Home Tin tức Cách kết bạn trong Minecraft – Mới nhất

Cách kết bạn trong Minecraft – Mới nhất

by Giải Pháp 365

Trong Minecraft, có nhiều cách để kết bạn với những người chơi khác. Bạn có thể sử dụng tính năng “Tìm kiếm server” để tìm và tham gia vào các server mà bạn muốn. Nếu bạn gặp một người chơi thú vị, hãy nhấp chuột phải vào tên của họ và chọn “Kết bạn.” Nếu họ chấp nhận lời mời, họ sẽ được thêm vào danh sách bạn bè của bạn. Bạn cũng có thể tham gia vào các diễn đàn Minecraft hoặc nhóm trò chơi để tìm bạn mới. Qua cách này, bạn có thể trải nghiệm game cùng những người chơi khác và xây dựng mối quan hệ trong Minecraft..

Bạn đang xem bài viết về Cách kết bạn trong Minecraft tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Thế giới của Minecraft rất rộng lớn để bạn khám phá và tuyệt vời hơn nữa khi bạn mời một vài người bạn tham gia cùng mình. Nhưng trước tiên, bạn cần phải biết cách kết bạn trong Minecraft.

Cách kết bạn trong Minecraft

Khi chơi Minecraft, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn tập hợp được một nhóm bạn để cùng nhau trải nghiệm thế giới đầy điều kỳ thú, cùng xây dựng những công trình vĩ đại hoặc kể một câu chuyện sinh tồn có một không hai. Nếu đang chơi Minecraft: Bedrock Edition trên PC, hoặc trên điện thoại, bạn có thể dễ dàng kết bạn thông qua Xbox.

Đặc biệt hơn, Minecraft: Bedrock Edition hỗ trợ chơi cùng nhau trên mọi nền tảng, nghĩa là dù bạn chơi PC, thì cũng có thể kết nối cùng bạn bè trên điện thoại.

1. Cách kết bạn trong Minecraft và mời họ vào thế giới của bạn

1.1 Kết bạn trong Minecraft thông qua tài khoản Microsoft

Bước 1: Mở Minecraft: Bedrock Edition trên máy tính hoặc điện thoại của bạn. Tại màn hình chính hãy bấm vào Sign In.

Bấm vào Sign In

Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft, hãy đăng nhập. Trong trường hợp bạn chưa có, bấm vào Tạo tài khoản!.

Nhấn vào Tạo tài khoản

Chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn tạo tài khoản Microsoft.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy tên người dùng của mình xuất hiện ở mục Nhân vật. Bây giờ, hãy nhấn Play.

Nhấn vào Play

Bước 4: Chuyển sang tab Friends >> Add Friend.

Chọn Add Friend

Bước 5: Nhập tên tài khoản của bạn bè, bạn nhớ nhập cả phần tên bằng chữ và số tag đằng sau. Ví dụ: FlintX #3033 >> FlintX3033.

Nhập tên tài khoản của bạn bè

Bước 6: Khi xác định đã đúng tài khoản của bạn bè, bạn nhấn Add Friend.

Bạn nhấn Add Friend

>> Khi nhận được lời mời kết bạn, người bạn của bạn sẽ phải nhấn Windows + G, và chọn Accept (trong mục Xbox Social) để đồng ý.

1.2 Tạo thế giới để chơi chung trong Minecraft

Bước 1: Bây giờ, để chơi chung trong Minecraft, bạn cần phải tạo một thế giới và bật tính năng Multiplayer. Hãy trở lại với tab Worlds, nhấn Create New.

Bạn chọn Create New World ở màn hình tiếp theo.

Chọn Create New

Bước 2: Ở cột bên trái, bạn chuyển đến tab Multiplayer. Hãy đảm bảo rằng công tắc ở mục Multiplayer game đã được bật.

Cài đặt Multiplayer

Ở bên dưới, bạn có thể cài đặt một vài quyền hạn như:

  • Player access: cho phép tham gia đối với Invited players (người được mời), Friends(bạn bè) và Friends of friends (bạn của bạn bè).
  • Default player permissions: quyền hạn mặc định của người tham gia gồm Visitor (người xem), Member (thành viên) và Operator (quản trị viên).
  • Visible to LAN players: cho phép người chơi qua mạng LAN.
  • Friendly fire: có thể tấn công đồng đội.

