơi nào đó cố tình phá game, giúp đội đối phương, không hợp tác với đồng đội.

First Blood: hành động giành được mạng đầu tiên trong trận đấu.

ACE: hành động quét sạch đối thủ.

Lên bảng đếm số : Chỉ hành động bạn vừa bị hạ gục và đang trong thời gian chờ nhân vật hồi sinh.

Care : Nguy hiểm.

Slow : làm chậm đối phương.

– Stun: làm choáng đối phương.

Bait : dụ địch.

Combo : Là một chuỗi liên hoàn các kĩ năng, chiêu thức.

Combo

Dis : là Disconnect – mất kết nối Internet.

Push : Đi đẩy trụ.

Ez: có nghĩa là Easy. Ám chỉ trận dấu dễ dàng

Exp : Điểm kinh nghiệm.

Feed : Người chơi nào đó chết quá nhiều.

Last Hit : kết liễu lính (creep) để nhận được vàng.

Nerf : Giảm sức mạnh.

Roam: Đảo đường, hỗ trợ các đường khác. Gần tương tự như Gank.

Snowball : Đẩy mạnh những lợi thế mà mình đang có

Ăn hành: Ám chỉ người chơi đang bị thua liên tục.

KS : Ám chỉ bị người khác cướp mất mạng của mình sắp hạ gục.

Farm : Là hành động tiêu diệt lính để lấy tiền và kinh nghiệm.

– Ulti : Kĩ năng mạnh nhất của một nhân vật.

Ulti

Trên đây là một số thuật ngữ cơ bản giúp bạn giao tiếp tốt với đồng đội trong game. Chúc các bạn sẽ có những phút giây chơi game thật sảng khoái. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn dành được nhiều Chiến Thắng!

Có thể bạn chưa biết về về ff, noob, ad, afk, cover, cc, mvp, ggwp là gì trong LOL

Liên Minh Huyền Thoại, hay còn được gọi là LOL, là một trò chơi được yêu thích bởi nhiều tầng lớp giới trẻ hiện nay. Với đồ họa đẹp mắt và thuộc thể loại game Moba, LOL đã thu hút được sự quan tâm của cả những game thủ lâu năm và những người muốn giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, như mọi trò chơi khác, LOL cũng có một số thuật ngữ và từ ngữ đặc biệt được sử dụng trong giao tiếp. Đối với những người chơi lâu năm, các thuật ngữ này đã quá quen thuộc. Nhưng đối với những người mới chơi, chắc chắn họ sẽ không hiểu đồng đội của mình đang muốn nói gì. Vì vậy, bài viết này tổng hợp một số thuật ngữ và từ ngữ phổ biến trong LOL, nhằm giúp các bạn mới vào game có thể hiểu và giao tiếp dễ dàng hơn.

Một số thuật ngữ chính thường được sử dụng trong LOL gồm: FF (đầu hàng), Noob/Newbie (người mới chơi, kĩ năng kém), AD/ADC (xạ thủ – dame chủ lực của team), AP/APC/Mid (pháp sư, gây dame phép), Tanker/Top (người đi đường trên, sức chống chịu tốt), SP (Support – người hỗ trợ), Jungler (người đi rừng), Gank (hỗ trợ đi đường), AFK (Away from the keyboard – không điều khiển nhân vật), Cover (hỗ trợ đồng đội), CC (Crowd Control – kĩ năng làm tướng hạn chế di chuyển), MVP (người chơi xuất sắc nhất trận đấu), KDA (chỉ số Kill-Dead-Assists), GGWP (Good game well play – trận đấu hay), Troll (người chơi gây hại cho team), First Blood (mạng đầu tiên), ACE (quét sạch đối thủ), Lên bảng đếm số (hồi sinh sau khi bị hạ gục), Care (nguy hiểm), Slow (làm chậm đối phương), Stun (làm choáng đối phương), Bait (dụ địch), Combo (chuỗi liên hoàn kĩ năng), Dis (Disconnect – mất kết nối Internet), Push (đi đẩy trụ), Ez (dễ dàng), Exp (điểm kinh nghiệm), Feed (chết quá nhiều), Last Hit (kết liễu lính để nhận vàng), Nerf (giảm sức mạnh), Roam (đảo đường, hỗ trợ), Snowball (đẩy mạnh lợi thế), Ăn hành (thua liên tục), KS (người khác cướp mạng), Farm (tiêu diệt lính để lấy tiền và kinh nghiệm), Ulti (kĩ năng mạnh nhất của nhân vật).

Hy vọng qua bài viết này, các bạn mới chơi LOL có thể hiểu và áp dụng tốt các thuật ngữ và từ ngữ này để giao tiếp hiệu quả với đồng đội và trải nghiệm trò chơi tốt hơn. Chúc các bạn có những trận đấu thú vị và thành công trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại!

Bạn đang đọc bài viết về: ff, noob, ad, afk, cover, cc, mvp, ggwp là gì trong LOL chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #noob #afk #cover #mvp #ggwp #là #gì #trong #LOL

You may also like

Leave a Comment