Home Tin tức Hướng dẫn chơi Don’t Starve trong giai đoạn ban đầu – Cực hay

Hướng dẫn chơi Don’t Starve trong giai đoạn ban đầu – Cực hay

by Giải Pháp 365

Don’t Starve là một trò chơi sinh tồn phiêu lưu nơi người chơi phải tìm cách sống sót trong một thế giới hoang dã đầy nguy hiểm. Trong những ngày đầu, người chơi cần tập trung vào việc thu thập thức ăn, xây dựng nơi ở và tìm cách chống chọi với quái vật. Việc khai thác tài nguyên trong môi trường xung quanh và sử dụng chúng hiệu quả là quan trọng. Ngoài ra, việc chăm sóc sức khỏe và tâm lý của nhân vật cũng cần được quan tâm. Hãy chuẩn bị tốt trước khi bước vào cuộc sống khắc nghiệt của Don’t Starve..

Bạn đang xem bài viết về Hướng dẫn chơi Don’t Starve trong những ngày đầu tại Giaiphap365.com

Don’t Starve là trò chơi thuộc thể loại sinh tồn, và đặc trưng của thể loại này là bạn sẽ cần phải có thời gian tích lũy và làm quen thì mới có thể kiểm soát được lối chơi của game.

Để giúp bạn nắm bắt và nhập game nhanh hơn, tại bài viết này ThủThuậtPhầnMềm.vn sẽ hướng dẫn cách chơi Don’t Starve cơ bản để vượt qua những ngày đầu tiên trong game và những mẹo hữu ích.
Mời bạn theo dõi!

Hướng dẫn chơi Dont Starve trong những ngày đầu 

Khi lần đầu tiên đến với một bản đồ, bạn sẽ vào vai nhân vật và được thả vào vị trí ngẫu nhiên, và hoàn toàn không có hướng dẫn hay gợi ý nào. Bạn sẽ cần tiến hành những hoạt động sau để game được tiến triển.

Hướng dẫn chơi Don’t Starve trong những ngày đầu

Như tên trò chơi – “Đừng chết đói” – đây chính là nhiệm vụ của bạn. Nghe có vẻ đơn giản, thế nhưng sống trong thế giới đầy cạm bẫy và kỳ lạ của Don’t Starve thì việc đó không hề đơn giản một chút nào.

tổng quan về game Dont Starve (8) 

Ngày đầu tiên

Ngay lập tức sau khi được triệu hồi, bạn nên bắt đầu đi xung quanh để mở bản đồ và tìm ra những tài nguyên và xác định vị trí của các quần xã đặc biệt. Trong khi khám phá, hãy ưu tiên lấy hầu hết mọi thứ bạn có thể, chủ yếu là những vật phẩm sau đây:

 • Cỏ cắt cỏ cắt nhặt từ Cỏ Cỏ.
 • Cành cây cành cây nhặt từ Cành con cành nhỏ
 • Nhặt Hoa hoa để tăng 5 điểm Tinh thần Tinh thần , tránh nhặt nhầm Hoa Quỷhoa quỷsẽ giảm điểm tinh thần.
 • Đá lửa đá lửa có thể nhặt dễ dàng trên mặt đất.
 • Thức ăn gồm có Dâu Rừng Dâu Rừng Dont Starve (15) nhặt được từ Bụi Dâu Bụi DâuCà rốt Cà rốt nhặt trực tiếp dưới đất.

Giai đoạn này bạn chỉ nên quan tâm đến việc mở bản đồ và nhật những vật phẩm cơ bản, tránh đụng độ với các động vật, quái vật (hay còn gọi là mobs) gặp trên đường, nếu chúng đuổi thì bạn chỉ cần chạy đủ xa là chúng sẽ từ bỏ.

Trong giai đoạn từ chiều đến đêm, Tinh thần của bạn sẽ bị giảm dần, hãy kết một Vòng hoa vòng hoa để giúp duy trì tinh thần ở mức ổn định. Khi đêm đến bạn cần nguồn sáng để không bị Charlie tấn công, hãy tạo Đuốc đuốc, cầm nó lên tay và tiếp tục di chuyển để mở bản đồ.

tổng quan về game Dont Starve (7) 

Những ngày tiếp theo

Vật phẩm đầu tiên bạn cần là một cây Rìu Rìu Dont Starve (1), được tạo từ Cành câyĐá lửa, sử dụng nó để chặt cây lấy Gỗkhúc gỗ. Làm thêm Cuốccuốc và khai thác Đá tảng đá tảng để lấy Đá đáVàng vàng.

