Home Tin tức Cách nuôi gà hiệu quả trong Minecraft – Hướng dẫn – Mới nhất

Cách nuôi gà hiệu quả trong Minecraft – Hướng dẫn – Mới nhất

by Giải Pháp 365

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft hiệu quả giúp người chơi xây dựng một nông trại gà thành công. Đầu tiên, cần tìm và thu thập trứng gà để nuôi. Sau đó, tạo ra một chuồng nuôi gà đủ rộng và cao để chúng có không gian vui chơi. Cung cấp thức ăn cho gà bằng cách ném hạt vào khoang chứa vàng trong chuồng. Đặt một quả trứng vào máy ấp để sinh ra những con gà mới. Cuối cùng, thu thập mỹ phẩm từ gà để có được lợi ích trong game..

Bạn đang xem bài viết về Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft hiệu quả tại Giaiphap365.com

Để duy trì được 1 nguồn lương thực dồi vào và không bao giờ hết trong Minecraft, chăn nuôi là phương pháp cần được bạn áp dụng. Khác với những loài khác, gà sẽ là nguồn trứng cho bạn làm các loại bánh, cùng với đó, thịt gà cũng là món ăn tuyệt vời.

Hãy theo dõi bài viết này để ThủThuậtPhầnMềm.vn hướng dẫn bạn cách nuôi gà trong Minecraft hiệu quả.

Cách nuôi gà trong Minecraft hiệu quả

Nuôi gà cơ bản trong Minecraft

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft (12)

Xây trang tại gà cơ bản

  1. Kiếm đủ gỗ để làm 16 hàng rào.
  2. Đào 1 hố sâu 5×5
  3. Đặt hàng rào xung quanh các cạnh
  4. Đặt 1 khối bật kỳ ở giữa

Hàng rào xung quanh tạo thành 1 rào chắn và không gì có thể bước ra khỏi đó. Việc đặt 1 khối ở giữa trang trại có mục đích để bạn đứng lên đó và nhảy ra ngoài dễ dàng, nhưng con gà thì không.

Thiết kế này khiến cho gà có thể đi vào từ bất kỳ hướng nào, nhưng lại không thể ra được.

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft (9)

Thêm gà vào trại

Để có được gà, bạn có thể áp dụng các cách sau:

Sử dụng trứng

Mỗi con gà sẽ đẻ một quả trứng trung bình sau 7 phút, những nơi có gà hoang bạn sẽ thấy rất nhiều trứng. Hãy thu thập khoảng 20 quả để khởi đầu.

Nhấn chuột phải để ném trứng vào trang trại. Trứng sẽ vớ, và cứ tám quả sẽ nở ra 1 con gà.

Dụ gà

Trước tiên, bạn cần có hạt giống. Để có được những hạt giống này bạn phá cỏ đã mọc dài, hoặc nếu may mắn bắt gặp một ngôi làng trồng lúa mỳ, bạn sẽ có hạt giống sau khi thu hoạch lúa.

Đứng trước con gà mà bạn tìm thấy, cầm hạt giống lên tay và chúng sẽ đi theo bạn tới bất cứ đâu, đừng đi nhanh quá. Hãy đi tìm gà từ sáng, sẽ thật khó chịu khi bạn phải trờ về nhà vì trời tối và bỏ lại những con gà.

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft (10)

Khi dụ thành công vào trong trang trại, gà sẽ bắt đầu đẻ trứng, tuy nhiên sau 5 phút nó sẽ biến mất, vì thế bạn nên thu hoạch thường xuyên.

Nhân giống gà

Nếu bạn có hạt giống từ cỏ hoặc lúa mì, bạn có thể sử dụng nó để làm cho gà sinh sản. Nhấp chuột phải và chúng và trái tim sẽ xuất hiện phía trên đầu. Cứ 2 con gà bạn cho ăn sẽ sinh ra 1 gà con.

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft (11)

Thu hoạch gà

Khi đã có nhiều số gà và bạn muốn sử dụng lông để làm mũi tên. Dù bạn có thể cảm thấy buồn nhưng… hãy cứ cầm kiếm lao vào trại gà và giết số gà bạn muốn. Lưu ý rằng hãy để lại 2 con hoặc chắc chắn bạn có đủ hạt giống và trứng để khôi phục lại trại gà của bạn.

Xây trại gà nâng cao

Với trại gà nâng cao mà tôi sắp hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ không cần phải đi thu thập trứng sau mỗi 5 phút vì trứng sẽ tự động được đặt vào rương.

