Home Tin tức Làm thế nào để kiểm tra xem máy tính của bạn có thể chơi được trò chơi hay không – Cực hay

Làm thế nào để kiểm tra xem máy tính của bạn có thể chơi được trò chơi hay không – Cực hay

by Giải Pháp 365

Để kiểm tra xem máy tính của bạn có chơi được game hay không, bạn có thể kiểm tra thông qua yêu cầu cấu hình của game đó. Hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có đáp ứng được yêu cầu về hệ điều hành, bộ vi xử lý, RAM, card đồ họa và dung lượng ổ cứng. Bạn cũng nên kiểm tra xem bạn có đủ không gian trống để cài đặt game hay không. Một cách khác để kiểm tra đơn giản là tìm kiếm thông tin về card đồ họa và so sánh với yêu cầu cấu hình của game để xem máy tính của bạn có đủ mạnh hay không..

Bạn đang xem bài viết về Cách kiểm tra xem máy tính của bạn có chơi được Game không tại Giaiphap365.com

Game dành cho PC ngày càng đẹp và thực tế nhờ những bước tiến về công nghệ và phần cứng đồ họa. Đi kèm với những tựa game “siêu thực” đó yêu cầu một cỗ máy với phần cứng phù hợp để có thể chơi tốt những tựa game này.

Cách kiểm tra xem máy tính của bạn có chơi được Game không

Mục lục nội dung

1. Kiểm tra cấu hình game và máy tính với System Requirements lab

Bước 1: Bạn truy cập trang web tại địa chỉ

Tiếp theo, bạn nhập tên tựa game bạn cần kiểm tra trong mục Search for a game (1). Bạn có thể nhìn vào danh sách những tựa game phổ biến (2) và click nhanh vào tựa game bạn cần kiểm tra.

Click nhanh vào tựa game bạn cần kiểm tra

Bước 2: Bạn nhấn vào Can You Run It để tiếp tục. Ở mục (Minimum) khoanh đỏ sẽ cho bạn thông tin về cấu hình tối thiểu để chạy game đó.

Click chọn Can You Run It

Sau đó, công cụ kiểm tra phần mềm sẽ tự động tải về máy. Nếu bạn dùng Chrome, Cốc Cốc thì bạn hãy click vào file tải về với tên Detection.exe để quét cấu hình phần cứng.

Click vào file tải về với tên Detectionexe để quét cấu hình phần cứng

Bước 3: Lúc này công cụ sẽ quét các thông số về phần cứng máy tính của bạn.

Công cụ sẽ quét các thông số về phần cứng máy tính của bạn

Sau khi quét xong thì bạn hãy quay lại trình duyệt để kiểm tra cấu hình phần cứng so với game. Trước tiên, bạn hãy click vào mục Minimum để so sánh khả năng chạy được game so với cấu hình game đề ra của nhà sản xuất.

Click vào mục Minimum để so sánh khả năng chạy được game so với cấu hình

Tiếp theo, bạn chuyển qua mục Recommended. Nếu mọi thứ đều tích xanh như hình dưới thì máy tính của bạn đủ sức “chiến” mượt mà tựa game này.

Chọn mục Recommended

 2. Kiểm tra máy tính của bạn có chơi được game hay không với Game Debate

Game Debate là trang tin tức, thông tin về phần cứng, cấu hình game khá uy tín với hàng triệu game thủ trên thế giới tin dùng và sử dụng. Khác với cách trên thì cách làm này yêu cầu bạn phải biết kiểm tra cấu hình phần cứng trên máy của bạn. Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra cấu hình phần cứng trên máy của bạn như thế nào thì bạn hãy tham khảo những bài hướng dẫn trước của ThuThuatPhanMem.vn tại:

Cách kiểm tra cấu hình máy tính bằng CPUZ

Cách kiểm tra thông tin phần cứng máy tính bằng AIDA64

Cách xem cấu hình máy tính

Bước 1: Sau khi kiểm tra cấu hình phần cứng của máy tính thì bạn hãy truy cập trang kiểm tra cấu hình của game-debate tại

Sau đó, bạn hãy tìm đến mục Select From All Games (1) => Nhập tên game cần tìm kiếm (2).

