Home Tin tức Cách sử dụng tay cầm để chơi game trên Steam – Mới nhất

Cách sử dụng tay cầm để chơi game trên Steam – Mới nhất

by Giải Pháp 365

Tay cầm là một thiết bị điều khiển game có thể được sử dụng để chơi game trên nền tảng Steam. Để sử dụng tay cầm, bạn cần kết nối thiết bị với máy tính thông qua cáp USB hoặc sử dụng kết nối không dây. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể sử dụng nút và bộ điều khiển trên tay cầm để điều khiển và chơi game trên Steam. Tay cầm cung cấp cảm giác chân thực và thoải mái khi chơi game, giúp người chơi trải nghiệm tốt hơn..

Bạn đang xem bài viết về Cách dùng tay cầm để chơi game Steam tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Đã qua rồi thời kỳ tay cầm chơi game không được hỗ trợ hoàn toàn cho Steam, dẫn đến một số lỗi khiến cho trải nghiệm của bạn trở nên khó chịu. Ngày nay, bạn đã có thể sử dụng bất kỳ tay cầm nào để chơi các trò chơi Steam một cách trơn tru, và còn có thể tùy chỉnh bố cục của tay cầm theo ý mình. Dưới đây là cách bạn sử dụng tay cầm để chơi các trò chơi trên Steam.

Cách dùng tay cầm để chơi game Steam

Bạn có thể sử dụng những tay cầm nào với Steam?

Steam đã cung cấp danh sách những tay cầm mà nền tảng này hỗ trợ. Danh sách này khá dài, nên chúng ta có thể chú ý tới những thông tin chính gồm:

  • Tay cầm Xbox 360
  • Tay cầm Xbox One
  • Tay cầm Xbox One Elite
  • Tay cầm PS3
  • Tay cầm PS4
  • Tay cầm Switch Pro
  • Nhiều loại tay cầm Logitech và HORI

Hầu hết mọi tay cầm mà bạn có sẽ hoạt động với Steam, nhưng nếu bạn đang sử hữu một thiết bị quá cũ hoặc không có xuất xứ uy tín, trải nghiệm của bạn có thể không được “chuẩn”.

Cách sử dụng tay cầm với Steam

Bước đầu tiên của bạn sẽ là kết nối tay cầm với PC. Đối với một số tay cầm, chẳng hạn như Xbox One Elite, điều này được thực hiện không dây bằng khóa cứng USB dongle.

Tiếp theo, mở Steam, bạn nhấp vào “Steam” nhỏ ở góc màn hình, chọn Settings.

Nhấp vào “Steam” nhỏ ở góc màn hình, chọn Settings

Đi đến tab Controller trong danh sách, tại đây bạn có thể điều chỉnh chức năng tay cầm trong một số trường hợp nhất định, như trong chế độ Big Picture, hoặc Desktop. Lúc này bạn nhấn General controller settings.

Nhấn General controller settings

Nút này sẽ mở ra một cửa sổ khác là Controller Settings, bạn có thể bật hỗ trợ cho bất kỳ loại tay cầm nào bạn đã kết nối. Bất kỳ tay cầm nào không do PlayStation hoặc Xbox sản xuất, hay không phải Switch Pro được coi là gamepad chung (Generic Gamepad Configuration Support).

Chọn game chơi cùng với tay cầm

Sau khi bạn đã kết nối tay cầm với hỗ trợ tay cầm của Steam, tất cả những gì bạn còn lại phải làm là chọn trò chơi bạn muốn chơi và chọn bố cục tay cầm của bạn.

Khởi động Steam ở chế độ Big Picture (nhấp vào biểu tượng cửa sổ bên cạnh tên người dùng của bạn ở góc trên cùng bên phải.

Khởi động Steam ở chế độ Big Picture

Điều quan trọng cần nhớ là bạn có thể bật hỗ trợ tay cầm Steam cho tất cả trò chơi  chứ không chỉ là các trò chơi có hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ tay cầm. Điều này áp dụng cho tất cả các trò chơi, bao gồm các trò chiến lược thời gian thực và toàn bộ các thể loại game mà bạn nghĩ rằng không phù hợp với tay cầm.

Tìm game bạn muốn chơi trong Library và click vào nó. Tại trang quản lý bạn chọn “Manage Game >> Controller Options”.

Chọn Controller Options

Chuyển thanh tùy chọn thành Force On.

Chuyển thanh tùy chọn thành Force On

Nhấn OK để lưu lại. Sau đó bạn có thể nhấn vào nút “Controller Configuration” để bắt đầu tùy chỉnh bố cục tay cầm theo ý muốn của mình. Mọi thứ về tay cầm của bạn đều có thể điều chỉnh được.

Nhấn vào nút “Controller Configuration” để bắt đầu tùy chỉnh bố cục tay cầm theo ý muốn của mình

Như vậy, trên đây là hướng dẫn giúp bạn có thể kết nối tay cầm để chơi game Steam và tùy chỉnh nó. Chúc bạn có những giây phút giải trí đầy thú vị!

Có thể bạn chưa biết về về Cách dùng tay cầm để chơi game Steam

Hiện nay, việc sử dụng tay cầm để chơi game trên Steam đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể sử dụng bất kỳ tay cầm nào để chơi các trò chơi Steam một cách trơn tru và đồng thời tùy chỉnh bố cục của tay cầm theo ý muốn của mình. Steam cung cấp danh sách các tay cầm được hỗ trợ trên nền tảng này như Xbox 360, Xbox One, Xbox One Elite, PS3, PS4, Switch Pro, cũng như nhiều loại tay cầm của Logitech và HORI.

Để kết nối tay cầm với PC, bạn cần kết nối tay cầm đó với máy tính. Sau đó, bạn mở Steam và chọn “Settings” từ menu Steam. Trong tab “Controller”, bạn có thể điều chỉnh chức năng của tay cầm trong các trường hợp như chế độ Big Picture hoặc Desktop. Trong cửa sổ “Controller Settings”, bạn có thể bật hỗ trợ cho các tay cầm đã được kết nối.

Sau khi kết nối tay cầm và bật hỗ trợ từ Steam, bạn có thể chọn trò chơi và điều chỉnh bố cục tay cầm của mình. Để làm điều này, bạn khởi động Steam ở chế độ Big Picture và tìm trò chơi bạn muốn chơi trong thư viện. Tại trang quản lý trò chơi, bạn chọn “Manage Game >> Controller Options” và chuyển thanh tùy chọn thành “Force On”. Sau đó, bạn có thể nhấn vào nút “Controller Configuration” để tùy chỉnh bố cục tay cầm theo ý muốn của mình.

Hy vọng qua hướng dẫn này, bạn đã hiểu cách sử dụng tay cầm để chơi game trên Steam và tùy chỉnh nó. Chúc bạn có những giờ phút giải trí thú vị khi chơi game trên Steam!

Bạn đang đọc bài viết về: Cách dùng tay cầm để chơi game Steam chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #dùng #tay #cầm #để #chơi #game #Steam

You may also like

Leave a Comment