Home Tin tức Hướng dẫn cách giới hạn tốc độ tải (Download) trên Steam. – Tổng hợp

Hướng dẫn cách giới hạn tốc độ tải (Download) trên Steam. – Tổng hợp

by Giải Pháp 365

Steam là một nền tảng phân phối game số một thế giới, nhưng việc tải game có thể tốn rất nhiều băng thông mạng. Tuy nhiên, bạn có thể giới hạn tốc độ tải của Steam để tránh gây sự chậm trễ cho các hoạt động mạng khác. Để làm điều này, bạn cần truy cập vào cài đặt của Steam, tìm tùy chọn “Downloads” và thay đổi giới hạn băng thông tải về để đạt được tốc độ tải mong muốn. Như vậy, bạn có thể giữ mạng ổn định và tiết kiệm băng thông khi sử dụng Steam..

Bạn đang xem bài viết về Cách giới hạn tốc độ tải (Download) của Steam tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Giới hạn tốc độ tải, Download của Steam sẽ giúp cho bạn vừa có thể tải game và vừa có thể chơi game mà không bị giật lag quá nhiều. Chỉ với vài thủ thuật nhỏ, bạn sẽ thấy trải nghiệm trên Steam khác biệt hoàn toàn.

Cách giới hạn tốc độ tải (Download) của Steam

Nếu như bạn mới sử dụng Steam thì các bạn sẽ thấy rằng khi Download, tải một game nào đó sẽ khiến cho hệ thống mạng của bạn chậm đi rất nhiều. Nguyên nhân này xuất phát từ việc khi Steam tải game thì Client sẽ sử dụng gần như 100% băng thông mạng Internet để đưa tựa game về máy một cách nhanh nhất. Trong trường hợp này, nếu bạn chỉ sử dụng một thiết bị kết nối Internet thì sẽ không có vấn đề gì, tuy nhiên nếu các bạn sử dụng nhiều thiết bị thì những thiết bị khác sẽ có tốc độ mạng siêu chậm. Để giải quyết vấn đề này, bạn buộc phải thiết lập giới hạn tốc tải (Download) của Steam để cho những thiết bị khác vẫn đủ băng thông kết nối mạng Internet trong quá trình tải game của Steam.

1. Cách giới hạn tốc độ tải của Steam Client

Bước 1: Bạn tiến hành mở ứng dụng Steam trên máy tính. Sau đó, chọn mục Steam => Settings để xem các thiết lập của Steam Client.

Chọn Settings để xem các thiết lập của Steam Client

Bước 2: Cửa sổ Settings sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thiết lập khác nhau, tuy nhiên chúng ta đang tìm cách giới hạn tốc độ Download nên sẽ chọn mục Download trong danh sách bên trái.

Mục Download của Steam Client xuất hiện thì bạn tìm đến dòng Limit Bandwidth to – Giới hạn tốc độ băng thông khi Download và đánh dấu vào chúng.

Tích chọn Limit Bandwidth to

Bước 3: Lúc này, hộp thoại Enter a new value below sẽ xuất hiện và đây là nơi giúp bạn giới hạn lại tốc độ Download của Steam.

Khi bạn nhập giới hạn tốc độ Download thì hãy nhớ rằng chúng sử dụng đơn vị KB/s và bạn phải quy đổi nếu muốn nhập chuẩn xác tốc độ mong muốn. Bảng quy đổi đơn vị GB/s, MB/s sang KB/s như sau:

  • 1 GB/s = 1000 MB/s = 1.000.000 KB/s
  • 1 MB/s = 1000 KB/s

Ví dụ: Nếu bạn muốn giới hạn tốc độ Download của Steam thành 2 MB/s thì bạn hãy nhập 2000 vào mục Enter a new value below.

Nhập 2000 vào mục Enter a new value below

Bước 4: Khi bạn đặt được thông số giới tốc độ Download hoàn tất, bạn hãy chọn Apply để áp dụng thay đổi và chọn OK để kết thúc việc cài đặt.

Chọn Apply để áp dụng thay đổi và chọn OK để kết thúc việc cài đặt

Đây là kết quả của chúng ta sau khi giới hạn tốc độ Download của Steam, bạn sẽ thấy hệ thống hiển thị thông báo: “Throttling Limited To…”.

