Home Tin tức Cách giảm giật, trễ chuyển khi nói chuyện, nhắn tin, phát game trên Discord – Tổng hợp

Cách giảm giật, trễ chuyển khi nói chuyện, nhắn tin, phát game trên Discord – Tổng hợp

by Giải Pháp 365

Để giảm giật, lag khi trò chuyện, nhắn tin và chơi game trực tuyến trên Discord, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau đây:

1. Kiểm tra kết nối mạng: Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng kết nối mạng ổn định, nhanh chóng và không bị gián đoạn.

2. Điều chỉnh cài đặt Discord: Truy cập vào phần Cài đặt Discord và giảm chất lượng video và âm thanh xuống mức phù hợp với tốc độ mạng của bạn.

3. Tắt các ứng dụng và trình duyệt không cần thiết: Đảm bảo rằng bạn đóng tất cả các ứng dụng và trình duyệt không liên quan, nhằm giải phóng tài nguyên hệ thống cho Discord.

4. Tăng băng thông: Nếu bạn gặp phải sự trì trệ trong kết nối mạng, hãy nâng cấp gói băng thông để đảm bảo tốc độ mạng cao hơn.

Nếu bạn tuân thủ những biện pháp này, bạn có thể tránh tình trạng giật, lag khi sử dụng Discord để trò chuyện, nhắn tin và chơi game..

Bạn đang xem bài viết về Cách giảm giật, lag khi trò chuyện, nhắn tin, stream game trên Discord tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Giật lag khi nhắn tin, gọi thoại, Stream game trên Discord là một lỗi phổ biến ở các máy cấu hình yếu, chúng có thể khắc phục lỗi này bằng những mẹo dưới đây.

Cách giảm giật, lag khi trò chuyện, nhắn tin, stream game trên Discord

Một trong số những trò chơi hay dùng Discord có thể kể đến như: Đột kích, CS:GO, LOL, ARK, Rust,… Discord được lựa chọn làm phần mềm gọi thoại, nhắn tin, stream game đó chính là do độ trễ thấp và mượt mà trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, đôi khi Discord cũng dở chúng và chúng sẽ giật lag liên tục khiến bạn không nghe rõ được âm thanh, không chơi game khi stream game được,… Để sửa lỗi Discord giật lag thì bạn chỉ cần một vài thao tác cơ bản như sau:

1. Cách sửa lỗi giật, lag trên Discord bằng tăng tốc phần cứng

Ngay trong bản thân Discord, nhà sản xuất cũng đã trang bị tính năng tăng tốc phần cứng nhưng chúng được ẩn đi trong quá trình sử dụng và cài đặt. Để tận dụng được tính năng này, bạn sẽ phải thiết lập chúng trong cài đặt.

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng Discord và chọn biểu tượng Settings (Cài đặt).

Mở ứng dụng Discord và chọn biểu tượng Settings

Bước 2: Sau đó, bạn hãy mở mục Appearance để xem toàn bộ các thiết lập trên phần mềm Discord.

Mở mục Appearance để xem toàn bộ các thiết lập trên phần mềm Discord

Bước 3: Bạn hãy kéo xuống cuối cùng để tìm đến mục Hardware Acceleration và kích hoạt chúng.

Hardware Acceleration là tính năng tăng tốc phần cứng, chúng sẽ sử dụng GPU để xử lý giúp Discord trở nên mượt hơn. Tuy nhiên, bạn hãy tắt nếu khung hình trong trò chơi bị giảm.

Nhìn chung, khi bạn bật tính năng Hardware Acceleration thì Discord vẫn không sử dụng quá nhiều phần cứng và trải nghiệm trò chơi không có sự khác biệt. Tuy nhiên Discord sẽ mượt hơn, hoạt động ổn định hơn.

Tìm đến mục Hardware Acceleration và kích hoạt chúng

Bước 4: Bạn hãy chọn OK để khởi động lại ứng dụng và hoàn tất thay đổi.

