Home Tin tức Cách giảm hiện tượng giật lag khi chơi game trực tuyến. – Cực hay

Cách giảm hiện tượng giật lag khi chơi game trực tuyến. – Cực hay

by Giải Pháp 365

Để giảm hiện tượng lag khi chơi game online, bạn có thể thực hiện một số biện pháp. Đầu tiên, đảm bảo rằng kết nối mạng của bạn ổn định và nhanh chóng. Nếu sử dụng kết nối dây, hạn chế việc chia sẻ mạng đồng thời. Cũng nên kiểm tra tốc độ mạng của bạn thông qua các công cụ điều tra tốc độ. Ngoài ra, đặt ưu tiên được phân bổ băng thông mạng cho game. Thực hiện việc tối ưu hóa hệ thống máy tính bằng cách tắt các ứng dụng không cần thiết cũng giúp giảm lag khi chơi game..

Bạn đang xem bài viết về Cách giảm lag khi chơi game online tại Giaiphap365.com

Là một game thủ chắc hẳn các bạn không còn xa lạ với tình trạng giật lag khi chơi game. Đây là thứ khiến cho mọi game thủ khó chịu bởi nó sẽ khiến cho chúng ta bị thua thiệt trong game khi mà tốc độ phản hồi từ người chơi vào trong game bị giảm đi rõ rệt, hình ảnh thì bị đơ giật. Nguyên nhân chính của việc này đó là do kết nối mạng của chúng ta không ổn định, cho dù tốc độ kết nối mạng của bạn có cao đi chăng nữa mà không ổn định thì game vẫn giật lag như bình thường. Chính vì vậy ở bài viết này ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật giúp giảm đi tình trạng giật lag khi chơi game, mời các bạn theo dõi.

Cách giảm lag khi chơi game online

Tình trạng giật lag trong game là do tốc độ và sự ổn định của mạng internet vì vật để giảm giật lag chúng ta sẽ cần cải thiện độ ổn định cũng như tốc độ mạng. Để làm được điều này chúng ta sẽ sử dụng một ứng dụng có tên là CfosSpeed.

CfosSpeed là phần mềm giúp tăng tốc độ mạng rất hiệu quả nhờ trang bị công nghệ Traffic shaping cho phép bạn có thể điều khiển lưu lượng, giảm độ trễ, cung như ưu tốc độ mạng cho một tác vụ nào đó. Ngoài ra nó còn có chức năng giảm ping giúp bạn chơi game mượt mà không bị lag.

Các bạn có thể tải ứng dụng bằng cách truy cập đường link sau:

Sau khi tải xong các bạn kích đúp vào file vừa tải để cài đăt ứng dụng.

Phần mềm này hỗ trợ tiếng Việt nên khi cài đặt các bạn có thể chọn ngôn ngữ Việt Nam để dễ sử dụng, sau đó nhấn Next.

Khi cài đặt có thể chọn ngôn ngữ Việt Nam, sau đó nhấn Next

Bước tiếp theo các bạn chọn I agree sau đó nhấn Next, các bước sau đó các bạn cũng chỉ cần nhấn Next là xong.

Bước tiếp theo chọn I agree sau đó nhấn Next

Sau khi cài đặt thành công các bạn sẽ thấy một màn hình nhỏ hiện thỉ tráng thái của mạng ở góc màn hình:

Cài đặt thành công

Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành các bước tăc tốc độ mạng và giảm lag khi chơi game.

Bước 1: Các bạn chuột phải lên biểu tượng của ứng dụng trên thanh Taskbar sau đó chọn Tuỳ chọn -> Cài đặt

Chuột phải lên biểu tượng chọn Tuỳ chọn - Cài đặt

Bước 2: Lúc này cửa sổ cài đặt sẽ được mở ra trong trình duyệt Web,  các bạn chọn Giao thức -> Giao thức máy con, sau đó tại dòng FPT Command các bạn kéo thanh trượt lên mức cao nhất.

Tại dòng FPT Command kéo thanh trượt lên mức cao nhất

Bước 3: Tiếp theo tại dòng Giao thức máy chủ các bạn cũng kéo thanh FPT Command lên mức cao nhất.

Tại dòng Giao thức máy chủ cũng kéo thanh FPT Command lên mức cao nhất

Như vậy qua 2 bước trên chúng ta đã tăng tốc độ và sự ổn định cho mạng internet.

