Home Tin tức Top 10 game chiến thuật xuất sắc nhất – Cực hay

Top 10 game chiến thuật xuất sắc nhất – Cực hay

by Giải Pháp 365

Dưới đây là danh sách 10 trò chơi chiến thuật hay nhất. Trong số chúng, có những game kinh điển như Age of Empires và XCOM 2. Các trò chơi này đòi hỏi người chơi phải có sự định hình chiến thuật tốt, khéo léo lên kế hoạch, và sử dụng tài nguyên một cách thông minh. Ngoài ra, danh sách này còn gồm những tựa game mới hấp dẫn như Into the Breach và Total War: Warhammer II. Với đồ họa rực rỡ và cốt truyện hấp dẫn, những trò chơi chiến thuật này sẽ mang lại những giờ phút giải trí đáng nhớ..

Bạn đang xem bài viết về Top 10 game chiến thuật hay nhất tại Giaiphap365.com

Các tựa game chiến thuật cho dù là dạng đánh theo lượt hay chiến thuật thời gian thực thì đây vẫn là một thể loại game chiếm một vị trí quan trọng trong thế giới game. Thể loại game chiến thuật đầu tiên được phát minh vào năm 1938, khi Winston Churchill nhìn xuống nước Pháp qua cửa sổ một chiếc máy bay và ông đã nảy ra ý tưởng tạo lên một tựa game chiến thuật tuyệt vời. Từ đó cho đến nay đã có hàng trăm triệu tựa game game chiến thuật được ra đời và nó đã chiếm một vị thế lớn trong lòng game thủ. Vậy hiện nay tựa game chiến thuật nào đang được coi là đáng chới nhất? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết top 10 tựa game chiến thuật hay nhất theo đánh giá của ThuThuatPhanMem.vn nhé.

Top 10 game chiến thuật hay nhất

1. TOTAL WAR: WARHAMMER II

TOTAL WAR WARHAMMER II

Total War: WARHAMMER II hay Total War đã quá quen thuộc với hầu hết game thủ, khi đây là một tượng đài cực lớn của dòng game chiến thuật theo lượt kết hợp thời gian thực, pha trộn giữa quản lý kinh tế và các trận chiến hoành tráng. Vào năm 2016 một tựa game pha trộn giữa 2 seri đình đám là Total War và WARHAMMER đã ra đời, mở ra một phong cách hoàn toàn mới cho dòng Total War, với các sinh vật và phép thuật huyền ảo. Khi Total War: Warhammer 2 lần đầu được giới thiệu, nó đã tạo nên một sự hứng thú rõ rệt trong cộng đồng game chiến thuật. Tính đến thời điểm hiện tại, trò chơi vẫn đang phát triển rất tốt, với quá trình xây dựng ban đầu tập trung vào từng phần.

2. XCOM 2

XCOM 2

XCOM 2 là game chiến thuật theo lượt theo phong cách khoa học viễn tưởng được phát triển bởi Firaxis Games và được xuất bản bởi 2K Games. Trong XCOM 2 thế giới đã bị chinh phục bởi những kẻ xâm lược ngoài trái đất. Sau nhiều năm ẩn nấp trong bóng tối, lực lượng XCOM phải vươn lên và loại bỏ sự chiếm đóng của người ngoài hành tinh. Tương tự như XCOM Enemy Unknown, gameplay XCOM 2 được chia thành hai lớp riêng biệt: một phần chiến lược, nơi mà bạn quản lý cơ sở và tiến hành nghiên cứu được chơi trong thời gian thực, trong khi các trận chiến chống lại người ngoài hành tinh là diễn ra theo lượt. Tổ chức XCOM do bạn lãnh đạo, giờ đây sẽ có nguồn lực hạn chế và phải hoạt động trong bí mật. Cán cân chiến tuyến giờ đây đã thay đổi. Trong XCOM 2, chiến tranh du kích (guerrilla warfare) sẽ chiếm gần như toàn bộ trọng tâm của trò chơi và chiến thuật tấn công nhanh gọn rồi tẩu thoát (“hit-n-run”) sẽ là tiền đề chính trong số 90% các trận chiến trong game.

3. CIVILIZATION VI

CIVILIZATION VI

Nếu đã là fan của thể loại game chiến thuật thời gian thực, chắc hẳn bạn không thể không biết tới dòng game Civilization của hãng Firaxis Games. Với quy mô bản đồ rộng lớn, trò chơi cho phép người chơi gắn bó với thành phố của mình từ thuở hồng hoang cho tới khi phát triển hiện đại vươn ra tầm vũ trụ. Civilization VI là game chiến lược theo lượt có một hoặc nhiều người chơi cạnh tranh cùng với các đối thủ do AI máy tính điều khiển ra sức phát triển nền văn minh của riêng mình từ thuở còn là một bộ lạc nhỏ cho đến khi kiểm soát toàn bộ hành tinh trải qua nhiều giai đoạn phát triển. Sự thay đổi lớn nhất và dễ nhận thấy nhất chính là C6 đã mở rộng quy mô của các thành phố ra ngoài lãnh thổ. Việc mở rộng này giúp bạn có thể dễ dàng phát triển và quản lý các công trình kiến trúc của mình.

