Home Tin tức Hướng dẫn cách bật tắt và khởi động lại máy PlayStation 5 – Tổng hợp

Hướng dẫn cách bật tắt và khởi động lại máy PlayStation 5 – Tổng hợp

by Giải Pháp 365

Cách bật tắt, khởi động lại máy PlayStation 5 rất đơn giản. Để tắt máy, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 7 giây, sau đó chọn tắt trong menu hiển thị. Để khởi động lại, bạn cũng nhấn và giữ nút nguồn trong ít nhất 7 giây, sau đó chọn khởi động lại trong menu hiển thị. Việc bật tắt và khởi động lại máy PlayStation 5 dễ dàng và nhanh chóng để bạn có thể trải nghiệm game một cách thuận tiện..

Bạn đang xem bài viết về Cách bật tắt, khởi động lại máy PlayStation 5 tại Giaiphap365.com

Playstation 5 – PS5 nay đã được thiết kế hiện đại hơn và các thao tác cũng đã thay đổi so với phiên bản cũ. Đối với Playstation 5, việc tắt, bật, khởi động lại máy sẽ khác biệt hoàn toàn so với trước đây.

Cách bật tắt, khởi động lại máy Playstation 5

Mục lục nội dung

Sony đang rất tự hào với Playstation 5 – Thiết bị Console chơi game đầu bảng trên thị trường hiện nay và đang có hàng triệu fan săn đón. Trong lần ra mắt này, Playstation 5 đã được khoác lên mình một bộ áo mới đẹp hơn, bắt mắt hơn và hiện đại hơn rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, thiết kế mới của Playstation 5 cũng khiến cho việc sử dụng gặp phải nhiều khó khăn, phức tạp do các nút nhấn được thay đổi. Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách bật/ tắt/ khởi động lại máy Playstation 5 chuẩn nhất.

1. Cách tắt Playstation 5 bằng tay cầm (khuyến khích)

Trong quá trình sử dụng Playstation 5, người sử dụng sẽ gắn liền với tay cầm nên các thao tác có thể thực hiện trên tay cầm.

Bước 1: Các bạn tiến hành nhấn vào nút PS trên tay cầm (phía dưới Trackpad).

Nhấn vào nút PS trên tay cầm (phía dưới Trackpad)

Bước 2: Lúc này, màn hình máy Playstation 5 sẽ chuyển sang chế độ Control và các bạn tiến hành di chuyển đến nút Power (1) bên dưới thanh công cụ.

Tiếp theo, các bạn nhấn phím X trên tay cầm để chọn, sau đó di chuyển lên dòng Turn Off PS5 và tiếp tục nhấn phím X một lần nữa để tắt máy.

Khi các bạn tắt Playstation 5, hệ thống sẽ tự động thoát toàn bộ các game, ứng dụng đang được mở và chạy ngầm trên máy Playstation 5. Sau khi tắt hoàn tất, máy Playstation sẽ tự động tắt. Lúc này, các bạn đã có thể rút dây nguồn để di chuyển Playstation 5 sang khu vực khác.

Di chuyển lên dòng Turn Off PS5 và tiếp tục nhấn phím X một lần nữa để tắt máy

2. Cách tắt Playstation 5 bằng nút nguồn

Ngoài việc tắt Playstation 5 bằng tay cầm thì các bạn cũng có thể tắt máy trực tiếp bằng nút nguồn trên Console.

Bước 1: Các bạn tiến hành tìm nút Power trên máy Playstation 5.

Nếu như bản thường thì nút Power nằm dưới nút Eject của ổ đĩa và nếu là phiên bản Digital Edition thì chỉ có một nút Power trên bề mặt.

Bước 2: Các bạn tiến hành nhấn giữ nút Power đến khi nghe được 02 tiếng “Bíp” mới thả tay.

Nếu như nghe thấy 01 tiếng Bíp mà các bạn thả tay thì máy Playstation 5 sẽ vào chế độ Rest Mode.

Nhấn giữ nút Power đến khi nghe được 02 tiếng Bíp mới thả tay

3. Cách khởi động lại Playstation 5

Trong quá trình sử dụng Playstation 5, người sử dụng sẽ gắn liền với tay cầm nên các bạn có thể Restart thông qua tay cầm.

Bước 1: Các bạn tiến hành nhấn vào nút PS trên tay cầm (phía dưới Trackpad).

Nhấn vào nút PS trên tay cầm (phía dưới Trackpad)

Bước 2: Lúc này, màn hình máy Playstation 5 sẽ chuyển sang chế độ Control và các bạn tiến hành di chuyển đến nút Power (1) bên dưới thanh công cụ.

Tiếp theo, các bạn nhấn phím X trên tay cầm để chọn, sau đó di chuyển lên dòng Restart PS5 (2) và tiếp tục nhấn phím X một lần nữa để tắt máy.

Chọn Restart PS5 và tiếp tục nhấn phím X một lần nữa để tắt máy

4. Cách bật Playstation 5

Playstation 5 được cho là có nhiều cách bật và cách nào cũng có hiệu quả tương tự như nhau, cách bật Playstation 5 như sau:

Bật Playstation 5 bằng nút nguồn trên máy

Bật Playstation 5 bằng nút nguồn trên máy

Nếu như các bạn chưa kết nối tay cầm với Playstation 5 thì các bạn buộc phải khởi động thông qua nút nguồn của máy Console. Các bạn chỉ cần nhấn nút 01 lần và thả tay để đợi hệ thống khởi động.