Nhập tên game cần tìm kiếm

Tiếp theo, bạn click vào tên game để đưa game vào danh sách kiểm tra cấu hình máy.

Click vào tên game để đưa game vào danh sách kiểm tra cấu hình máy

Bước 2: Bạn click vào mục đầu tiên (1) để nhập tên CPU. Tiếp theo, bạn nhập mã CPU (2) => lựa chọn mẫu CPU (3) trên máy của bạn.

Lựa chọn mẫu CPU trên máy của bạn

Bước 3: Bạn chuyển đến mục tiếp theo (1) để chọn mẫu card đồ họa. Tiếp theo, bạn nhập mã GPU (2) => Chọn mã card đồ họa (3) trên máy của bạn.

Chọn mã card đồ họa trên máy của bạn

Bước 4: Bạn click vào mục cuối cùng (1) để kiểm tra RAM và chọn số dung lượng RAM hiện tại (2) trên máy của bạn.

Chọn số dung lượng RAM hiện tại trên máy của bạn

Bước 5: Bạn nhấn Can I Run It? để kiểm tra cấu hình máy và game.

Bạn nhấn Can I Run It để kiểm tra cấu hình máy và game

Sau đó, trang web sẽ tính toán và so sánh, đưa ra các thông số so với cấu hình máy của bạn. Như cấu hình bên dưới thì máy tính có thể chạy tựa game này ở mức đồ họa High với độ phân giải full HD.

Trang web sẽ tính toán và so sánh, đưa ra các thông số so với cấu hình máy

Với cách kiểm tra trong bài viết thì bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm những tựa game phù hợp với máy của bạn hoặc lên phương án nâng cấp (nếu cần). Chúc các bạn ngày mới tốt lành!

Có thể bạn chưa biết về về Cách kiểm tra xem máy tính của bạn có chơi được Game không

Trong thời gian gần đây, trò chơi trên máy tính đã ngày càng trở nên đẹp và thực tế hơn nhờ sự tiến bộ trong công nghệ và phần cứng đồ họa. Điều này cũng đồng nghĩa với việc để có thể chơi tốt các trò chơi “siêu thực” này, bạn cần phải có một máy tính với phần cứng phù hợp. Để kiểm tra xem máy tính của bạn có đáp ứng được yêu cầu cấu hình của các trò chơi hay không, có hai cách phổ biến là sử dụng System Requirements Lab và Game Debate.

System Requirements Lab là một công cụ trực tuyến giúp bạn kiểm tra cấu hình game và máy tính. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web và nhập tên tựa game bạn muốn kiểm tra. Công cụ sẽ tự động tải về máy tính của bạn và quét cấu hình phần cứng. Sau đó, bạn có thể so sánh cấu hình của máy tính với yêu cầu tối thiểu và đề xuất của nhà sản xuất để xem liệu máy tính có đủ sức chơi trò chơi hay không.

Game Debate là một trang web uy tín về thông tin cấu hình game và phần cứng. Để sử dụng công cụ này, bạn cần biết cấu hình phần cứng của máy tính của mình. Sau khi biết cấu hình, bạn chỉ cần truy cập vào trang web và tìm kiếm tên game bạn muốn kiểm tra. Sau đó, bạn nhập thông tin về CPU, card đồ họa và RAM của máy tính để công cụ tính toán và so sánh với yêu cầu cấu hình của game. Bạn sẽ nhận được thông báo về khả năng chơi game của máy tính và các tùy chọn đồ họa khác nhau.

Với hai công cụ trên, bạn có thể dễ dàng kiểm tra cấu hình máy tính của mình và xem xét các tùy chọn trò chơi phù hợp. Nếu cần, bạn có thể nâng cấp phần cứng để đáp ứng yêu cầu của các trò chơi hiện đại. Hy vọng với sự hỗ trợ này, bạn sẽ có trải nghiệm chơi game tốt hơn trên máy tính của mình.

Bạn đang đọc bài viết về: Cách kiểm tra xem máy tính của bạn có chơi được Game không chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #kiểm #tra #xem #máy #tính #của #bạn #có #chơi #được #Game #không

You may also like

Leave a Comment