Home Tin tức Cách tăng FPS và giảm lag Minecraft hiệu quả nhất – Cực hay

Cách tăng FPS và giảm lag Minecraft hiệu quả nhất – Cực hay

by Giải Pháp 365

Để tăng FPS và giảm lag trong Minecraft, có một số cách mà bạn có thể thực hiện. Đầu tiên, bạn cần tắt các tính năng đồ họa không cần thiết như đổ bóng và đồ họa xác thực. Sau đó, hãy giảm độ phân giải màn hình và tắt các hiệu ứng âm thanh không cần thiết. Bạn cũng có thể cài đặt các mod tối ưu hóa để cải thiện hiệu suất chơi game. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản Minecraft mới nhất và cập nhật driver đồ họa của mình. Cuối cùng, đảm bảo rằng máy tính của bạn không bị chiếm dụng bởi các chương trình khác khi chơi Minecraft..

Bạn đang xem bài viết về Cách tăng FPS Minecraft và giảm lag Minecraft hiệu quả nhất tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Minecraft rất thú vị, nhưng bạn sẽ khó mà thưởng thức được trò chơi nếu gặp hiện tượng FPS thấp hay giật lag. Tại bài viết này, Thuthuatphanmem.vn sẽ đưa ra một số hướng dẫn giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Cách tăng FPS Minecraft và giảm lag Minecraft hiệu quả nhất

Cách 1: Thay đổi cài đặt Video trong game

Cài đặt video cao giúp bạn có trải nghiệm đồ họa đẹp hơn, nhưng nó cũng khiến cho máy tính phải hoạt động quá sức, làm giảm tốc độ chơi game. Đây là lý do chủ yếu gây ra hiện tượng giảm FPS, giật lag. Hãy đặt trò chơi ở cài đặt thấp hơn để Minecraft chạy nhanh hơn.

Để tối ưu hóa FPS Minecraft một cách hữu hiệu nhất, bạn hãy tham khảo bài viết Cài đặt Optifine. Hoặc, bạn cũng có thể thực hiện một số thiết lập trong game theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Bạn mở Minecraft, tại giao diện chính chọn Options…

Bạn mở Minecraft, tại giao diện chính chọn Options

Bước 2: Bấm vào Video Settings.

Chọn Video Settings

Bước 3: Thiết lập các tính năng theo hướng dẫn như sau:

 • Graphics = Fast
 • Smooth Lighting = OFF
 • 3D Anaglyph = OFF
 • VSync = OFF
 • View Bobbing = OFF
 • Clouds = OFF
 • Max Framerate = 30-60
 • Particles = Minimal
 • Biome Blend = 3×3 hoặc OFF

Thiết lập các tính năng

Bước 4: Vào thế giới để kiểm tra sự thay đổi.

Cách 2: Trang bị cấu hình máy tính đủ mạnh

Phương pháp này nghe có vẻ khá tốn kém nhưng chắc chắn là khả thi nhất. Mỗi trò chơi đều có yêu cầu cấu hình máy tính đủ mạnh để đáp ứng cho nó. Và tất nhiên, máy tính càng mạnh thì bạn chơi game càng mượt mà. Vì vậy, trước khi đến với các cách tăng FPS tiếp theo, bạn nên kiểm tra xem máy tính đã đủ mạnh hay chưa?

CẤU HÌNH TỐI THIỂU ĐỂ CHƠI MINECRAFT:

 • CPU: Intel Core i3-3210 3.2 GHz/AMD A8-7600 APU 3.1 GHz hoặc tương đương
 • RAM: 2 GB
 • Hệ điều hành: Windows 7 trở lên
 • Card đồ họa tích hợp: Intel HD Graphics 4000 (Ivy Bridge) or AMD Radeon R5 series (Kaveri line) với OpenGL 4.41
 • Card đồ họa rời: Nvidia GeForce 400 Series or AMD Radeon HD 7000 series với OpenGL 4.4
 • Dung lượng trống: ít nhất 1GB

CẤU HÌNH KHUYẾN NGHỊ ĐỂ CHƠI MINECRAFT:

 • CPU: Intel Core i5-4690 3.5GHz / AMD A10-7800 APU 3.5 GHz hoặc tương đương
 • RAM: 4 GB
 • Hệ điều hành: Windows 10
 • Card đồ họa: GeForce 700 Series hoặc AMD Radeon Rx 200 Series with OpenGL 4.5
 • Bộ nhớ card rời: 256 MB
 • Dung lượng trống: 4 GB

Cách 3: Chạy Java ở mức độ ưu tiên

Nhưng chúng ta đã biết, Minecraft được phát triển bởi Mojang dựa trên nền tảng Java. Chính vì vậy, môi trường Java Runtime trên máy tính có thể ảnh hưởng đến tốc độ chạy Minecraft. Đặt Java ở mức ưu tiên giúp bạn giảm lag Minecraft.

Bước 1: Nhấn Windows + X, rồi chọn Task Manager ở menu hiện lên.

Nhấn Windows + X, rồi chọn Task Manager ở menu hiện lên

Bước 2: Trong cửa sổ Task Manager, bạn chuyển sang tab Details.

Bạn chuyển sang tab Details

Bước 3: Bạn tìm đến Java, click chuột phải vào nó, chọn Set priority >> High.

Chọn Set priority và click vào High

Cách 4: Cài đặt tăng RAM cho Minecraft

Minecraft cũng yêu cầu khá nhiều RAM, nếu bạn không có đủ RAM thì việc game bị lag là điều không kì lạ. Bạn nên cung cấp ít nhất 4GB Ram cho Minecraft, nếu ít  thì cũng không ít hơn 2GB. Dưới đây là cách kiểm tra RAM và thêm RAM cho Minecraft.

Bước 1: Bấm phím Windows + Pause trên bàn phím. Bạn sẽ thấy lượng RAM đã cài đặt xuất hiện ở mục Installed RAM.

Bạn sẽ thấy lượng RAM đã cài đặt xuất hiện ở mục Installed RAM

Nếu RAM trên máy tính có nhiều hơn 4GB, giờ đây bạn có thể thực hiện một số cài đặt để cung cấp đủ lượng RAM cho Minecraft.

Bước 2: Chạy Minecraft Launcher, bạn bấm vào nút Installations.

Chạy Minecraft Launcher, bạn bấm vào nút Installations

Bước 3: Nhấn vào dấu 3 chấm bên cạnh mục Latest release, chọn Edit.

Nhấn vào dấu 3 chấm bên cạnh mục Latest release, chọn Edit

Bước 4: Mở mục More Options.

Mở mục More Options

Bước 5: Trong mục JVM Arguments, bạn thay đổi -Xmx2G thành -Xmx4G hoặc –Xmx8G tùy thuộc vào lượng RAM bạn muốn cung cấp cho Minecraft. Xmx2G có nghĩa là 2GB RAM.

Thay đổi -Xmx2G thành -Xmx4G hoặc -Xmx8G tùy thuộc vào lượng RAM mà bạn cung cấp

Bước 6: Nhấn Save để lưu lại thay đổi.

Cách 5: Đóng các ứng dụng không cần thiết

Sử dụng CPU cao có thể ảnh hưởng đến tốc độ trò chơi của bạn. Vì vậy, hãy đóng các ứng dụng không cần thiết để giải phóng tài nguyên.

Bước 1: Nhấn Windows + X rồi chọn Task Manager ở menu xuất hiện. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager.

Bước 2: Trong mục Processes, bấm chọn ứng dụng đang chiếm dụng nhiều tài nguyên CPU, RAM rồi nhấn End Task.

Chọn ứng dụng đang chiếm dụng nhiều tài nguyên CPU, RAM rồi nhấn End Task

Cách 6: Tăng tốc độ Internet của bạn

Kết nối Internet có thể là lý do gây ra sự cố giật lag của Minecraft. Thông thường, bạn cần phải làm việc với nhà cung cấp dịch vụ Internet để giải quyết vấn đề này. Nhưng bạn cũng có thể thực hiện một số thủ thuật giúp tăng tốc độ mạng, hãy theo dõi các bài viết dưới đây:

 • Các thủ thuật tăng tốc độ mạng hiệu quả
 • Tăng hiệu suất chơi game trên máy tính

Kết

Trên đây là một số phương pháp đơn giản giúp bạn tăng FPS, giảm giật lag khi chơi Minecraft. Chúc bạn có được trải nghiệm tuyệt vời với Minecraft!