Sau đó bạn cần tiến hành xây dựng Máy khoa học máy khoa họcvới các công thức chế tạo nâng cao và chế ngay cho mình một chiếc Ba lô ba lôvà tiếp tục tìm kiếm và chế tạo một số vật phẩm gồm:

 • Than than: kiếm bằng cách đốt cây bằng Đuốc sau đó chặt nó đi.
 • Phân phân ở chỗ có Bò Laibò lai.
 • Áo giáp gỗ giáp gỗđể giảm sát thương khi đụng độ với kẻ thù.
 • Bẫy bẫy để bắt Thỏ thỏvà lấy thịt của chúng. Hoặc dùng Giáo giáo và tấn công Ếch ếch và Bò Lai, chiến đấu là việc khá khó và bạn cần thực sự cẩn trọng. Kỹ thuật cần áp dụng trong chiến đấu là Hit and Run: Bạn đánh vào kẻ địch 1 phát rồi chạy, chúng sẽ đuổi theo bạn, khi nó đánh trượt, bạn lập tức đánh 1 lần nữa và tiếp tục chạy.

Nếu trên đường bạn tìm thấy Đá Xúc Giác đá xúc giác thì hãy chạm vào nó, khi bạn chết sẽ được hồi sinh tại vị trí đó 1 lần. Luôn luôn nướng chín đồ ăn bằng Lửa trại Lửa trại để đảm bao sức khỏe .

Lúc này bạn cần tìm một nơi trú ẩn để có thể sống lâu dài, nên chọn theo các tiêu chí sau:

 • Gần nơi có nhiều Bò LaiThỏ , là nguồn lương thực hấp dẫn.
 • Tránh Ao aoTổ ong Dont Starve (2) Tổ ong, bởi ẾchOng ong vò vẽsẽ sinh sản rất nhiều và mùa xuân và gây phiền toái cho bạn.
 • Gần nơi có nhiều Cây như Cây Bulô cây bulôhoặc cây Thường Xanh cây thường xanh .

Khi tìm thấy một nơi trú ẩn, hãy chế tạo những vật sau:

 • Máy luyện kim máy luyện kimđược chế tạo bằng Máy khoa học, sau đó bạn có thể dùng Búa búađể đập đi Máy khoa họcMáy luyện kim đã có đầy đủ các công thức chế tạo bạn cần.
 • Bếp lửa bếp lửa để cung cấp ánh sáng và nhiệt độ trong đêm.
 • Nồi hầm nồi hầm để nấu chín thức ăn.
 • Rương rươngđể chứa vật phẩm.
 • Ruộng ruộng để trồng rau củ.
 • Giá phơiGiá phơi để phơi khô đồ khi bị ướt.

Những mẹo bạn cần lưu ý trong Don’t Starve

Điều nên làm

 • Sau khi làm được Rìu và khai thác Gỗ, bạn hãy luôn giữ cho mình 1 vài khúc gỗ trong người, trong đêm hãy làm Lửa trại Lửa trại để tạo ra ánh sáng và nướng chín đồ ăn.
 • Chặt cây to thay vì cây chưa trưởng thành hết, bạn sẽ nhận được nhiều gỗ hơn và có thể sẽ nhặt được mầm để trồng cây mới.
 • Luôn luôn thu thập Đá lửa vì chúng là thành phần chính trong các công cụ của bạn.
 • Sử dụng Xẻng xẻng để đào các loại cây như Cành nhỏ, Bụi berry và Cỏ, đặt nó ở gần căn cứ cho bạn tiện lợi trong việc khai thác.
 • Luôn luôn tiết kiệm thức ăn.
 • Hãy luôn mang trên mình áo giáp để có thể sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào.
 • Hãy cho Lợn lợn ăn Thịt thịt để lấy Phân phục vụ cho trồng trọt.
 • Nhặt hoa khi bạn gặp chúng
 • Khám phá càng nhiều càng tốt, đừng ngại ngần và hãy dùng Xẻng để đào các Ngôi mộ mộ và có cơ hội nhặt được những vật phẩm giá trị.
 • Đổi Thịt cho Vua Lợn Pig_Kingđể lấy vàng, đây sẽ là nguồn vàng vô tận của bạn.