Bật Playstation 5 thông qua tay cầm

Trong trường hợp các bạn đã kết nối tay cầm với Playstation 5 thì các bạn khởi động trực tiếp trên tay cầm. Lúc này, cả máy Playstation 5 và tay cầm đều được khởi động cùng một lúc và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Các bạn chỉ cần nhấn vào nút PS trên tay cầm.

Nhấn vào nút PS trên tay cầm

Playstation 5 được kết nối với màn hình TV thông qua cổng HDMI và chúng có tính năng biến HDMI thành nguồn. Điều này đồng nghĩa với việc khi các bạn bật Tivi, Playstation 5 sẽ tự động bật theo (tuy nhiên không phải TV nào cũng sử dụng được).

Bước 1: Các bạn tiến hành chọn mục Settings (góc phải trên cùng) và kéo xuống để chọn mục System.

Chọn mục Settings (góc phải trên cùng) và kéo xuống để chọn mục System

Bước 2: Tiếp theo, các bạn tìm đến mục HDMI và chọn Enable HDMI Device Link để kích hoạt tính năng kết nối qua HDMI.

Chọn Enable HDMI Device Link để kích hoạt tính năng kết nối qua HDMI

Như vậy, các bạn khởi động Tivi là máy Playstation 5 cũng được khởi động theo thông qua nguồn tín hiệu từ HDMI. Các bạn hãy thử xem Tivi của mình có hỗ trợ tính năng này hay không?

Trên bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn cách bật, tắt, khởi động lại Playstation 5 nhanh và hiệu quả nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Cách bật tắt, khởi động lại máy PlayStation 5

Playstation 5 – PS5 has been redesigned with a more modern look and the controls have also changed compared to the previous version. For the Playstation 5, shutting down, turning on, and restarting the console will be completely different than before.

Table of Contents:
1. How to turn off the Playstation 5 using the controller (recommended)
2. How to turn off the Playstation 5 using the power button
3. How to restart the Playstation 5
4. How to turn on the Playstation 5

Sony is very proud of the Playstation 5 – the top-tier gaming console on the market today, which has millions of fans eagerly waiting for it. In this launch, the Playstation 5 has been adorned with a new, more beautiful, eye-catching, and modern design compared to the previous version. However, the new design of the Playstation 5 also poses difficulties and complexities in its usage as the buttons have been changed. In this article, Software Tips will guide you on how to turn on/off/restart the Playstation 5 in the most accurate way.

1. How to turn off the Playstation 5 using the controller (recommended)
During the use of the Playstation 5, users are closely connected with the controller, so operations can be performed on the controller.
Step 1: Press the PS button on the controller (under the Trackpad).
Step 2: At this point, the Playstation 5 screen will switch to Control mode, and you move to the Power button (1) below the toolbar. Next, press the X button on the controller to select, then move up to the Turn Off PS5 line and press the X button again to turn off the console. When you turn off the Playstation 5, the system will automatically exit all games and applications that are open and running in the background on the Playstation 5. After the shutdown is complete, the Playstation will automatically turn off.

Now, you can unplug the power cord to move the Playstation 5 to another area.

2. How to turn off the Playstation 5 using the power button
Besides turning off the Playstation 5 using the controller, you can also directly turn off the console using the power button on the console.
Step 1: Locate the Power button on the Playstation 5. For the regular version, the Power button is located below the Eject button of the disc drive, and for the Digital Edition, there is only one Power button on the surface.
Step 2: Press and hold the Power button until you hear 2 beeps before releasing it. If you let go after hearing only 1 beep, the Playstation 5 will enter Rest Mode.

3. How to restart the Playstation 5
During the use of the Playstation 5, users are closely connected with the controller, so you can restart the console through the controller.
Step 1: Press the PS button on the controller (under the Trackpad).
Step 2: At this point, the Playstation 5 screen will switch to Control mode, and you move to the Power button (1) below the toolbar. Next, press the X button on the controller to select, then move up to the Restart PS5 line (2) and press the X button once again to shut down the console.

4. How to turn on the Playstation 5
The Playstation 5 is said to have multiple ways to turn it on and every method is equally effective.

Turn on the Playstation 5 using the power button on the console
If you haven’t connected the controller to the Playstation 5, you have to start it using the power button on the console. You just need to press the button once and release it to wait for the system to start.

Turn on the Playstation 5 using the controller
In case you have connected the controller to the Playstation 5, you can start it directly from the controller. At this point, both the Playstation 5 console and the controller will be started at the same time, saving a lot of time. You just need to press the PS button on the controller.

Turn on the Playstation 5 using HDMI Link
The Playstation 5 is connected to the TV screen via an HDMI port, and they feature HDMI Device Link. This means that when you turn on the TV, the Playstation 5 will automatically turn on as well (not every TV can support this feature).
Step 1: Select the Settings option (top right corner) and scroll down to select the System option.
Step 2: Next, find the HDMI option and select Enable HDMI Device Link to enable the HDMI connection. With this, when you turn on the TV, the Playstation 5 will turn on along with it through the signal source from HDMI. You can check if your TV supports this feature or not.

In this article, Software Tips has shared with you the most efficient and effective ways to turn on/off/restart the Playstation 5. We wish you a great day!

Bạn đang đọc bài viết về: Cách bật tắt, khởi động lại máy PlayStation 5 chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #bật #tắt #khởi #động #lại #máy #PlayStation

You may also like

Leave a Comment