Lưu ý: Nếu thế giới cũ mà bạn đang chơi cũng được bật Multiplayer khi khởi tạo, bạn và bạn bè có thể tiếp tục tham gia nó.

1.3 Cách để tham gia thế giới của bạn bè

Để tham gia một thế giới của bạn bè cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào Play >> Friends.

Chọn Friends

Thế giới mà bạn bè đang chơi sẽ xuất hiện ở mục Joinable Friends, bạn chỉ cần nhấn vào nó.

Khi thấy màn hình cảnh báo, bạn chỉ cần nhấn Proceed là có thể tham gia thế giới được rồi.

Nhấn vào Proceed

2. Kết bạn trên Minecraft Java Edition

Hiện nay, Minecraft phiên bản Java chưa hỗ trợ kết bạn và chơi nhiều người chơi dễ dàng như Bedrock Edition. Thay vào đó, bạn cần phải tìm hiểu cách tạo một server và mời bạn bè của mình cùng tham gia.

Bạn hãy đọc bài viết này để được hướng dẫn chi tiết.

Trên đây là hướng dẫn kết bạn trong Minecraft, Thuthuatphanmem.vn chúc bạn có được những cuộc khám phá thú vị cùng bạn bè trong Minecraft.

Có thể bạn chưa biết về về Cách kết bạn trong Minecraft

Thế giới của Minecraft rất rộng lớn và tuyệt vời hơn nữa khi bạn mời một vài người bạn tham gia cùng mình. Nhưng trước tiên, bạn cần phải biết cách kết bạn trong Minecraft để có thể tạo ra những cuộc phiêu lưu tuyệt vời.

Nếu bạn đang chơi Minecraft: Bedrock Edition trên PC hoặc điện thoại, bạn có thể dễ dàng kết bạn thông qua tài khoản Microsoft. Đầu tiên, hãy mở Minecraft: Bedrock Edition trên máy tính hoặc điện thoại của bạn và bấm vào “Sign In” ở màn hình chính. Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft, đăng nhập vào tài khoản của mình. Nếu chưa có, bạn có thể tạo một tài khoản mới.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy tên người dùng của mình xuất hiện ở mục “Nhân vật”. Bạn chỉ cần nhấn vào “Play”, sau đó chuyển sang tab “Friends” và nhấn “Add Friend”. Nhập tên tài khoản của bạn bè và nhấn “Add Friend” để gửi lời mời kết bạn. Người bạn của bạn sẽ nhận được lời mời và phải đồng ý để kết bạn.

Để chơi chung trong Minecraft, bạn cần tạo một thế giới mới và bật tính năng Multiplayer. Trở lại màn hình chính, nhấn vào “Play” và sau đó chọn “Create New”. Chọn “Create New World” ở màn hình tiếp theo. Chuyển đến tab “Multiplayer” và đảm bảo công tắc ở mục “Multiplayer game” đã được bật. Bạn có thể chỉnh sửa một số quyền hạn như: Player access, Default player permissions, Visible to LAN players, và Friendly fire.

Để tham gia vào thế giới của bạn bè, nhấn vào “Play” và sau đó chọn “Friends”. Màn hình sẽ hiển thị các thế giới mà bạn bè đang chơi. Chỉ cần nhấn vào thế giới bạn muốn tham gia và nhấn “Proceed” để vào thế giới đó.

Đối với Minecraft Java Edition, hiện tại chưa có phương pháp kết bạn và chơi cùng nhau dễ dàng như Bedrock Edition. Bạn cần phải tạo một server và mời bạn bè của mình tham gia. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tạo server trong bài viết hướng dẫn chi tiết trên Thuthuatphanmem.vn.

Hy vọng rằng hướng dẫn trên giúp bạn kết bạn và tạo ra những cuộc phiêu lưu thú vị cùng bạn bè trong Minecraft.

Bạn đang đọc bài viết về: Cách kết bạn trong Minecraft chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #kết #bạn #trong #Minecraft

You may also like

Leave a Comment