Home Tin tức Làm thế nào để tạo bản đồ trong Minecraft để tránh lạc? – Cập nhật

Làm thế nào để tạo bản đồ trong Minecraft để tránh lạc? – Cập nhật

by Giải Pháp 365

Trong Minecraft, bạn có thể tạo bản đồ để tránh bị lạc. Đầu tiên, bạn cần tạo ra một bảng chế tạo và sử dụng nó để tạo đồ búa. Tiếp theo, hãy tìm và thu thập ít nhất 8 tờ giấy. Rồi bạn dùng đồ búa để chế tạo bản đồ. Khi bạn sử dụng bản đồ, nó sẽ hiển thị các vùng xung quanh và giúp bạn biết được vị trí của mình trong thế giới Minecraft. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị lạc và tìm đường trở về cơ sở của mình một cách dễ dàng..

Bạn đang xem bài viết về Cách tạo bản đồ trong Minecraft để tránh bị lạc tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Minecraft có một thế giới rộng lớn và bạn rất dễ bị lạc nếu đi quá xa nhà của mình. Để luôn biết đường về nhà, bạn có thể dựng đèn hiệu, cắm đuốc đánh dấu hoặc đơn giản là vẽ một bản đồ trong Minecraft.

Cách tạo bản đồ trong Minecraft để tránh bị lạc

Cách tạo bản đồ trong Minecraft

Để tạo một bản đồ, bạn sẽ cần một la bàn và tám mảnh giấy. Cả giấy và la bàn đều được làm bởi những nguyên liệu khá dễ kiếm.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tìm Mía để tạo thành Giấy. Cây mía khá phổ biến, nó thường mọc ở bờ sông.

Bạn cần tìm Mía để tạo thành Giấy

Khi thu hoạch, bạn nên để lại một khúc mía ở gần nước để nó có thể tiếp tục mọc.

Khi thu hoạch, bạn nên để lại một khúc mía ở gần nước để nó có thể tiếp tục mọc

Bước 2: Sử dụng Mía bạn thu được để tạo ra Giấy theo công thức sau.

Sử dụng Mía bạn thu được để tạo ra Giấy theo công thức

Bước 3: Nhiệm vụ tiếp theo, bạn cần có một chiếc La bàn. La bàn được làm từ nguyên liệu là SắtĐá đỏ. Chỉ cần xuống sâu trong hang một chút, bạn sẽ tìm thấy chúng, lưu ý rằng Đá đỏ cần có Cuốc sắt thì mới khai thác được.

Bạn cần có một chiếc La bàn

Lưu ý: Đá đỏ thường xuất hiện gần dung nham, vì vậy hãy cẩn thận khi khai khác.

Khi đã có ít nhất 1 Mảnh đá đỏ4 Thỏi sắt, bạn đã có thể chế tạo một chiếc La bàn theo công thức sau đây:

Công thức chế tạo một chiếc La bàn

Bước 4: Cuối cùng là hoàn thành một tấm bản đồ với 9 Mảnh giấy1 La bàn, bạn đặt La bàn ở giữa và xếp giấy xung quanh.

Đặt La bàn ở giữa và xếp giấy xung quanh

Cách tìm bản đồ trong Minecraft

Chế tạo bản đồ không phải là cách duy nhất để có được bản đồ.

Bạn có thể thử vận may của mình khi tìm thấy bản đồ trống trong các rương kho báu trên thế giới. Rương kho báu có tỉ lệ chứa bản đồ cao nhất là ở Tàu đắm (80%), Thư viện trong Hầm ngục (11%) và nhà của dân làng vẽ bản đồ (50%).

Bạn cũng có thể tìm một dân làng vẽ bản đồ (cartographer) để trao đổi Ngọc lục bảo lấy Bản đồ.

Cách tìm bản đồ trong Minecraft

Nếu quá khó để tìm thấy Cartographer, bạn hãy tạo một chiếc Cartography table và đặt nó trước mặt một dân làng chưa có nghề nghiệp. Dân làng đó sẽ biến thành Cartographer.

Cách sử dụng bản đồ trong Minecraft

Bây giờ bạn đã có được một chiếc bản đồ trống (empty map), nó chẳng có thông tin gì trên đó cả. Để sử dụng, bạn cần phải cầm nó lên tay và bấm chuột phải. Bản đồ sẽ được vẽ và vị trí của bạn (mũi tên màu trắng) xuất hiện ở trung tâm.