4. WARCRAFT III

WARCRAFT III

Nếu là người yêu thích dòng game chiến thuật thì chắc chạn bạn không thể không biết đến tựa game Warcraft. Warcraft III: The Frozen Throne là một tựa game 3D, theo phong cách chiến thuật thời gian thực do Blizzard Entertainment phát triển trên các hệ điều hành Microsoft Windows, Mac OS và Mac OS X. Đây là gói mở rộng chính thức của Warcraft III: Reign of Chaos. Game chính thức bán khắp thế giới với nhiều gói ngôn ngữ bắt đầu từ 1/7/2003. Phần mở rộng được cải tiến thêm nhiều đơn vị mới cho mỗi chủng tộc, thêm hai chủng tộc mới, bốn chiến dịch, và năm anh hùng trung lập (một anh hùng trung lập thêm được thêm vào tháng 4 năm 2004 và hai người khác thêm trong tháng 8 năm 2004), bản này cũng cung cấp khả năng xây dựng và các cải tiến khác như khả năng nâng cấp theo thứ tự. 

5. STARCRAFT II: WINGS OF LIBERTY

STARCRAFT II: WINGS OF LIBERTY

StarCraft, dòng game chiến thuật thời gian thực (RTS) của Blizzard Entertainment, từ lâu đã chẳng còn là một cái tên xa lạ đối với người hâm mộ.Với hàng loạt các giải đấu được tổ chức thường niên, StarCraft đã thực sự phát triển thành một bộ môn eSports (thể thao điện tử) nổi tiếng nhờ vào lối chơi chiến thuật truyền thống cuốn hút và tạo được cân bằng giữa các chủng tộc quân của mình.

Tuy nhiên, theo thời gian, StarCraft cùng bản mở rộng StarCraft: Brood War bắt đầu trở nên “già cỗi” và việc Blizzard Entertainment cần phát triển một tựa game tiếp theo chỉ còn là vấn đề thời gian, để dòng game có thể tiếp tục thu hút được người hâm mộ.Và cuối cùng điều được mong chờ cũng thành hiện thực, StarCraft II: Wings of Liberty đã được ra mắt vào năm 2010 như phiên bản tiếp theo, với hứa hẹn về lối chơi truyền thống nay được cải tiến, hấp dẫn và lôi cuốn hơn.

6. TOTAL WAR: SHOGUN 2

TOTAL WAR: SHOGUN 2

Total War: Shogun 2 là một trò chơi chiến lược được phát triển bởi The Creative Assembly và được phát hành bởi Sega. Đây là một trong những phiên bản trong series Total War. Nội dung chính của trò chơi được lấy lại bối cảnh Nhật Bản thời kỳ Sengoku jidai-“Chiến quốc” vào thế kỷ 16 từ trò chơi Total War đầu tiên, Shogun: Total War, sau khi một loạt trò chơi dòng Total War trước đây đều được lấy bối cảnh từ châu Âu. The Creative Assembly đã áp dụng Binh pháp Tôn Tử vào trò chơi, điều đó trở nên quan trọng khi người chơi bắt đầu một trận đánh. Trò chơi được phát hành vào ngày 15 tháng 3 năm 2011. Bản mở rộng Fall of the Samurai được phát hành một năm sau đó vào ngày 23 tháng 3 năm 2012. Cho dù đã ra đời từ lâu nhưng Total War: Shogun 2 vẫn được người chơi ưa thích và đánh giá khá cao.

7. SUPREME COMMANDER

SUPREME COMMANDER

Supreme Commander là tựa game thuộc thể loại chiến lược thời gian thật dành cho máy tính do Chris Taylor cùng công ty của ông là Gas Powered Games phát triển.Tựa game này được phát hành ngày 16 tháng 2 năm 2007 tại châu Âu sau đó là ngày 20 tháng 2 năm 2007 tại Bắc Mỹ. Supreme Commander sẽ đưa người chơi đến với thế giới của tương lai (những năm 2680), cùng sự biến mất bí ẩn của hành tinh Seraphim II. Cũng từ thời điểm này, trái đất dần mất liên lạc với các hành tinh xung quanh. Với 3 phe gồm Liên Minh Địa Cầu Thống Nhất (United Earth Federation), giống người máy Cybran và tộc người ngoài hành tinh Aeon, các trận chiến trong Supreme Commander chắc chắn sẽ rất khốc liệt…

