Home Tin tức Twitch là gì? Làm thế nào để tạo tài khoản Twitch để stream game? – Cập nhật

Twitch là gì? Làm thế nào để tạo tài khoản Twitch để stream game? – Cập nhật

by Giải Pháp 365

Twitch là một nền tảng trực tuyến phổ biến cho phép người dùng stream trò chơi, video và nội dung trực tiếp. Để tạo tài khoản Twitch và bắt đầu stream game, người dùng cần truy cập vào trang web của Twitch và nhấp vào nút “Đăng ký”. Sau đó, họ sẽ được yêu cầu điền vào thông tin cá nhân cần thiết và tạo một tên người dùng và mật khẩu. Khi tài khoản đã được tạo, người dùng có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng Twitch trên thiết bị của mình và bắt đầu stream game cho người xem..

Bạn đang xem bài viết về Twitch là gì? Cách tạo tài khoản Twitch để stream game tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Bên cạnh Youtube thì Twitch là nơi ưa thích của các game thủ, là nơi live-stream những tựa game hot cùng sự góp mặt của các game thủ nổi tiếng trên thế giới. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về Twitch trong bài viết này cùng với cách đăng ký tài khoản trong vài “nốt nhạc”.

Twitch là gì Cách tạo tài khoản Twitch để stream game

1. Twitch là gì?

Twitch ra mắt lần đầu vào năm 2011 với mục đích chính là tạo “sân chơi” dành cho các game thủ

Twitch ra mắt lần đầu vào năm 2011 với mục đích chính là tạo “sân chơi” dành cho các game thủ, streamer giao lưu và tương tác với người chơi, khán giả. Ban đầu, Twitch thuộc sở hữu của công ty Justin.tv nhưng cho đến năm 2014 thì Amazon hoàn tất thương vụ mua lại Twitch và biến Twitch thành nền tảng live-stream phổ biến và nổi tiếng, cạnh tranh trực tiếp với hai “gã khổng lồ” Google, Facebook trong lĩnh vực live-stream video.

Cho đến nay, Twitch không chỉ biết đến là nền tảng live-stream các trò chơi của các streamer mà còn là nơi phát trực tiếp những game show nổi tiếng trong các lĩnh vực như ẩm thực, phát triển game hay phát những trận đấu thể thao nổi tiếng như đấu vật UFC, WWE hay giải khúc côn cầu NWHL.

Bạn không mất tiền để sử dụng Twitch hoặc live-stream trò chơi nhưng bạn có thể trả phí hàng tháng 5.99$ để đăng kí Prime Gaming để hưởng các quyền lợi như: hiển thị logo vương miện dành cho thành viên đã đăng kí, trò chuyện với các thành viên, đăng kí kênh miễn phí mỗi tháng và một số ưu đãi hấp dẫn như nhận game miễn phí từ Prime… mang lại cho bạn những lợi ích không nhỏ khi bước chân vào nghề Streamer trên Twitch.

2. Cách đăng kí tài khoản Twitch

Bước 1: Bạn truy cập trang web

Sau đó, bạn click vào Đăng ký.

Click chọn Đăng ký

Bước 2: Bạn nhập các thông tin cần thiết như tên người dùng (1) là tên đăng nhập tài khoản, hồ sơ của bạn. Đặt mật khẩu và xác nhận mật khẩu (2). Sau đó, bạn thiết lập thông tin thêm là ngày, tháng, năm sinh (3) cùng với email (4) rồi mới nhấn Đăng ký (5) để tạo nick.

Thiết lập thông tin và nhấn Đăng ký

Sau đó, Twitch sẽ gửi mã xác nhận về email của bạn. Bạn hãy mở hòm thư để kiểm tra, lấy mã và nhập mã vào ô bên dưới.

Mở hòm thư để kiểm tra, lấy mã và nhập mã vào ô

Sau khi nhập mã thành công thì tài khoản của bạn sẽ được tạo và xác nhận.

Sau khi nhập mã thành công thì tài khoản của bạn sẽ được tạo và xác nhận

Bước 3: Sau khi tạo xong tài khoản thì bạn có thể thiết lập thêm các thông tin bổ sung hoặc lấy mã truyền để live-stream từ phần mềm OBS Studio. Bạn hãy click vào Avatar (1) => Bảng điều khiển của người sáng tạo (2).

Chọn Bảng điều khiển của người sáng tạo

Bước 4: Để lấy mã truyền trực tiếp, bạn hãy truy cập mục Tuỳ chọn (1) =>  Kênh (2) => copy đoạn mã Khoá truyền trực tiếp (3).

Sao chép mã Khoá truyền trực tiếp

Qua hướng dẫn trong bài viết này thì bạn sẽ biết cách tạo tài khoản Twitch để sử dụng và live-stream tựa game mà bạn yêu thích. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn chưa biết về về Twitch là gì? Cách tạo tài khoản Twitch để stream game

Bên cạnh Youtube, Twitch là một nền tảng phổ biến cho các game thủ yêu thích live-streaming các tựa game hot và giao lưu với cộng đồng người chơi trên toàn thế giới. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Twitch cũng như cách đăng ký tài khoản của nó.

Twitch ra đời vào năm 2011 với mục tiêu tạo ra một sân chơi cho các game thủ và streamer trên toàn cầu. Ban đầu, Twitch thuộc sở hữu của công ty Justin.tv. Tuy nhiên, vào năm 2014, Amazon đã mua lại Twitch và biến nó thành một nền tảng live-streaming phổ biến và nổi tiếng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ lớn như Google và Facebook trong lĩnh vực live-streaming video.

Hiện nay, Twitch không chỉ được biết đến là nền tảng live-streaming game của các streamer mà còn là nơi phát trực tiếp các chương trình giải trí khác nhau, bao gồm ẩm thực, phát triển game, và các trận đấu thể thao nổi tiếng như đấu vật UFC hay côn cầu NWHL.

Việc sử dụng Twitch và live-stream game là miễn phí, tuy nhiên bạn cũng có thể trả phí hàng tháng để đăng ký Prime Gaming và nhận các quyền lợi như logo vương miện cho thành viên đăng ký, trò chuyện với các thành viên khác, đăng ký kênh miễn phí mỗi tháng và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Để đăng ký tài khoản Twitch, bạn cần truy cập trang web Twitch và nhấp vào nút Đăng ký. Sau đó, bạn sẽ phải nhập tên người dùng, mật khẩu, ngày tháng năm sinh và địa chỉ email. Twitch sẽ gửi mã xác nhận vào email của bạn, bạn chỉ cần nhập mã đó để hoàn tất quá trình đăng ký.

Sau khi tạo xong tài khoản, bạn có thể thiết lập các thông tin bổ sung và lấy mã truyền trực tiếp để live-stream từ phần mềm OBS Studio.

Bài viết này đã hướng dẫn cho bạn cách đăng ký tài khoản Twitch và sử dụng nền tảng này để live-stream game yêu thích của bạn. Chúc bạn thành công!

Bạn đang đọc bài viết về: Twitch là gì? Cách tạo tài khoản Twitch để stream game chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Twitch #là #gì #Cách #tạo #tài #khoản #Twitch #để #stream #game

You may also like

Leave a Comment