Home Tin tức Các trò chơi hàng đầu để rèn luyện trí thông minh. – Mới nhất

Các trò chơi hàng đầu để rèn luyện trí thông minh. – Mới nhất

by Giải Pháp 365

Dưới đây là danh sách những trò chơi rèn luyện trí thông minh hàng đầu. Trò chơi trí thông minh là các trò chơi giúp cải thiện khả năng tư duy, nhận thức và sáng tạo của con người. Một số trò chơi phổ biến bao gồm Sudoku, Rubik’s Cube, mê cung, cờ vua, cờ tướng và trò chơi trí tuệ như Scrabble và Chess. Đặc biệt, các ứng dụng điện thoại di động và trò chơi trí tuệ trực tuyến như Lumosity cũng rất phổ biến và có thể hỗ trợ việc rèn luyện trí thông minh của bạn..

Bạn đang xem bài viết về Top những trò chơi rèn luyện trí thông minh tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Nhiều người cho rằng các trò chơi chỉ có tính chất giải trí, nhưng sự thật là chơi game giúp bạn rèn luyện rất nhiều kỹ năng. Người chơi có thể luyện tập nhanh tay nhanh mắt, khéo léo và hơn nữa là trí thông minh. Trong danh sách này, Thuthuatphanmem.vn sẽ tổng hợp một số trò chơi rèn luyện trí thông minh, bao gồm cả video game và board game.

Top những trò chơi rèn luyện trí thông minh

1. Sudoku

Sudoku

Sudoku là một trong những trò chơi chơi giải đố kinh điển. Nhiệm vụ của bạn là điền các con số vào ô vuông còn trống sao cho nó không bị lặp lại ở hàng ngang và hàng dọc của bàn cờ. Việc tính toán và điền số chính xác giúp bạn rèn luyện tư duy phân tích, tưởng tượng và tính kiên trì. Sudoku thường được sử dụng trong việc giáo dục và phát triển trí thông minh cho trẻ em.

Tải về Sudoku trên AppStore | CH Play.

2. Cờ vua

Cờ vua

Cờ vua từ lâu đã được công nhận là trò chơi giúp củng cố tư duy chiến lược và tư duy phản biện ở mọi lứa tuổi. Tham gia các ván chơi Cờ vua sẽ giữ cho trí óc của bạn luôn tập trung, để có thể đưa ra các giải pháp khéo léo và nhanh nhẹn. Có nhiều bằng chứng cho rằng, những người chơi cờ vua có xu hướng đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra trí thông minh.

3. Monopoly

Monopoly

Monopoly – Cờ tỷ phú mô phỏng nhiều vấn đề trong cuộc sống thực. Bạn cần phải tận dụng số tiền mình có để đầu tư, trao đổi và đưa ra các chiến lược thích hợp để ngày càng trở nên giàu có. Những kỹ năng giao dịch bất động sản trong trò chơi rất có thể sẽ trở thành lợi thế của bạn trong tương lai. Hãy phân tích, dự đoán rủi ro, trao đổi hợp lý và luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh khi chơi Cờ tỷ phú nhé!

4. Ứng dụng rèn luyện trí não Lumosity

Ứng dụng rèn luyện trí não Lumosity

Lumosity là một ứng dụng được phát hành trên Android và iOS, được sử dụng bởi hơn 85 triệu người trên toàn thế giới. Bên trong ứng dụng là tổng hợp hơn 30 trò chơi rèn luyện trí não, với độ khó tăng dần. Các kỹ năng mà ứng dụng này rèn luyện cho bạn bao gồm: tốc độ, trí nhớ, tập trung, linh hoạt, giải đố, ngôn ngữ và toán học. Sau một thời gian chơi, bạn có thể xem điểm sổ để biết mình đã cải thiện như thế nào.

5. Mineweeper – Dò mìn

Mineweeper – Dò mìn

Nếu như bạn đã từng sử dụng Windows XP, bạn sẽ biết trò chơi này vì nó được tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Mineweeper mang đến cho bạn một ma trận các ô vuông, ẩn chứa bên dưới là những quả mìn được đặt ngẫu nhiên. Nhiệm vụ của bạn là khám phá các ô vuông đó. Sẽ có hai trường hợp xảy ra: ô vuông sẽ hiển thị số quả mìn bên cạnh nó; hoặc bạn sẽ chạm vào đúng quả mìn và thua cuộc.

Như vậy, bạn phải dựa vào dữ kiện về con số xuất hiện và phán đoán xem mìn đang nằm ở đâu. Quá trình chơi Mineweeper sẽ rèn luyện cho bạn khả năng tính toán xác xuất và phán đoán.