Khi bạn di chuyển, mũi tên màu trắng cũng di chuyển theo trên bản đồ.

Khi bạn di chuyển, mũi tên màu trắng cũng di chuyển theo trên bản đồ

Tất nhiên, thế giới Minecraft rộng lớn hơn một tấm bản đồ rất nhiều, khi bạn rời khỏi phạm vi của bạn đồ thì sẽ không thể định vị được nữa. Vì vậy bạn cần phải phóng to thêm bản đồ hoặc tạo bản đồ khác.

Để mở rộng thêm bản đồ, bạn cần phải sử dụng đến Cartography table. Bỏ bản đồ vào ô thứ nhất và một mảnh giấy ở ô thứ 2. Bạn sẽ lấy được thành phẩm là bản đồ đã được mở rộng gấp đôi.

Để mở rộng thêm bản đồ, bạn cần phải sử dụng đến Cartography table

Đánh dấu một địa điểm trên bản đồ bằng banner

Bản đồ sẽ còn giá trị hơn nữa khi bạn có thể nhớ được các vị trí quan trọng. Trước tiên bạn cần tạo một banner. Banner được làm từ 6 Len1 Gậy.

Bạn cần tạo một banner. Banner được làm từ 6 Len và 1 Gậy

Bạn có thể dùng Đe (anvil) để đổi tên cho banner theo ý muốn (tốn 1 kinh nghiệm).

Sau khi có được banner, bạn đi đến vị trí muốn đánh dấu và đặt nó xuống đất. Sau đó, bạn cầm bản đồ trên tay và click chuột phải vào banner. Bạn sẽ thấy một chấm hiển thị mới trên bản đồ, với màu sắc và tên giống như biểu ngữ được đặt.

Bạn cầm bản đồ trên tay và click chuột phải vào banner

Trên đây là những gì liên quan đến bản đồ trong Minecraft, chúc bạn chơi game vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Cách tạo bản đồ trong Minecraft để tránh bị lạc

Minecraft là một trò chơi mô phỏng xây dựng và phiêu lưu nổi tiếng trên toàn thế giới. Trong trò chơi này, người chơi có thể tự do khám phá và xây dựng một thế giới ảo bằng cách sử dụng các khối xây dựng khác nhau.

Để không bị lạc trong một thế giới rộng lớn như Minecraft, người chơi có thể tạo ra bản đồ để biết được vị trí của mình và các địa điểm quan trọng khác.

Để tạo một bản đồ, người chơi cần thu thập tám mảnh giấy và một chiếc la bàn. Mảnh giấy có thể được tạo ra từ mía, một loại cây phổ biến trong thế giới của Minecraft. Người chơi cũng cần tìm thấy sắt và đá đỏ để chế tạo chiếc la bàn.

Sau khi thu thập đủ nguyên liệu, người chơi có thể chế tạo một chiếc la bàn bằng cách đặt sắt và đá đỏ vào một chiếc bàn chế tạo. Sau đó, người chơi chỉ cần đặt một chiếc la bàn giữa các mảnh giấy để tạo ra một bản đồ.

Sau khi tạo được bản đồ, người chơi có thể sử dụng nó để định vị vị trí của mình. Bản đồ sẽ hiển thị vị trí của người chơi và di chuyển cùng với họ trong thế giới ảo của Minecraft. Nếu người chơi muốn mở rộng bản đồ, họ cũng có thể sử dụng một chiếc bàn chế tạo để ghép nối các bản đồ khác nhau thành một bản đồ lớn hơn.

Ngoài chế tạo, người chơi cũng có thể tìm thấy các bản đồ trống trong các rương kho báu hoặc trao đổi với các dân làng trong trò chơi.

Cuối cùng, người chơi cũng có thể đánh dấu các địa điểm quan trọng trên bản đồ bằng cách sử dụng banner. Bằng cách đặt một banner ở vị trí mong muốn và click chuột phải vào nó khi cầm bản đồ, người chơi có thể tạo ra một đánh dấu trên bản đồ.

Tóm lại, tạo và sử dụng bản đồ là một phần quan trọng để định vị và khám phá trong Minecraft. Với bản đồ, người chơi có thể không bị lạc và dễ dàng tìm kiếm những địa điểm quan trọng trong thế giới ảo của trò chơi này.

Bạn đang đọc bài viết về: Cách tạo bản đồ trong Minecraft để tránh bị lạc chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #tạo #bản #đồ #trong #Minecraft #để #tránh #bị #lạc

You may also like

Leave a Comment