Chọn OK để khởi động lại ứng dụng và hoàn tất thay đổi

2. Xóa Cache của Discord trên Windows

Sau một thời gian dài sử dụng, Discord sẽ xuất hiện nhiều dữ liệu rác và bạn hãy xóa chúng trong thư mục cài đặt để tăng tốc, giảm giật lag cho ứng dụng.

Bước 1: Bạn hãy tắt ứng dụng Discord.

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ RUN.

Nhấn tổ hợp Windows + R để mở cửa sổ RUN

Bước 3: Bạn hãy nhập liên kết sau và nhấn OK để mở chúng.

%APPDATA%/Discord/Cache

Nhập liên kết và nhấn OK

Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy nhấn Ctrl + A để chọn tất cả các file cache và chọn Delete để xóa chúng.

Chọn tất cả các file cache và chọn Delete để xóa chúng

3. Cập nhật Discord để giảm giật, lag

Ngoài những cách trên, bạn có thể cập nhật Discord lên phiên bản mới nhất để sử dụng bản vá của nhà phát hành. Discord có thể cập nhật trực tiếp mà không cần gỡ cài đặt để cài lại.

Bước 1: Tắt ứng dụng Discord.

Bước 2: Bạn hãy mở cửa sổ RUN bằng cách nhấn tổ hợp Windows + R.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy nhập nội dung sau và nhấn OK.

%localappdata%

Nhập %localappdata% và nhấn OK

Bước 4: Trong mục Local, bạn hãy mở Discord để xem các file bên trong.

Mở Discord để xem các file bên trong

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy Click đúp chuột vào Update.exe để tiến hành cài đặt phiên bản mới nhất cho ứng dụng.

Click đúp chuột vào Update.exe để tiến hành cài đặt phiên bản mới nhất cho ứng dụng

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi giật, lag khi nhắn tin, gọi thoại, stream game trên Discord. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Cách giảm giật, lag khi trò chuyện, nhắn tin, stream game trên Discord

Giật lag là một vấn đề phổ biến mà người dùng Discord thường gặp phải, đặc biệt là trên các máy tính có cấu hình yếu. Tuy nhiên, có một số mẹo đơn giản để khắc phục vấn đề này.

Đầu tiên, bạn có thể tăng tốc phần cứng trong Discord để giảm giật lag. Để làm điều này, bạn cần vào cài đặt của ứng dụng và tìm mục “Hardware Acceleration” (Tăng tốc phần cứng). Bạn chỉ cần kích hoạt tính năng này và khởi động lại Discord để thay đổi có hiệu lực. Tuy nhiên, nếu bạn gặp vấn đề với khung hình trong trò chơi, bạn có thể tắt tính năng này.

Một cách khác để giảm giật lag là xóa cache của Discord trên Windows. Discord sẽ tích tụ nhiều dữ liệu rác sau một thời gian sử dụng, và việc xóa chúng sẽ giúp ứng dụng hoạt động mượt mà hơn. Để làm điều này, bạn cần tắt Discord và mở cửa sổ “RUN” bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó, nhập”%APPDATA%/Discord/Cache” và xóa tất cả các file cache trong thư mục đó.

Cuối cùng, bạn cũng có thể cập nhật Discord lên phiên bản mới nhất để sử dụng các cải tiến và bản vá từ nhà phát hành. Để làm điều này, bạn cần tắt Discord và mở cửa sổ “RUN”. Sau đó, nhập”%localappdata%” và tìm đến thư mục Discord. Bạn chỉ cần chạy file “Update.exe” để cập nhật phiên bản mới nhất.

Với những mẹo trên, bạn có thể khắc phục lỗi giật lag trên Discord một cách dễ dàng. Nhớ thực hiện các bước theo đúng thứ tự và chúc bạn có một trải nghiệm mượt mà khi sử dụng Discord!

Bạn đang đọc bài viết về: Cách giảm giật, lag khi trò chuyện, nhắn tin, stream game trên Discord chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #giảm #giật #lag #khi #trò #chuyện #nhắn #tin #stream #game #trên #Discord

You may also like

Leave a Comment