Home Công nghệ Làm SEO địa điểm: Google LOCAL SEO

Làm SEO địa điểm: Google LOCAL SEO

by Giải Pháp 365

Google LOCAL SEO: Làm seo từ khóa liên quan địa điểm. Google seo Những website đã được liệt kê trong Google Places ( trước đây được biết đên như Google Local/Google Maps) đã được xuất hiện đầu tiên trong các kết quả tìm kiếm địa điểm của Google. Nếu bạn chào bán các sản phẩm hoặc dịch vụ trong ở một địa điểm nào đó thì website của bạn phải được liệt kê trong Google Places.

Khách hàng thường tìm kiếm chính xác theo tên sản phẩm, vị trí địa lý (tên đường, quận, huyện, thành phố,..). Do vậy, những từ khóa có chứa tên địa danh thì tỷ lệ ROI ( Tỷ lệ khách hàng vào web và liên hệ với mình ) rất cao; Ví dụ:  Sửa máy tính Hà Nội, Văn phòng phẩm Hải Phòng,..

Tỉ lệ: 

46% liên hệ với doanh nghiệp qua điện thoại
37% liên hệ trực tiếp không thông qua hình thức nào
30% traffic trở thành khách hàng của doanh nghiệp

Map của: https://www.google.com/maps/place/Cao+Th%C3%A0nh+%C4%90%E1%BA%A1t+Boxing/@20.9979277,105.8027891,15z/data=!4m5!3m4!1s0x0:0x8125d92b79d716ed!8m2!3d20.9979972!4d105.8027326

Làm thế nào để tối ưu hóa website của bạn trong Google places

Website của bạn được liệt kê trong Google Places sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố. Ví dụ như, những hiệu bánh ở Los Angeles sẽ được liệt kê trong danh sách khác với các hãng đại diện của Honda ở Knoxville. Ngành nghề kinh doanh, vị trí kinh doanh, các từ khóa bạn chọn và những yếu tố khác sẽ ảnh hưởng tới danh sách của bạn trên Google Places.

Yếu tố xếp hạng đầu tiên: địa điểm

Nếu bạn muốn có được thứ hạng cao cho từ khóa có liên quan tới một thành phố cụ thể thì cửa hàng của bạn nên được đặt ở thành phố đó. Nếu bạn muốn những người tìm kiếm ở London tìm thấy từ khóa của mình thì cửa hàng của bạn phải có một địa chỉ ở London.

Yếu tố xếp hạng thứ hai: các hạng mục bạn kinh doanh

Bạn phải chắc chắn rằng công việc kinh doanh của bạn được đưa vào đúng hạng mục trong Googe Places. Nếu bạn bán ô tô thì website của bạn sẽ không thể được đưa vào trong danh sách website bất động sản. Bạn có thể chọn đúng hạng mục khi bạn đăng ký website của bạn vào Google Places (xem bên dưới).

Yếu tố xếp hạng thứ 3: Tên công ty của bạn có từ khóa

Nếu tên công ty của bạn có chứa từ khóa bạn mong muốn bạn sẽ có cơ hội được có mặt trong danh sách kết quả tìm kiếm đầu tiên của Google Places. Nếu bạn có một nhà hàng ăn và tên nhà hàng là “Peter’s Restaurant” thì ranking cho từ “nhà hàng ăn” của bạn sẽ cao.

Yếu tố xếp hạng thứ 4: trích dẫn các ngành bạn kinh doanh

Các trích (dẫn cũng có thế được hiểu như các website tham khảo) chính là việc đề cập tới tên lĩnh vực kinh doanh của bạn và địa chỉ trên những trang web khác ngay cả khi những trang web đó không liên kết tới website của bạn.

Ví dụ như, các trang tra địa chỉ vàng hoặc các phòng thương mại địa phương có thể liệt kê ngành bạn kinh doanh mà không liên kết tới website của bạn. Càng nhiều trích dẫn về ngành nghề bạn kinh doanh thì khả năng được liệt kê trong công cụ tìm kiếm địa phương càng cao. Trích dẫn có tác dụng trên công cụ tìm kiếm địa phương tương tự như các backlinks trên bảng liệt kê thường xuyên của các website

Hãy cố gắng để địa chỉ của website của bạn xuất hiện trên càng nhiều website càng tốt để chứng tỏ với Google rằng lĩnh vực bạn kinh doanh là thực

Yếu tố xếp hạng thứ 5: bạn phải có các đánh giá tích cực.

Về cơ bản, Google Places là công cụ tìm kiếm khuyến nghị. Nó khuyến cáo các nhà hàng, khách sạn địa phương,… trong bảng kết quả tìm kiếm. Nếu như các lĩnh vực kinh doanh được khuyến nghị đưa ra các mặt hàng kém chất lượng hoặc dịch vụ kém chất lượng thì người truy cập sẽ không tiếp tục sử dụng Google Places nữa

Các đánh giá tích cực và xếp hạng giúp Google có được nhiều sự tin tưởng hơn ở công ty của bạn. Càng nhiều các đánh giá tích cực mà công ty bạn có được thì càng tốt. Hãy khuyến khích khách hàng của bạn viết những lời đánh giá tích cực nếu họ hài lòng với sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Yếu tố xếp hạng thứ 6: gần với các vị trí được tìm kiếm

Nếu công ty của bạn được liệt kê gần với các địa điểm được tìm kiếm thì khả năng nó được xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm càng cao. Nếu bạn có một khách sạn ở gần Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại thì khách sạn của bạn sẽ được liệt kê trong bảng tìm kiếm của Google Places cho Querie “các khách sạn gần Bảo tàng”.

Cách SEO từ khóa có liên quan đến địa điểm của doanh nghiệp

1. Nghiên cứu từ khóa theo văn hóa vùng miền

Ví dụ: sửa máy tính ở đâu tphcm, sửa máy tính tại nhà, đào tạo seo hà nội, đào tạo seo tại hà nội


2. Tối ưu On page cho trang cần SEO

Đặt địa chỉ đầy đủ của địa điểm kinh doanh trong bài viết.

Nếu có nhiều địa chỉ thì liệt kê.
Sử dụng số điện thoại (có mã vùng).

Nhúng bản đồ vào trang web

Bổ sung thẻ GEO Meta: KINH ĐỘ, VĨ ĐỘ của địa điểm.

Xây dựng sitemap nếu có nhiều trang triển khai Local SEO
Cấu trúc thẻ GEO Meta: có 3 thuộc tính Nằm trong phần HEAD

<METANAME=”geo.position”CONTENT=”Kinh độ;Vĩ độ”>

<METANAME=”geo.placename” CONTENT=”Tên địa phương”>

<METANAME=”geo.region” CONTENT=”Tên khu vực”>

Để lấy thông tin GEO meta cho địa điểm bất kỳ, bạn chỉ cần truy cập vào website geo-tag.de, tìm đến đúng địa điểm, copy đoạn code HTML, & nhúng vào trang web.

3. Xây dựng liên kết – Off Page SEO

Đặt backlink từ những trang web liên quan, ở địa phương

Đăng ký địa điểm trên bản đồ Google MAP, link về website

You may also like

Leave a Comment