Home Tin tức Hướng dẫn cách trồng cây trong Minecraft – Mới nhất

Hướng dẫn cách trồng cây trong Minecraft – Mới nhất

by Giải Pháp 365

Hướng dẫn trồng cây trong Minecraft giúp người chơi biết cách trồng và chăm sóc cây trong game. Để trồng cây, người chơi cần tìm đất phù hợp và hạt giống cây. Sau đó, cần bấm chuột phải để cấy hạt giống vào đất và chờ cây mọc lên. Để chăm sóc cây, người chơi cần tưới nước và cung cấp ánh sáng đủ cho cây phát triển. Cuối cùng, người chơi sẽ thu hoạch quả cây và sử dụng chúng để làm thức ăn hoặc xây dựng..

Bạn đang xem bài viết về Hướng dẫn trồng cây trong Minecraft tại Giaiphap365.com

Trồng trọt là một trong những hoạt động thú vị trong Minecraft, đem lại cho bạn những lợi ích rất lớn về lương thực. Nếu bạn vẫn chưa biết cách trồng trọt trong Minecraft sao cho hiệu quả, hãy theo dõi bài viết dưới đây của ThủThuậtPhầnMềm.vn để tìm hiểu ngay!

c503d10178dc6c224b8223417619dfae-1024x598

Chuẩn bị đất trồng

Nhiều loại cây yêu cầu loại đất trồng phù hợp để phát triển. Đất trồng được làm bằng cách sử dụng cuốc để cào lớp cỏ phía trên bề mặt của đất. Đất trồng nếu không sử dụng trong thời gian dài hoặc bị dẫm lên sẽ trở lại thành đất thường.

 1. Đất chưa được bới
 2. Đất sau khi bới, có thể trồng cây
 3. Đất ở gần nguồn nước, là điều kiện tốt nhất để trồng cây

đất trồng

 • Thủy lợi

Đất trồng cần được ở gần với nguồn nước để cây trồng phát triển tốt hơn.

 • Ánh sáng

Hầu hết các loại cây trồng cần ánh sáng để phát triển. Nếu bạn trồng chúng ngoài trời, chúng sẽ phát triển vào ban ngày, nếu bạn cung cấp thêm ánh sáng, chúng sẽ phát triển thêm cả ban đêm. Trồng cây trong nhà hoặc dưới lòng đất thì cần 1 nguồn ánh sáng nhân tạo, nếu không, cây sẽ không phát triển.

 • Bột xương bột xương minecraft

Nhiều loại cây có thể được bón với Bột xương để tăng trưởng nhanh hơn. Làm ra Bột xương bằng cách bỏ Xương và Bàn chế tạo.

Lúa mì

Hạt giống lúa dễ kiếm và đây thường là cây trồng đầu tiên của bạn, dùng để làm ra bánh mì. Bạn phá các khối cỏ dại cao sẽ nhận được hạt giống lúa.

 • Bắt đầu vụ trồng đầu tiên của bạn

Việc đầu tiên bạn cần làm là chế tạo một cái cuốc.

cuốc minecraft

Sử dụng đất ở gần nguồn nước để có được hiệu quả thủy lợi, sử dụng cuốc để cào đi lớp vật chất trên bề mặt và bạn sẽ có được đất trồng.

Gieo hạt giống xuống đất trồng, tránh dẫm lên làm hỏng đất.

Đặt 1 ngọn đuốc bên cạnh cây trồng để chúng tiếp tục phát triển vào ban đêm.

trồng lúa mì minecraft

Nếu bạn tìm thấy xương, hãy tạo ra bột xương và bón phân cho cây trồng của bạn để khiến nó tiến triển nhanh hơn. Nếu không, bạn sẽ phải chờ. Lúa mì khi chín vàng như sau là sẵn sàng:

Khi bạn thu hoạch bạn sẽ nhận được lúa mì (dùng để làm bánh hoặc cho bò, cừu ăn) và một ít hạt giống. Khi có nhiều cơ sở bạn có thể xây dựng ruộng lớn và quy mô hơn.

 • Đồng lúa lớn

Một ô nước có thể bao quát 80 ô đất trồng.

đất trồng (2)

Mẹo: Khi tất cả lúa mì đã sẵn sàng, bạn có thể đổ nước lên bề mặt để thu hoạch hàng loạt, sau đó múc lại nước và tiếp tục trồng cây.

Dưa và bí ngô

Dưa là nguồn thực phẩm hữu ích và có thể được sử dụng trong pha chế thuốc. Bí ngô không ăn được như có thể làm mũ bảo hiểm để chống lại Enderman, hoặc tạo ra Lồng đèn Jack để cung cấp ánh sáng và trang trí. Đặt biệt hơn, Bí ngô cũng là nguyên liệu tạo nên Khổng lồ sắt và Người tuyết giúp bảo vệ bạn khỏi Zombie.

 • Hạt giống

Cả hạt dưa và hạt bí ngô đều có thể được tìm thấy trong các rương ở ngục tối và hầm mỏ bị bỏ hoang. Bí ngô đôi khi có thể mọc hoang trên mặt đất và hạt dưa có sẵn từ dân làng.

Hạt dưa và bí ngô có thể được tạo ra từ lát dưa và bí ngô.