Bước 4: Để tăng tốc độ mạng khi chơi Game thì các bạn chọn Chương trình –> Trò chơi, sau đó tìm game bạn muốn tăng tốc độ mạng và kéo thanh ưu tiên tốc độ lên mức cao hoặc cao nhất tùy ý

Tìm game muốn tăng tốc độ mạng và kéo thanh ưu tiên tốc độ

Nếu game bạn chơi không có trong danh sách bạn có thế nhấn vào phần Thêm chương trình sau chọn game trong máy tính mà bạn muốn để tăng tốc độ mạng.

Nhấn vào phần Thêm chương trình sau chọn game trong máy tính

Sau khi cài đặt xong các bạn có thể tắt cửa sổ này đi.

Bước 5: Các bạn tiếp tục chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng sau đó chọn Tối ưu Băng thông rồi bật Giảm Ping và Bật tối ưu Băng thông. Điều này sẽ giúp các bạn chơi game không bị giật lag và load game nhanh hơn.

Chọn Tối ưu Băng thông rồi bật Giảm Ping và Bật tối ưu Băng thông

Như vậy là xong, bây giờ các bạn có thể vào game và trải nghiệm xem có sự khác biệt không nhé. Trên đây là bài hướng dẫn cách giảm lag khi chơi game bằng cách sử dụng phần mềm cFosSpeed, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn chưa biết về về Cách giảm lag khi chơi game online

Là một game thủ, bạn đã quen thuộc với tình trạng giật lag khi chơi game. Điều này khiến cho trải nghiệm chơi game trở nên khó chịu, vì tốc độ phản hồi giữa bạn và game bị giảm đi rõ rệt, hình ảnh bị đơ giật. Nguyên nhân chính là do kết nối mạng không ổn định. Dù tốc độ kết nối mạng có cao, nếu không ổn định, game vẫn bị lag như thường.

Ở bài viết này, ThuThuatPhanMem.vn sẽ hướng dẫn bạn một thủ thuật giúp giảm tình trạng giật lag khi chơi game. Để giảm lag trong game, chúng ta cần cải thiện độ ổn định và tốc độ mạng. Điều này có thể được thực hiện bằng việc sử dụng phần mềm CfosSpeed.

CfosSpeed là một ứng dụng giúp tăng tốc độ mạng rất hiệu quả nhờ công nghệ Traffic shaping, cho phép bạn điều khiển lưu lượng, giảm độ trễ và ưu tiên tốc độ mạng cho một tác vụ cụ thể. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ giảm ping, giúp bạn chơi game mượt mà không bị lag.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn có thể tải nó tại đường link sau: https://thuthuatphanmem.vn/cach-giam-lag-khi-choi-game-online/. Sau khi tải về, cài đặt ứng dụng và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ sử dụng. Sau khi cài đặt thành công, bạn sẽ thấy một màn hình nhỏ hiển thị trạng thái của mạng ở góc màn hình.

Để tăng tốc độ mạng và giảm lag khi chơi game, bạn có thể thực hiện các bước sau. Chuột phải lên biểu tượng của ứng dụng trên thanh Taskbar và chọn Tuỳ chọn -> Cài đặt. Trong cửa sổ cài đặt, chọn Giao thức -> Giao thức máy con và kéo thanh trượt FPT Command lên mức cao nhất. Tiếp theo, kéo thanh FPT Command trong Giao thức máy chủ lên mức cao nhất. Bằng cách làm như vậy, bạn đã tăng tốc độ và ổn định mạng internet của mình.

Để tăng tốc độ mạng khi chơi game, chọn Chương trình –> Trò chơi, sau đó tìm và chọn game muốn tăng tốc độ mạng và kéo thanh ưu tiên tốc độ lên mức cao hoặc cao nhất tùy ý. Nếu game không có trong danh sách, bạn có thể chọn Thêm chương trình và chọn game từ máy tính để tăng tốc độ mạng. Sau khi hoàn thành các bước trên, đóng cửa sổ.

Cuối cùng, chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng và chọn Tối ưu Băng thông, bật Giảm Ping và Bật tối ưu Băng thông. Điều này giúp bạn chơi game mượt mà hơn và game được tải nhanh hơn.

Đó là cách giảm lag khi chơi game bằng cách sử dụng phần mềm CfosSpeed. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết về: Cách giảm lag khi chơi game online chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #giảm #lag #khi #chơi #game #online

You may also like

Leave a Comment