6. Ứng dụng Fit Brains Trainer

Ứng dụng Fit Brains Trainer

Fit Brains Trainer đã được xếp hạng là ứng dụng giáo dục số 1 tại hơn 90 quốc gia. Công ty Rosetta Stone đã tạo ra nhiều lựa chọn trò chơi nhằm kích thích chỉ số IQ va EQ của bạn. Các trò chơi đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, dựa trên khoa học. Ứng dụng cũng có tính năng lên lịch luyện tập, thử thách hằng ngày để bạn có thể phát triển đều đặn.

7. Rubik

Rubik

Chơi với khối lập phương Rubik là một cách để giữ cho não bộ hoạt động hiệu quả. Nó sẽ cải thiện sự tập trung, tạo điều kiện cho sự phối hợp tay và mắt, đồng thời rèn luyện tư duy không gian. Ngoài khối lập phương 3×3, bạn có thể trải nghiệm nhiều độ khó khác nhau với các khối 2×2, 4×4, 5×5, khối tứ phương,…

8. Tetris

Tetris

Đây là trò chơi xếp gạch huyền thoại đã được duy trì từ những năm 80. Nhiệm vụ của bạn trong trò chơi này là rất đơn giản: xếp những viên gạch có hình dạng khác nhau sao cho thành hàng ngang, hàng ngang được tạo ra mất đi để đảm bảo các khối không chạm đến đỉnh. Tất nhiên sự dễ dàng sẽ không kéo dài lâu vì bức tường gạch sẽ càng ngày càng cao, và bạn phải sắp xếp sao cho nó không chạm đến nóc màn hình. Tetris giúp bạn rèn luyện tư duy hình học, sắp xếp và quan sát.

9. Unblock Me

Unblock Me

Unblock Me đã được phát triển từ lâu nhưng vẫn giữ nguyên được độ hot. Khi chơi game, bạn sẽ tìm cách đưa viên gạch được chọn đi qua các chướng ngại vật phức tạp. Sau một thời gian chơi Unblock Me, bạn sẽ được cải thiện kỹ năng nhận thức và giải quyết vấn đề. Cha mẹ cũng nên hướng dẫn cho con cái chơi Unblock Me để rèn luyện cho con tính kiên nhẫn, bình tĩnh trong mọi tình huống.

10. 2048

2048

2048 là một trò chơi giải đố dựa trên cơ sở toán học mở. Nó giúp thúc đẩy kỹ năng toán học cũng như tư duy lập kế hoạch. Nhiệm vụ của bạn là ghép các ô số theo cấp số nhân cho đến khi được một ô 2048. Trò chơi này rất dễ để làm quen, nhưng phải mất thời gian nghiên cứu, luyện tập thì mới có thể chiến thắng.

Kết

Bài viết đã dài và Thuthuatphanmem.vn đã tổng hợp cho bạn top những trò chơi rèn luyện trí thông minh hay nhất. Bạn có thể gợi ý thêm trò chơi nào khác không? Hãy chia sẻ dưới phần bình luận nhé!

Có thể bạn chưa biết về về Top những trò chơi rèn luyện trí thông minh

Trò chơi là một phương pháp giải trí phổ biến, nhưng không ít người chưa nhận ra rằng chúng có thể giúp rèn luyện trí thông minh. Trong danh sách này, Thuthuatphanmem.vn tổng hợp một số trò chơi giúp bạn rèn luyện trí thông minh, bao gồm cả video game và board game.

Sudoku là một trò chơi giải đố kinh điển, rèn luyện tư duy phân tích, tưởng tượng và tính kiên nhẫn. Cờ vua giúp củng cố tư duy chiến lược và phản biện, đồng thời đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra trí thông minh. Monopoly là một trò chơi kinh doanh, giúp rèn luyện kỹ năng giao dịch và đưa ra các chiến lược thích hợp.

Lumosity là một ứng dụng rèn luyện trí não, bao gồm nhiều trò chơi giúp cải thiện tốc độ, trí nhớ, tập trung, linh hoạt, giải đố, ngôn ngữ và toán học. Mineweeper là một trò chơi dò mìn, giúp rèn luyện khả năng tính toán xác suất và phán đoán.

Fit Brains Trainer là ứng dụng giáo dục số 1, kích thích chỉ số IQ và EQ. Rubik giúp cải thiện sự tập trung, phối hợp tay và mắt, và rèn luyện tư duy không gian. Tetris giúp rèn luyện tư duy hình học, sắp xếp và quan sát. Unblock Me giúp cải thiện nhận thức và giải quyết vấn đề.

2048 là một trò chơi giải đố dựa trên cơ sở toán học, giúp thúc đẩy kỹ năng toán học và tư duy lập kế hoạch.

Tổng hợp trên là top những trò chơi rèn luyện trí thông minh hay nhất, nếu bạn có gợi ý thêm trò chơi khác, hãy chia sẻ trong phần bình luận.

Bạn đang đọc bài viết về: Top những trò chơi rèn luyện trí thông minh chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Top #những #trò #chơi #rèn #luyện #trí #thông #minh

You may also like

Leave a Comment