8. ENDLESS LEGEND

ENDLESS LEGEND

Endless Legend là phần tiếp theo trong loạt game “Endless” của Amplitude Studio.Với nhiệm vụ viết tiếp những trang sử mới cho thế giới Endless, trò chơi lấy bối cảnh về sự phát triển các đế chế ở hành tinh Auriga, hàng ngàn năm trước khi cuộc xung đột lan tỏa tới mọi ngóc ngách của thiên hà trong Endless Space. Với lối chơi chiến thuật theo lượt 4X, Endless Legend chịu ảnh hưởng khá lớn từ tựa game huyền thoại Civilization (gần đây nhất là bản Sid Meier’s Civilization: Beyond Earth) và xa hơn là tượng đài cổ – Master of Magic. Sự thay đổi khá táo bạo trong bối cảnh, lẫn cơ chế này đã giúp cho Endless Legend giành được nhiều thiện cảm trong cộng đồng game thủ yêu thích chiến thuật.

9. STELLARIS

STELLARIS

Stellaris là một game đại chiến lược 4X do hãng Paradox Interactive đồng phát triển và phát hành vào năm 2016. Lối chơi của Stellaris xoay quanh việc khám phá không gian, quản lý đế chế, ngoại giao và chiến tranh với các nền văn minh khác trong vũ trụ. Trò chơi đã được phát hành trên toàn thế giới cho Microsoft Windows, OS X, và Linux vào ngày 9 tháng 5 năm 2016. Người chơi điều khiển các loại phi thuyền, bao gồm các tàu khoa học, xây dựng và quân sự. Mảng chiến đấu tập trung hơn vào hình ảnh, sự chuẩn bị và chiến lược lớn hơn. Cũng có các lựa chọn ngoại giao như liên minh và hiệp định thương mại với các chủng tộc khác. Trò chơi bắt đầu bằng cách chọn ra một chủng loài, hành vi và công nghệ của chủng loài đó.

10. ASHES OF THE SINGULARITY

ASHES OF THE SINGULARITY

Tựa game này do hãng phát triển Stardock thực hiện và là tựa game đầu tiên trên thị trường sử dụng công nghệ API (Giao diện lập trình ứng dụng tăng cường trải nghiệm đồ họa, âm thanh) DirectX 12 của Microsoft. Theo đó, người chơi sẽ có cơ hội được điều khiển những đạo quân lớn với số lượng lên đến hàng vạn đơn vị thiết giáp đánh nhau trên khắp bản đồ. Cùng với đó, tất cả các unit trong game đều sẽ có độ chi tiết rất cao và đều được thể hiện toàn bộ trên các chiến trường diện tích rộng lớn. Các game thủ có thể làm những trận đấu đối đầu PvP hay hỗ trợ cùng đồng đội để chống lại Bot trong phần chơi co-op.

Trên đây là top 10 tựa game chiến thuật được cộng đồng game thủ đánh giá cao nhất hiện nay mà ThuThuatPhanMem.vn muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể chọn được cho mình được một tựa game phù hợp với sở thích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Có thể bạn chưa biết về về Top 10 game chiến thuật hay nhất

Có rất nhiều tựa game chiến thuật hay được người chơi đánh giá cao. Đầu tiên là Total War: Warhammer II, một tựa game chiến thuật theo lượt và thời gian thực, kết hợp giữa quản lý kinh tế và các trận chiến hoành tráng. XCOM 2 là một tựa game chiến thuật theo lượt, với nội dung xoay quanh cuộc chiến chống lại những thế lực xâm lược ngoài hành tinh. Civilization VI là một tựa game chiến lược theo lượt, cho phép người chơi phát triển và quản lý thành phố của mình từ thời kỳ hồng hoang đến hiện đại. Warcraft III là một tựa game chiến thuật thời gian thực, với cốt truyện và đồ họa ấn tượng. StarCraft II: Wings of Liberty là một tựa game chiến thuật thời gian thực, với lối chơi truyền thống và cân bằng giữa các chủng tộc quân. Total War: Shogun 2 là một tựa game chiến thuật theo lượt, đặt trong bối cảnh Nhật Bản thời kỳ Chiến quốc. Supreme Commander là một tựa game chiến thuật thời gian thực, có cốt truyện tương lai thiết kế nổi bật. Endless Legend là một tựa game chiến thuật theo lượt, với cốt truyện và cơ chế lấy cảm hứng từ Civilization và Master of Magic. Tất cả các tựa game này đều có đồ họa và gameplay ấn tượng, thu hút lượng lớn game thủ và nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết về: Top 10 game chiến thuật hay nhất chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Top #game #chiến #thuật #hay #nhất

You may also like

Leave a Comment