Có thể bạn chưa biết về về Cách tăng FPS Minecraft và giảm lag Minecraft hiệu quả nhất

Minecraft là một trò chơi rất thú vị, nhưng bạn sẽ gặp khó khăn khi thưởng thức trò chơi nếu gặp phải tình trạng FPS thấp hoặc giật lag. Trong bài viết này, Thuthuatphanmem.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để giải quyết vấn đề này.

Cách 1: Thay đổi cài đặt Video trong game
Đặt cài đặt video ở mức thấp sẽ giúp Minecraft chạy nhanh hơn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vào Options trong giao diện chính của Minecraft và thiết lập các tính năng như: Graphics = Fast, Smooth Lighting = OFF, VSync = OFF, View Bobbing = OFF, Clouds = OFF, Max Framerate = 30-60, Particles = Minimal, Biome Blend = 3×3 hoặc OFF.

Cách 2: Trang bị cấu hình máy tính đủ mạnh
Minecraft yêu cầu một cấu hình máy tính đủ mạnh để chạy mượt mà. Trước khi thực hiện các cách tăng FPS tiếp theo, bạn nên kiểm tra xem máy tính của mình đã đủ mạnh hay chưa. Các yêu cầu tối thiểu để chơi Minecraft gồm: CPU: Intel Core i3-3210 3.2 GHz/AMD A8-7600 APU 3.1 GHz hoặc tương đương, RAM: 2 GB, Card đồ họa tích hợp: Intel HD Graphics 4000 hoặc AMD Radeon R5 series, Card đồ họa rời: Nvidia GeForce 400 Series hoặc AMD Radeon HD 7000 series, Dung lượng trống: ít nhất 1GB.

Cách 3: Chạy Java ở mức độ ưu tiên
Minecraft được phát triển trên nền tảng Java, vì vậy môi trường Java Runtime trên máy tính có thể ảnh hưởng đến tốc độ chạy Minecraft. Bạn có thể đặt Java ở mức ưu tiên cao hơn để giảm hiện tượng lag. Để làm điều này, bạn có thể mở Task Manager, tìm đến Java, click chuột phải vào nó và chọn Set priority >> High.

Cách 4: Cài đặt tăng RAM cho Minecraft
Minecraft yêu cầu một lượng RAM đáng kể. Bạn nên cung cấp ít nhất 4GB RAM cho Minecraft để tránh tình trạng lag. Bạn có thể kiểm tra RAM đã cài đặt trên máy tính bằng cách nhấn phím Windows + Pause trên bàn phím và kiểm tra mục Installed RAM. Nếu RAM của bạn có nhiều hơn 4GB, bạn có thể thực hiện việc thêm RAM cho Minecraft bằng cách chỉnh sửa JVM Arguments trong Minecraft Launcher.

Cách 5: Đóng các ứng dụng không cần thiết
Các ứng dụng khác trên máy tính sử dụng CPU cao có thể ảnh hưởng đến tốc độ chơi game của bạn. Hãy đóng các ứng dụng không cần thiết để giải phóng tài nguyên và cải thiện hiệu suất chơi game. Bạn có thể mở Task Manager và chọn End Task đối với các ứng dụng đang chiếm tài nguyên CPU và RAM nhiều.

Cách 6: Tăng tốc độ Internet của bạn
Kết nối Internet không ổn định có thể gây ra lag trong Minecraft. Bạn có thể làm việc với nhà cung cấp dịch vụ Internet để giải quyết vấn đề này hoặc thực hiện một số thủ thuật như tăng tốc độ mạng để cải thiện hiệu suất chơi game.

Trên đây là một số cách đơn giản giúp bạn tăng FPS và giảm lag khi chơi Minecraft. Hãy thử áp dụng và tận hưởng trò chơi thú vị này!

Bạn đang đọc bài viết về: Cách tăng FPS Minecraft và giảm lag Minecraft hiệu quả nhất chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #tăng #FPS #Minecraft #và #giảm #lag #Minecraft #hiệu #quả #nhất

You may also like

Leave a Comment