tổng quan về game Dont Starve (5) 

Không nên làm

 • Không đốt lửa gần các vật phẩm dễ bắt lửa, bạn có thể sẽ thiêu rụi tất cả mọi thứ. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng khi muốn đốt rừng để lấy than số lượng lớn.
 • Không ăn Thịt quái vật thịt quái vật, vì nó sẽ gây thiệt hại lớn đến Máu Tinh thần của bạn, thay vào đó hãy nấu nó thành Meatball meatball bằng Nồi hầm.
 • Đừng cho Lợn ăn Thịt quái vật, chúng sẽ biến thành Lợn sói và trở nên cực kỳ hung hăng.
 • Đừng để thức ăn trên mặt đất, bạn sẽ bị một con mob nào đó cướp mất.
 • Đợi đến thời khắc cuối cùng của buổi chiều thì hãy thắp lửa để tiết kiệm nhiên liệu, thông thường thì chỉ cần 2 – 3 khúc gỗ là đủ cho bạn qua 1 đêm.

Như vậy, bạn đã có được hành trang cơ bản nhất để có thể sống qua những ngày đầu tiên. Thế nhưng, mọi cuộc phiêu lưu vẫn chưa thể dừng lại ở đây, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của ThủThuậtPhầnMềm.vn để biết được những bí quyết đối đầu với những khó khăn tiếp theo nhé!

Có thể bạn chưa biết về về Hướng dẫn chơi Don’t Starve trong những ngày đầu

Don’t Starve là một trò chơi sinh tồn nổi tiếng, nơi người chơi phải tìm cách sống sót trong một thế giới đầy nguy hiểm. Trò chơi này yêu cầu người chơi có kiên nhẫn và thời gian tích lũy để làm quen với các phương thức chơi. Để giúp người chơi nhập vai nhanh chóng, bài viết này sẽ hướng dẫn cách chơi Don’t Starve cơ bản và cung cấp một số mẹo hữu ích.

Khi bạn bắt đầu chơi lần đầu tiên, bạn sẽ vào vai một nhân vật và được đưa vào một vị trí ngẫu nhiên trên bản đồ, không có hướng dẫn hoặc gợi ý nào. Để tiến triển trong trò chơi, bạn cần thực hiện một số hoạt động cụ thể.

Trong ngày đầu tiên, bạn nên khám phá xung quanh để mở bản đồ và tìm kiếm tài nguyên, cũng như xác định vị trí của các loài quái vật đặc biệt. Trong quá trình khám phá, hãy ưu tiên thu thập các vật phẩm như cỏ, cành cây và hoa. Bạn cũng nên tìm thức ăn như dâu và cà rốt, và nhớ lấy đá lửa để sử dụng sau này.

Trong những ngày tiếp theo, bạn cần làm thêm một số vật phẩm khác như rìu, búa và áo giáp để sẵn sàng cho các cuộc chiến. Bạn nên tìm một nơi trú ẩn lý tưởng, gần nguồn thức ăn và không gần ao và tổ ong. Đồng thời, bạn cũng nên xây dựng các công trình như máy luyện kim, bếp lửa và nồi hầm để nâng cao khả năng sống sót của mình.

Một số mẹo hữu ích khi chơi Don’t Starve là luôn giữ một ít gỗ trong người để tạo lửa trại và nướng thức ăn, luôn thu thập đá lửa và sử dụng xẻng để khai thác tài nguyên. Bạn cũng nên tiết kiệm thức ăn và luôn đeo áo giáp để sẵn sàng chiến đấu khi cần thiết.

Tóm lại, Don’t Starve là một trò chơi sinh tồn thú vị và đầy thách thức. Bằng cách tiến hành những hoạt động cơ bản và áp dụng những mẹo hữu ích, bạn sẽ có cơ hội sống sót và thách thức bản thân trong trò chơi này.

Bạn đang đọc bài viết về: Hướng dẫn chơi Don’t Starve trong những ngày đầu chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Hướng #dẫn #chơi #Dont #Starve #trong #những #ngày #đầu

You may also like

Leave a Comment