Home Công nghệ Nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp tạo không gian rộng rãi hơn

Nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp tạo không gian rộng rãi hơn

by Giải Pháp 365

Nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp tạo không gian rộng rãi hơn

Mỗi căn phòng đều có những chức năng riêng trong căn nhà . Để mang lại sự thoải mái tối đa khi sử dụng , nội thất mỗi phòng cần có những yêu cầu đặc biệt .

Phòng ngủ đặc biệt là những phòng ngủ có diện tích nhỏ cần có những thiết kế nội thất đặc biệt để không gian rộng rãi hơn tránh tình trạng quá nhiều vật dụng làm rối căn phòng , tạo cảm xúc khó chịu khi vào căn phòng .

Những ý tưởng sau đây sẽ cho bạn nhưng lựa chọn hoàn hảo trong thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp cho mọi căn nhà .

1. Giải pháp không gian nội thất phòng ngủ nhỏ

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng chính là một cách hiệu quả tạo cảm giác phòng nhỏ trở nên rộng hơn. Một giải pháp đơn giản đó là sử dụng tủ đựng đồ đứng lớn .

2. Sử dụng tông màu sáng

Muốn “ăn gian” diện tích cho không gian phòng ngủ nhỏ cách nhanh nhất là ứng dụng gam màu sáng như trắng, kem, be. Bạn nên chọn các gam màu sáng này cho tường, trần và các món đồ nội thất chính.

Ngoài việc chọn màu sắc tươi sáng cho không gian phòng ngủ, bạn còn cần chú ý đến yếu tố lấy sáng cho căn phòng. Khi phòng ngủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên thì tự khắc không gian trông sẽ thoáng đãng hơn.

Giải pháp trang trí phòng ngủ diện tích nhỏ thứ nhất là ứng dụng tông màu tươi sáng cho không gian có cảm giác rộng thoáng hơn so với thực tế. Bởi các gam màu sáng này có khả năng tuyệt vời trong việc đánh lừa thị giác của chúng ta. Khi bạn chọn các tông màu tươi sáng trang trí phòng ngủ bạn sẽ nhận thấy rằng căn phòng ngủ nhỏ bé của mình trở nên thoáng đãng và dễ chịu gấp nhiều lần so với việc chọn một gam màu trung tính hay màu trầm.

Tham khảo thêm:

Thiết kế nhà 40m2 2 phòng ngủ

3. Không gian mở

Sử dụng thiết kế mở cho phòng ngủ nhà bạn chính là môt cách để mở rộng không gian. Không chỉ vậy, điều này còn giúp phòng ngủ luôn được thông thoáng, xoá bỏ cảm giác bức bối bốn bức tường tạo ra.

4. Phong cách tối giản 

Phong cách tối giản (Minimalism) rất được ưa chuộng trong thiết kế không gian phòng ngủ nhỏ. Bạn nên hạn chế tối đa các đường nét, màu sắc và họa tiết trong căn phòng. Việc làm này sẽ mang lại không gian riêng tư tiện ích, hữu dụng và tất nhiên là vô cùng thoáng đãng rồi.

5. Sử dụng giấy dán tường

Giấy dán tường họa tiết rất hiệu quả trong việc tạo ra chiều sâu cho không gian, nhất là những không gian nhỏ hẹp. Phòng ngủ nhỏ cũng không là ngoại lệ. Chọn mẫu giấy dán tường với họa tiết phù hợp chính là chìa khóa giúp bạn thiết kế phòng ngủ nhỏ trở nên thoáng rộng hơn.

6. Sự thoải mái tối đa

Yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế phòng ngủ đó là đề cao sự thoải mái tối đa của người sử dụng. Để làm được điều này, ta nên đặt nhiều sự cẩn trọng trong việc lựa chọn nội thất, làm sao có thể đáp ứng được những yêu cầu riêng của từng thành viên.

7. Giảm kích thước nội thất phòng ngủ nhỏ

Nếu sở hữu phòng ngủ với diện tích nhỏ, bạn nên lựa chọn đồ nội thất với kích thước nhỏ hơn song vẫn đảm bảo chức năng mà nó cung cấp. Ví dụ như trong ảnh, thay vì lắp đặt một chiếc giường đôi với kích thước lớn, bạn hoàn toàn có thể chọn giường nhỏ. Không gian rộng thoáng trở nên nhiều hơn cũng chính là một nhân tố giúp bạn sở hữu giấc ngủ sâu hơn.

8. Sử dụng đồ vật có nhiều chức năng

Những vật dụng kết hợp nhiều chức năng như đèn ngủ kết hợp với máy khuếch tán tinh dầu hay các kệ treo vừa trang trí vừa là nơi để các vật dụng nhỏ.

9. Tận dụng nguồn sáng tự nhiên cho phòng ngủ nhỏ

Nếu muốn không gian nhà thông thoáng, bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên này. Bạn nên sử dụng cửa kính trong suốt để ngôi nhà của bạn dễ dàng đó ánh nắng. Cũng như lắp thêm những khung rèm cửa để tránh ánh nắng gay gắt và nóng nực vào buổi trưa.

10 Thiết kế nửa tường 

Hãy thử thiết kế không gian riêng tư của mình bằng cách xây nửa tường, che đi một phần giường ngủ thế này xem, bạn vừa đảm bảo được sự kín đáo mà vừa tạo ra độ mở nhất định cho căn phòng.

 

You may also like

Leave a Comment