Kết quả sau khi giới hạn tốc độ Download của Steam

2. Cách chọn tốc độ giới hạn Download phù hợp cho Steam

Nếu như bạn không biết rõ mình cần giới hạn tốc độ tải của Steam sao cho phù hợp thì bạn buộc phải tính toán một chút giữa tốc độ mạng của gói cước đang sử dụng và nhu cầu:

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập SpeedTest và nhấn Go để kiểm tra tốc độ mạng hiện tại.

Nhấn Go để kiểm tra tốc độ mạng hiện tại

Bước 2: Sau khi có tốc độ Download của mạng đang sử dụng, các bạn tiến hành thiết lập giới hạn tốc độ Download của Steam.

Thông thường, để các thiết bị khác hoặc các tác vụ mạng khác hoạt động ổn định, không quá giật lag thì bạn nên thiết lập tốc độ Download của Steam bằng 50% tốc độ Download của mạng Internet đang sử dụng.

Ví dụ: Mạng của bạn đang sử dụng có tốc độ Download khoảng 64000 Kbps – tương đương 8000 KB/s (đổi sang KB/s bạn hãy chia cho 8). Trong trường hợp này bạn cần đặt giới hạn tốc độ Download cho Steam là 4000 KB/s.

Thiết lập giới hạn tốc độ Download của Steam

3. Cách bỏ giới hạn tốc độ Download của Steam

Trong trường hợp bạn treo máy ban đêm để tải các tựa game nặng thì bạn nên bỏ giới hạn tốc độ Download của Steam để hệ thống đạt được tốc độ nhanh nhất. Việc loại bỏ tốc độ giới hạn Download rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ đánh dấu mục Limit Bandwidth To.

Bỏ đánh dấu mục Limit Bandwidth To

Với việc giới hạn tốc độ tải, Download của Steam thì các bạn sẽ có được kết nối mạng ổn định cho những thiết bị khác nếu dùng chung một kết nối mạng. Bên cạnh đó, việc lướt web, duyệt web khi chơi game của bạn cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều khi Steam Client cập nhật game, tải game. Mong rằng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp các bạn có được trải nghiệm tốt hơn đối với Steam!

Có thể bạn chưa biết về về Cách giới hạn tốc độ tải (Download) của Steam

Steam là một nền tảng phân phối game trực tuyến rất phổ biến, nơi người dùng có thể tải và chơi game mới nhất. Tuy nhiên, việc tải các tựa game lớn trên Steam có thể làm chậm kết nối internet của bạn, làm giảm hiệu suất chơi game và gây ra giật lag. May mắn thay, Steam cung cấp cho người dùng một số cách để giới hạn tốc độ tải và download, giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn.

Để giới hạn tốc độ tải của Steam, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Steam trên máy tính của bạn. Sau đó, chọn mục Steam => Settings để xem các thiết lập của Steam Client.

Bước 2: Trong cửa sổ Settings, chọn mục Download trong danh sách bên trái. Tìm đến dòng Limit Bandwidth to và đánh dấu vào ô trống bên cạnh nó.

Bước 3: Nhập số liệu tốc độ tải mong muốn vào ô Enter a new value below, với đơn vị là KB/s. Bạn có thể sử dụng bảng quy đổi đơn vị từ GB/s, MB/s sang KB/s để nhập số liệu chính xác.

Bước 4: Sau khi thiết lập tốc độ tải, nhấn Apply để áp dụng các thay đổi và nhấn OK để hoàn thành quá trình cài đặt.

Khi bạn giới hạn tốc độ tải của Steam, hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Throttling Limited To…” để xác nhận rằng tốc độ tải đã được giới hạn.

Nếu bạn không biết tốc độ tải phù hợp cho Steam, bạn có thể tính toán dựa trên tốc độ mạng hiện tại và nhu cầu sử dụng của bạn. Sử dụng SpeedTest để kiểm tra tốc độ mạng hiện tại của bạn và thiết lập tốc độ tải Steam bằng khoảng 50% tốc độ tải mạng của bạn để đảm bảo sử dụng ổn định và không bị giật lag.

Nếu bạn muốn tải game một cách nhanh nhất mà không giới hạn tốc độ download, bạn có thể bỏ giới hạn tốc độ download của Steam. Đơn giản chỉ cần bỏ đánh dấu trong mục Limit Bandwidth To.

Mong rằng với những cách giới hạn tốc độ tải của Steam này, bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn khi tải và chơi game trên Steam.

Bạn đang đọc bài viết về: Cách giới hạn tốc độ tải (Download) của Steam chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #giới #hạn #tốc #độ #tải #Download #của #Steam

You may also like

Leave a Comment