 • Trồng cây

Hạt giống dưa và bí ngô phải được trồng trên đất trồng. Sau đó chúng sẽ phát triển thành cây dưa và bí ngô, mất khoảng 10 – 30 phút. Khi phát triển hoàn toàn thành quả, chúng sẽ để lại lớp bụi hoặc cỏ ở các ô đất kế bên.

 • Tăng tốc độ phát triển của cây bằng cách sử dụng bột xương.
 • Trong khi hạt giống phải trồng trên đất trồng, quả lại có thể xuất hiện ở bất cứ loại đất nào.
 • Sau khi thu hoạch quả, cây sẽ tiếp tục tạo ra quả khác, bạn không cần phải đào cây đi trồng lại. Mỗi cây chỉ sinh ra 1 quả 1 lần.
 • Sử dụng rìu để thu hoạch dưa và bí ngô nhanh hơn.
 • Bố trí ruộng

Có rất nhiều cách để bố trí ruộng của bạn, và đây là 2 gợi ý:

Dưa và bí ngô (1)

Dưa và bí ngô (2)

Cà rốt và khoai tây

Cà rốt và khoai tây đôi khi được rơi ra từ Zombie; cũng có thể được tìm thấy trong các làng.

Trồng cà rốt và khoai tây cũng giống như trồng lúa mì, nhưng thay vì sử dụng hạt giống thì ta chỉ cần cắm thẳng nó xuống đất là được. Hai loại này cũng cần được trồng trên đất trồng, tốt nhất là nên có nước và việc của bạn chỉ là chờ đợi. Khi bạn thu hoạch, bạn sẽ nhận được nhiều hơn so với ban đầu.

Cà rốt và khoai tây

Khoai tây và cà rốt đều có thể ăn sống, tuy nhiên nướng khoai tây trong lò thì vẫn tốt hơn.

Củ cải đường

Củ cải đường là một loại cây trồng khác có thể tìm thấy đang được trồng ở trong làng. Khi bạn thu hoạch củ cải đường, bạn sẽ nhận được cả hạt củ cải và củ cải đường, sử dụng hạt để trồng lại.

Củ cải đường

Củ cải đường có thể ăn sống hoặc chế biến thành súp củ cải đường và chế tạo thuốc nhuộm Rose Red.

Hạt Cacao

Cacao

Hạt cacao có thể được tìm thấy trong hầm ngục, hoặc mọc trên cây trong rừng rậm. Bạn trồn chúng bằng cách đặt bên cạnh đặt cạnh khúc gỗ rừng (sử dụng cây sống mặc 1 khúc và đặt bất cứ nơi nào bạn thích. Giống như các cây khác, chúng sẽ phát triển qua nhiều giai đoạn, và khi chín thì bạn có thể thu hoạch.

Nether Wart

Nether Wart

Nether Wart chỉ có thể được tìm thấy trong Nether, bạn hãy khai thác cả cây và loại cát Soul bên dưới nó (Soul Sand) vì nó chỉ có thể được trồng ở loại cát này. Nether Wart không cần ánh sáng để tăng trưởng nhưng nó lại không thể hấp thụ bột xương.

Như vậy, bạn đã biết cách trồng tất cả các loại cây để làm lương thực trong Minecraft, chúc bạn chơi game vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Hướng dẫn trồng cây trong Minecraft

Trồng trọt trong Minecraft là một hoạt động thú vị và mang lại nhiều lợi ích về lương thực. Để trồng trọt hiệu quả, việc chuẩn bị đất trồng rất quan trọng. Đất trồng cần được làm bằng cách sử dụng cuốc để cào lớp cỏ trên bề mặt đất. Đất trồng cần được đặt gần nguồn nước để cây trồng phát triển tốt hơn.

Ánh sáng cũng là yếu tố quan trọng trong việc trồng cây. Hầu hết các loại cây cần ánh sáng để phát triển. Khi trồng cây ngoài trời, chúng sẽ phát triển vào ban ngày. Nếu bạn muốn cây phát triển trong ban đêm, bạn cần cung cấp thêm ánh sáng nhân tạo.

Ngoài ra, việc sử dụng bột xương để bón cho cây cũng giúp tăng tốc độ phát triển của chúng. Bột xương có thể được làm từ xương và bàn chế tạo. Lúa mì là cây trồng đầu tiên bạn nên trồng, vì nó có thể được sử dụng để làm bánh mì.

Ngoài lúa mì, bạn cũng có thể trồng dưa, bí ngô, cà rốt, khoai tây, củ cải đường, hạt cacao và Nether Wart trong Minecraft. Mỗi loại cây có cách trồng và thu hoạch riêng, với những lợi ích và công dụng khác nhau.

Bằng cách trồng và chăm sóc cây trồng đúng cách, bạn sẽ có được nhiều lương thực hơn để sử dụng trong game Minecraft. Hãy thử trồng và chăm sóc cây trồng trong game để trải nghiệm những hoạt động thú vị và thu hoạch những loại cây khác nhau.

Bạn đang đọc bài viết về: Hướng dẫn trồng cây trong Minecraft chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Hướng #dẫn #trồng #cây #trong #Minecraft

You may also like

Leave a Comment