Home Tin tức Top 10 trò chơi tương tự Minecraft tốt nhất năm 2023. – Cập nhật

Top 10 trò chơi tương tự Minecraft tốt nhất năm 2023. – Cập nhật

by Giải Pháp 365

Dưới đây là danh sách 10 trò chơi giống như Minecraft hay nhất năm 2023. Chọc trời, mô phỏng, và sáng tạo là các yếu tố chính trong các trò chơi này, giống như Minecraft. Đầu bảng là tựa game Magica Craft, đi theo phong cách huyền ảo và phép thuật. Tiếp theo là trò chơi Epic Builder với khả năng xây dựng vô tận. Tên tuổi đã thành danh như Terraria, Boundless và Hytale cũng không thể thiếu trong danh sách này. Những cái tên còn lại gồm Creativerse, Roblox, Pixel Worlds, Rising World và Farm Together. Những trò chơi này sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho những người yêu thích thể loại giống như Minecraft..

Bạn đang xem bài viết về Top 10 game giống như Minecraft hay nhất 2023 tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Minecraft là một trong những trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại với gần 200 triệu bản. Mặc dù rất phổ biến, nhưng Minecraft không có thay đổi nhiều qua các năm và có thể bạn đã chán trò chơi này. Đó là lý do tại đây Thuthuatphanmem.vn sẽ tổng hợp 10 game giống như Minecraft hay nhất.

Top 10 game giống như Minecraft hay nhất 2023

1. Terraria

Terraria

Terraria là bản sao của Minecraft, thường được gọi là “Minecraft 2D”. Trên thực tế, cộng đồng Minecraft đã tạo ra bản mod cho phép bạn dùng các nguyên liệu xây dựng của Minecraft trong Terraria. Tuy nhiên, mọi thứ không chỉ dừng lại ở xây dựng. Terraria mở rộng hơn với nhiều nội dung và đối thủ.

Khía cạnh thú vị nhất của Terraria là sự thay đổi điểm nhìn. Vì trò chơi ở dạng 2D nên bạn tập trung vào việc xây dựng và đào lên xuống, thay vì qua không gian ba chiều. Hạn chế đó dẫn đến việc khám phá nhiều hơn, vì bạn buộc phải bắt đầu trên một con đường và bám sát nó.

2. Roblox

Roblox

Roblox không thực sự là một bản sao của Minecraft. Được phát hành vào năm 2005 và được duy trì kể từ đó, Roblox là trình xây dựng trực tuyến nhiều người chơi và tập trung vào việc tạo ra luật chơi. Người chơi có thể sử dụng nền tảng thiết kế của nó để tạo ra trò chơi của riêng mình và chia sẻ chúng cho cộng đồng để mọi người cùng nhau khám phá. Với tư cách là nhà sáng tạo, bạn có thể bán trò chơi của mình trong Roblox và kiếm tiền.

3. Starbound

Starbound

Starbound về cơ bản là Terraria trong không gian, mặc dù nó đến từ một nhà phát triển khác. Đây là tựa game đầu tiên được phát triển bởi Chucklefish, studio đã phát triển Wargroove và đã xuất bản các trò chơi như Stardew ValleyRisk of Rain. Mặc dù có cùng góc nhìn 2D với Terraria, nhưng Starbound lại mở rộng hơn nhiều.

Đây là một trò chơi theo cốt truyện, có cảnh mở đầu, hướng dẫn và nhiều nhiệm vụ để hoàn thành. Starbound có phạm vị khá rộng, cho phép bạn khám phá nhiều hơn về thiên hà và thế giới.

4. Don’t Starve

Don’t Starve

Như cái tên đã nói lên tất cả, Don’t Starve có nghĩa là “đừng chết đói”, hay chính xác hơn là sống sót. Với phong cách gothic, đồ họa vẽ tay, Don’t Starve đã bùng nổ với sự cá tính của riêng nó.

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trò chơi này dễ dàng thích nghi và vượt qua. Don’t Starve vẫn là một trò chơi sinh tồn tàn bạo, thả bạn vào một khu rừng tối tăm với đầy rẫy nhưng sinh vật mà bạn chưa hề biết tới. Và có thể bạn sẽ phải thử đi thử lại nhiều lần để có thể làm chủ được thế giới đấy.

5. Rust

Rust

Rust là một trò chơi sinh tồn dành cho nhiều người chơi, nơ bạn không chỉ phải lo lắng về mối đe dọa từ thiên nhiên mà còn là những người chơi khác. Bạn bắt đầu với không gì khác ngoài một tảng đá và ngọn đuốc, và từ đó, bạn sẽ cần chế tạo vũ khí và nơi trú ẩn để bảo vệ mình khỏi những người chơi khác và những con thú lang thang trên đảo.

Rust sẽ thử thách sự kiên nhẫn và bền bỉ của bạn. Bạn chắc chắn sẽ không sống sót quá lâu bởi những người chơi dày dặn kinh nghiệm khác. Đây là một trải nghiệm sinh tồn đích thực.

6. The Forest

The Forest

Bạn đóng vai người sống sót duy nhất sau một vụ tai nạn máy bay rơi xuống giữa một khu rừng rậm rạp. Tuy nhiên, môi trường không phải là tất cả những gì bạn cần lo lắng. Nơi đây còn lại nơi trú ngụ của một xã hội những kẻ kì dị ăn thịt người.

