Home Tin tức Hướng dẫn cấu hình chơi Valorant trên máy tính. – Cập nhật

Hướng dẫn cấu hình chơi Valorant trên máy tính. – Cập nhật

by Giải Pháp 365

Để chơi Valorant trên PC, bạn cần có một cấu hình đủ mạnh. Hệ điều hành tối thiểu là Windows 7/8/10 (64-bit). Bạn cũng cần một bộ xử lý (CPU) tối thiểu là Intel Core 2 Duo E8400 và RAM tối thiểu là 4GB. Đồ họa cần ít nhất là NVIDIA GeForce 8800 GT hoặc AMD Radeon HD 5670. Dung lượng đĩa cần tối thiểu là 30GB và kết nối internet ổn định là điều cần thiết. Nếu muốn có trải nghiệm tốt hơn, nên có một cấu hình PC mạnh hơn với CPU Intel i3-4150 và RAM 4GB trở lên..

Bạn đang xem bài viết về Cấu hình chơi Valorant trên PC tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Valorant là một siêu phẩm FPS đến từ nhà Riot Game và chúng chuẩn bị được phát hành chính thức tại Việt Nam. Nếu như các bạn chưa biết thì Riot Game là cha đẻ của tựa game Liên minh huyền thoại tại Việt Nam và trong kế hoạch của họ sẽ có đến tận 03 tựa game được ra mắt trong tương lai. Trong số 03 tựa game đó thì Valorant sẽ được phát hành đầu tiên và chỉ khoảng một thời gian ngắn nữa thôi nhà phát hành VNG sẽ đảm nhiệm việc cung cấp game cho thị trường Việt Nam. Rất nhiều người tò mò rằng liệu cấu hình máy tính chơi Valorant có cần quá mạnh hay không? Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ chia sẻ đến các bạn cấu hình chuẩn chơi Valorant.

Cấu hình chơi Valorant trên PC

1. Phần cứng chung

Tựa game Valorant là một tựa game tương đối nhẹ, chúng được tối ưu tốt giống như LOL. Thế nên những thứ bạn cần chuẩn bị để chơi sẽ không hề quá tốn kém hay quá mạnh. Thậm chí trên những cấu hình tầm trung các bạn vẫn có thể Stream được ở mức thiết lập Ultra Settings. Đầu tiên, phần cứng chung cho mọi cấu hình đó chính là dung lượng ổ cứng.

  • RAM: 4GB trở lên
  • 15GB trống trên ổ cứng
  • Windows 7/8/10 (64-bit)

2. Cấu hình tối thiểu (Thiết lập Very Low – 30 FPS)

Cấu hình tối thiểu (Thiết lập Very Low – 30 FPS)

Để trải nghiệm được tựa game Valorant, nhà sản xuất cũng cung cấp sẵn cho chúng ta cấu hình tối thiểu để trải nghiệm Game. Các bạn lưu ý rằng việc trải nghiệm game ở thiết lập Very Low sẽ có phần tương đối không được đẹp! Dưới đây là cấu hình đề xuất, nếu cấu hình máy tính của các bạn càng cao hơn càng tốt!

  • CPU: Intel Core i3 3220
  • GPU: Intel HD 2500

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng tựa game Valorant nhẹ đến nỗi Card màn hình onboard vẫn có thể trải nghiệm tốt được!

3. Cấu hình trung bình (Thiết lập Medium – 60 FPS)

Cấu hình trung bình (Thiết lập Medium – 60 FPS)

Tựa game Valorant này tương đối nhẹ và tối ưu tốt nên để trải nghiệm tựa game ở thiết lập trung bình cũng không đòi hỏi quá nhiều về hệ thống phần cứng. Dưới đây là cấu hình đề xuất, nếu cấu hình máy tính của các bạn càng cao hơn càng tốt!

  • CPU: Intel Core i3 – 4150
  • GPU: Nvidia GeForce GT 730

Cấu hình này hiện nay chỉ có thể mua cũ, nếu bạn xây dựng một bộ máy tính cũ với Core i3-4150 và GeForce GT 730 thì chắc chắn mức giá không quá 3 triệu đồng!

4. Cấu hình cao cấp (Thiết lập High – 144+ FPS)

Cấu hình cao cấp (Thiết lập High – 144+ FPS)

Để trải nghiệm tựa game Valorant ở mức thiết lập tối đa và FPS từ 144 trở lên thì các bạn cũng không cần chi trả quá nhiều cho phần cứng máy tính. Dưới đây là cấu hình đề xuất, nếu cấu hình máy tính của các bạn càng cao hơn càng tốt!

