Home Tin tức DPS là gì? Ý nghĩa của chỉ số DPS trong Game – Cực hay

DPS là gì? Ý nghĩa của chỉ số DPS trong Game – Cực hay

by Giải Pháp 365

DPS trong game đề cập đến tốc độ sát thương mà một nhân vật hoặc vũ khí có thể tạo ra trong một khoảng thời gian nhất định. DPS mang ý nghĩa quan trọng trong việc đánh giá hiệu suất chiến đấu của nhân vật hoặc vũ khí. Nếu DPS cao, tức là mỗi giây có thể gây ra nhiều sát thương hơn, dẫn đến khả năng tiêu diệt kẻ địch nhanh chóng. Ngược lại, nếu DPS thấp, sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiêu diệt kẻ địch. DPS được sử dụng phổ biến trong các trò chơi nhập vai đa người chơi trực tuyến (MMORPG)..

Bạn đang xem bài viết về DPS là gì? Ý nghĩa thông số DPS trong Game tại Giaiphap365.com

Khi chơi game chúng ta không chỉ đơn giản là để giải trí mà chúng ta còn có thể học hỏi những thứ như ngoại ngữ, khả năng sáng tạo, khả năng đồng đội. Ngoài ra, để trở thành một game thủ “thứ thiệt” thì chúng ta còn phải biết một số thuật ngữ viết tắt thông dụng trong game. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về DPS và ý nghĩa của thông số DPS trong game nào.

DPS là gì

1. DPS trong game là gì?

DPS được viết tắt của cụm từ tiếng Anh Damage Per Second được hiểu là lượng sát thương gây ra trong một giây. Chúng ta thường gặp chỉ số DPS trong các tựa game nhập vai RPG, MOBA… như MU, LOL, Liên Quân… bởi những tựa game này thường hiển thị chi tiết các chỉ số trong game, trong đó có chỉ số DPS. Ngoài ra, một số dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS), góc nhìn thứ ba (TPS) cũng có chỉ số DPS nhưng là chỉ số ẩn và mọi người chỉ biết được với những công cụ hiển thị chỉ số trong game hay còn gọi là mod game.

2. Ý nghĩa của DPS trong game

Nếu bạn từng là game thủ Liên minh huyền thoại hoặc Dota thì các bạn cũng từng một lần được nghe qua về chỉ số DPS trong game. Chỉ số DPS trong những tựa game này giúp chúng ta có thể nhận biết được lượng sát thương từ nhân vật, trang bị để giúp chúng ta có thể tiến hành nâng cấp trang bị phù hợp cho nhân vật của mình và giành lợi thế trong ván đấu. Ngoài ra, với chỉ số DPS đặc trưng với các loại phép thuật, đòn đánh thường giúp cho bạn tìm cách khắc chế và né tránh với những đối thủ có chỉ số DPS mạnh hơn bạn. Thông thường thì chỉ số DPS có thể cao hơn hoặc nhỏ hơn chỉ số Damage cơ bản tuỳ thuộc vào chiêu thức sử dụng trong game đó.

Ví dụ như trong các tựa game RPG, MOBA thì chiêu đánh thường trong 1 giây có thể thi triển được 2-3 lần và chỉ số DPS sẽ bằng Damage cơ bản nhân với 2 hoặc 3. Còn những chiêu thức như chiêu cuối hoặc những chiêu sử dụng phép thuật yêu cầu thời gian vận sức lâu thì chỉ số DPS sẽ ít hơn phụ thuộc vào thời gian thi triển chiêu thức đó.

Qua bài viết này, các bạn đã biết DPS là gì và ý nghĩa của DPS trong game là gì. Các bạn hãy cùng chia sẻ bài viết này với những bạn chưa biết về DPS nhé! Chúc các bạn giải trí và thư giãn hiệu quả!

Có thể bạn chưa biết về về DPS là gì? Ý nghĩa thông số DPS trong Game

Khi chơi game, chúng ta không chỉ đơn giản là để giải trí mà còn có thể học hỏi ngoại ngữ, khả năng sáng tạo và khả năng làm việc nhóm. Để trở thành một game thủ giỏi, chúng ta cần biết một số thuật ngữ viết tắt thông dụng trong game. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm DPS và ý nghĩa của chỉ số DPS trong các trò chơi.

DPS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Damage Per Second” có nghĩa là lượng sát thương gây ra trong một giây. Chúng ta thường gặp chỉ số DPS trong các trò chơi nhập vai RPG, MOBA như MU, LOL, Liên Quân… vì các trò chơi này thường hiển thị chi tiết các chỉ số trong game, bao gồm cả chỉ số DPS. Một số trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) và góc nhìn thứ ba (TPS) cũng có chỉ số DPS, nhưng đây là chỉ số ẩn và người chơi chỉ biết được thông qua công cụ hiển thị chỉ số trong game hoặc mod game.

Chỉ số DPS trong game có ý nghĩa rất quan trọng. Đối với các game thủ Liên minh huyền thoại hoặc Dota, chỉ số DPS giúp họ nhận biết được lượng sát thương mà nhân vật và trang bị của họ có thể gây ra. Nhờ đó, họ có thể nâng cấp trang bị phù hợp và giành lợi thế trong ván đấu. Chỉ số DPS cũng giúp người chơi tìm cách khắc chế và né tránh những đối thủ có chỉ số DPS mạnh hơn. Thông thường, chỉ số DPS có thể cao hơn hoặc thấp hơn chỉ số sát thương cơ bản, tùy thuộc vào chiêu thức và cách sử dụng trong game.

Để tổng kết, DPS trong game là chỉ số sát thương gây ra trong một giây và có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cấp trang bị và chiến đấu với các đối thủ.

Bạn đang đọc bài viết về: DPS là gì? Ý nghĩa thông số DPS trong Game chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #DPS #là #gì #nghĩa #thông #số #DPS #trong #Game

You may also like

Leave a Comment