Chuẩn bị

  • Vật liệu xây dựng (gỗ, đá, đất,…) là bất cứ thứ gì bạn có
  • 1 Cái xô
  • 1 cái phễu
  • 1 cái rương và một bảng hiệu

Xây dựng

Trước tiên, sử dụng vật liệu xây dựng của bạn và xây một khung 5×5 với 1 cái lỗ ở giữa như hình sau:

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft (1)

Đặt bảng hiệu ở 1 cạnh của cái lỗ.

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft (2)

Xây thành chắn bao quanh trại gà.

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft (3)

Đổ 4 xô nước vào 4 góc của trại gà.

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft (4)

Nước chảy về phía trung tâm nhưng nó sẽ không chảy xuống dưới vì bảng hiệu chắn lại.

Sau đó, bạn đặt lên thành các phiến gỗ (slab) để bạn có thể trèo ra khỏi trại nhưng gà thì không.

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft (5)

Đặt một cái rương bên dưới để chứa trứng gà.

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft (6)

Đặt phễu lên trên rương, để tránh mở rương, bạn giữ Shift để cúi xuống sau đó click chuột phải đặt phễu lên.

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft (7)

Cuối dùng, dùng phương pháp ném trứng hoặc dụ bằng hạt giống để có gà bên trong trại. Những con gà sẽ đẻ trứng và quả trứng tự động được chui vào phễu và rơi xuống rương, chúng không biến mất như bình thường nữa.

Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft (8)

Như vậy, trên đây ThủThuậtPhầnMềm.vn đã hướng dẫn bạn 2 cách để nuôi gà và thu hoạch trứng gà hiệu quả. Chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft hiệu quả

Để duy trì được một nguồn lương thực đồi vào và không bao giờ hết trong Minecraft, chăn nuôi là phương pháp cần được bạn áp dụng. Khác với những loài khác, gà sẽ là nguồn trứng cho bạn làm các loại bánh, cùng với đó, thịt gà cũng là món ăn tuyệt vời. Hãy theo dõi bài viết này để ThủThuậtPhầnMềm.vn hướng dẫn bạn cách nuôi gà trong Minecraft hiệu quả.

Để bắt đầu, bạn cần xây dựng một trang trại gà căn bản. Đầu tiên, hãy xây một hàng rào bằng cách dùng gỗ và tạo ra một khuôn viên hình vuông có kích thước 5×5. Đặt hàng rào xung quanh các cạnh của khuôn viên và đặt một khối bật kỳ ở giữa. Việc đặt khối bật kỳ này nhằm mục đích để bạn dễ dàng nhảy ra ngoài trang trại, nhưng con gà thì không thể. Sau đó, bạn đặt gà vào trong trại bằng cách sử dụng trứng hoặc dụ gà bằng hạt giống.

Để có được gà, bạn có thể sử dụng trứng hoặc dụ gà bằng hạt giống. Mỗi con gà sẽ đẻ một quả trứng sau một thời gian nhất định, và bạn cũng có thể thu hoạch trứng này để làm chất nhiên liệu cho trại gà. Nếu bạn đã có đủ số lượng gà và muốn sử dụng thịt và lông của chúng, bạn có thể giết gà bằng cách dùng kiếm. Tuy nhiên, hãy để lại hai con gà trong trại để tiếp tục sinh sản.

Ngoài ra, bạn có thể nâng cấp trang trại gà bằng cách xây dựng một trại gà nâng cao. Trại gà nâng cao sẽ tự động thu hoạch trứng để tránh việc phải thu thập thường xuyên. Bạn cần xây dựng một khung 5×5 với một lỗ ở giữa, đặt bảng hiệu ở một cạnh của lỗ và xây thành chắn bao quanh trang trại. Bạn cũng cần đổ nước vào các góc của trại để trứng tự động rơi vào rương. Cuối cùng, đặt một phễu lên trên rương để hứng trứng gà.

Nếu áp dụng đúng các phương pháp nuôi gà, bạn sẽ có nguồn lương thực bền vững trong Minecraft. Hãy thử và trải nghiệm trò chơi một cách thú vị!

Bạn đang đọc bài viết về: Hướng dẫn nuôi gà trong Minecraft hiệu quả chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Hướng #dẫn #nuôi #gà #trong #Minecraft #hiệu #quả

You may also like

Leave a Comment