  • CPU: Intel Core i5 4460
  • GPU: Nvidia GeForce GTX 1050 Ti

Nếu như các bạn xây dựng cấu hình máy tính này tại thời điểm hiện tại (Tháng 6/2020) thì mức chi phí sẽ rơi vào khoảng 5.5 triệu đồng. Thật hiếm có tựa game mới nào trên thị trường hiện nay chỉ cần hệ thống máy tính khoảng 5.5 triệu đồng có thể thiết lập được ở mức High – 144+ FPS.

Để so sánh với “Dead game” PUBG đã ra mắt trước đây, cấu hình phần cứng này chật vật lắm mới gánh được tựa game PUBG ở mức 45-50 FPS (Thiết lập Very Low). Vấn đề này không xuất phát từ game PUBG nặng do đồ hoạ mà là do nhà phát triển game làm chưa tốt, chưa tối ưu hoá được phần cứng của hệ thống khiến cho chúng không thể khai thác được hết hiệu năng. Như vậy, Riot Game với đầy kinh nghiệm phát triển game đã làm tốt hơn rất nhiều khi tối ưu game siêu nhẹ trên máy tính.

Lưu ý: Nếu các bạn có ý định “sử dụng phần mềm thứ 3” để tạo lợi thế trong trò chơi thì các bạn nên từ bỏ nhé! Riot Game làm rất tốt chuyện này, nếu như các bạn bị phát hiện thì cả đời tài khoản đó của các bạn chỉ chơi với những người “sử dụng phần mềm thứ 3” giống như bạn. Thậm chí họ có thể chặn IP vĩnh viễn và các bạn chỉ có thể chuyển mạng khác mà chơi thôi!

Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm đã chia sẻ đến các bạn các cấu hình máy tính chơi mượt tựa game Valorant của Riot. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Cấu hình chơi Valorant trên PC

Valorant được phát triển bởi Riot Games và sẽ được phát hành chính thức tại Việt Nam. Riot Games cũng là công ty cha đẻ của tựa game Liên Minh Huyền Thoại phổ biến tại Việt Nam và họ đã có kế hoạch ra mắt 03 tựa game khác trong tương lai. Trong số này, Valorant sẽ được phát hành đầu tiên và VNG sẽ đảm nhận việc phân phối game tại thị trường Việt Nam. Rất nhiều người quan tâm đến cấu hình máy tính yêu cầu để chơi Valorant. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ các cấu hình chuẩn để chơi Valorant.

Valorant là một tựa game nhẹ, tương tự như Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy, để chơi game này, bạn không cần phải có một cấu hình mạnh mẽ. Thậm chí, trên các cấu hình trung bình, bạn cũng có thể chơi ở tùy chọn Ultra Settings. Đầu tiên, cấu hình chung cho mọi máy tính chính là dung lượng RAM. Yêu cầu tối thiểu là RAM 4GB và có khoảng 15GB không gian trống trên ổ cứng. Hệ điều hành cần sử dụng là Windows 7/8/10 (64-bit).

Để trải nghiệm trò chơi Valorant, nhà sản xuất đã cung cấp một cấu hình tối thiểu để trải nghiệm game. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng trải nghiệm game ở cài đặt Very Low sẽ không đẹp. Dưới đây là cấu hình tối thiểu đề xuất: CPU: Intel Core i3 3220, GPU: Intel HD 2500. Bạn có thể thấy rằng game Valorant nhẹ đến mức bạn có thể chơi tốt trên card đồ họa onboard.

Đối với cấu hình trung bình, cũng không cần có một hệ thống phần cứng quá mạnh. Dưới đây là cấu hình đề xuất: CPU: Intel Core i3-4150, GPU: Nvidia GeForce GT 730. Với cấu hình này, bạn có thể xây dựng một bộ máy tính giá rẻ với mức giá dưới 3 triệu đồng.

Để trải nghiệm tựa game Valorant ở mức cài đặt cao và đạt FPS từ 144 trở lên, bạn cũng không cần phải chi trả quá nhiều cho phần cứng. Dưới đây là cấu hình đề xuất: CPU: Intel Core i5-4460, GPU: Nvidia GeForce GTX 1050 Ti. Với cấu hình này, bạn có thể xây dựng một bộ máy tính với mức giá khoảng 5.5 triệu đồng.

Để tổng kết, game Valorant là một tựa game nhẹ và tối ưu tốt trên các hệ thống cấu hình khác nhau. Riot Games đã làm tốt việc tối ưu hoá game để nó có thể chạy mượt mà trên các máy tính phổ thông. Cuối cùng, chúng tôi khuyên bạn không sử dụng phần mềm thứ ba để gian lận trong trò chơi, vì Riot Games đã đảm bảo việc này và sẽ áp dụng hình phạt nếu bị phát hiện. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi chơi Valorant!

Bạn đang đọc bài viết về: Cấu hình chơi Valorant trên PC chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cấu #hình #chơi #Valorant #trên

You may also like

Leave a Comment