Giống như các tự game sinh tồn khác, The Forest có các hang động sâu để khám phá và vô số nguyên liệu để thu thập.

7. 7 Days to Die

7 Days to Die

7 Days to Die là sự kết hợp giữa thể loại sinh tồn và thủ thành. Ban ngày, bạn sẽ dành thời gian khám phá thế giới. Tuy nhiên, vào ban đêm, các thây ma sẽ xuất hiện. Chu kỳ ngày/đêm là điểm mấu chốt của trò chơi, ban ngày zombie chậm chạp và ít đe dọa. Vào ban đêm, chúng trở nên hung hăng, buộc bạn phải trở lại căn cứ để sống sót. Ngoài ra, bạn cũng cần theo dõi ngày, cứ 7 đêm một lần, đám zombie sẽ chủ động tấn công căn cứ của bạn, và chúng mạnh mẽ hơn các cuộc tấn công thông thường.

8. Stardew Valley

Stardew Valley

Trò chơi bắt đầu với việc bạn thừa kế trang trại cũ của ông nội mình, không có gì ngoài một vài công cụ thô sơ. Mặc dù cốt lõi là về nông nghiệp, Stardew Valley có rất nhiều cài đặt độc đáo để khám phá. Mỗi cài đặt cung cấp tài nguyên, vũ khí và kẻ thù khác nhau.

9. Astroneer

Astroneer

Trong Astroneer, bạn sẽ đóng vai một phi hành gia. Lấy bối cảnh trong Kỷ nguyên Khám phá giữa các thiên hà – công việc của bạn với tư cách nhà thám hiểm là khám phá không gian bên ngoài Trái Đất và các hành tinh. Astroneer có một loạt các công cụ xây dựng và vật liệu chế tạo độc đáo, cho phép bạn chơi theo cách bạn muốn. Bạn có thể khám phá và thu thập vật liệu mới, thiết lập một căn cư không gian với các tấm pin mặt trời và máy phát điện.

10. ARK: Survival Evolved

ARK Survival Evolved

Cơ chế của ARK: Survival Evolved giống với Minecraft một cách đáng ngạc nhiên, nhưng giao diện của cả 2 là sự khác biệt hoàn toàn. Mục tiêu duy nhất của bạn trong Survival Evolved là sống sót sau khi tỉnh dậy trên hòn đảo ARK mà không có gì khác hơn là trí thông minh của mình. Bạn sẽ làm mọi việc từ chặt cây cho đến chế tạo vụ khí tiên tiến. ARK: Survival Evolved thể hiện lại thực tế chân thực về cuộc cố gắng của mỗi cá nhân để tồn tại trong cùng một lãnh thổ.

11. Fallout 4

Fallout 4

Thế giới đồ sộ, nhiều chi tiết của Fallout 4 rất ấn tượng, nhưng ấn tượng hơn là hệ thống xây dựng của nó. Sau vài giờ tham gia trò chơi, bạn có thể mở khóa khả năng lấy những thứ bạn tìm thấy trong thế giới và tháo dỡ chúng thành các bộ phận. Bạn có thể tự do xây dựng cho căn cứ của mình bằng cách sử dụng các thành phần vừa thu thập được.

Có thể bạn chưa biết về về Top 10 game giống như Minecraft hay nhất 2023

Trên đây là danh sách 11 trò chơi tương tự Minecraft được Thuthuatphanmem.vn tổng hợp. Minecraft là một trò chơi rất phổ biến nhưng có thể sau một thời gian bạn sẽ muốn thử những trò chơi mới. Mỗi trò chơi trong danh sách này đều có những điểm mạnh và cốt truyện riêng, mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới lạ và thú vị.

Terraria là phiên bản dạng 2D của Minecraft, mở rộng với nhiều nội dung và đối thủ hơn. Roblox là một nền tảng xây dựng trò chơi trực tuyến, cho phép bạn tạo ra và chia sẻ trò chơi của riêng mình. Starbound kết hợp cảnh lãnh thổ của Terraria và công nghệ không gian. Don’t Starve là một trò chơi sinh tồn tàn bạo với phong cách gothic độc đáo. Rust là một trò chơi sinh tồn nhiều người chơi, yêu cầu người chơi phải lo lắng về mối đe dọa từ cả thiên nhiên lẫn những người chơi khác. The Forest đưa người chơi vào vai một người sống sót duy nhất sau một vụ tai nạn máy bay. 7 Days to Die kết hợp giữa thể loại sinh tồn và thủ thành, với sự xuất hiện của zombies vào ban đêm. Stardew Valley là trò chơi nông trại với nhiều cài đặt độc đáo. Astroneer cho phép bạn khám phá không gian ngoài Trái Đất và các hành tinh khác. ARK: Survival Evolved giống Minecraft trong cơ chế sống sót trên một hòn đảo bí ẩn. Fallout 4 có hệ thống xây dựng ấn tượng, cho phép bạn tạo ra căn cứ của riêng mình.

Đây chỉ là một số ít trong số hàng trăm trò chơi tương tự Minecraft. Bạn có thể tìm hiểu và khám phá thêm để tìm ra trò chơi phù hợp với sở thích và phong cách của bạn.

Bạn đang đọc bài viết về: Top 10 game giống như Minecraft hay nhất 2023 chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Top #game #giống #như #Minecraft #hay #nhất

You may also like

Leave a Comment