Home Tin tức Cách chiến thắng Ender Dragon trong Minecraft – Cập nhật

Cách chiến thắng Ender Dragon trong Minecraft – Cập nhật

by Giải Pháp 365

Cách đánh Ender Dragon trong Minecraft là quá trình chiến đấu đầy thách thức. Đầu tiên, người chơi cần tìm và nắm bắt tất cả các Ender Pearl. Sau đó, người chơi sử dụng chúng để tìm Ender Portal. Khi đã vào Thế giới kết thúc, người chơi phải đối mặt với Endermen và tìm các cột Obsidian. Tiếp theo, xây dựng một cầu thang để tiếp cận và đánh bại Ender Dragon bằng cách sử dụng cung và tên lửa. Cuối cùng, người chơi nên lưu ý cẩn thận và sắp xếp chiến thuật để chiến thắng Ender Dragon..

Bạn đang xem bài viết về Cách đánh Ender Dragon trong Minecraft tại Giaiphap365.com

Có một cách để chiến thắng game Minecraft, đó là chinh phục được con rồng Ender (Ender Dragon). Và đương nhiên đây đây chính là thử thách khó khăn nhất được xây dựng trong trò chơi. Nhiệm vụ của bạn là đi đến The End và đánh bạn Ender Dragon.

Dưới đây, ThủThuậtPhầnMềm.vn sẽ hướng dẫn bạn từng bước 1 tiến đến và chinh phục con rồng trùm cuối này. Mời bạn theo dõi!

Cách đánh Ender Dragon trong Minecraft

Chuẩn bị

Vì đây là một cuộc phiêu lưu thực sự và khó khăn, nên sự chuẩn bị của bạn cần phải có 1 sự chắc chắn, hãy mang những thứ sau đây:

 • Mang theo rương và giường đặt ở gần cổng The End để khi chết, bạn có thể trở lại cuộc chiến nhanh chóng, hãy ngủ 1 giấc và đặt 1 ít đồ vào trong rương. Lưu ý bạn không được mang giường vào The End vì khi ngủ nó sẽ phát nổ.
 • Giáp: Mang loại giáp tốt nhất bạn có, nên là giáp kim cương đã ếm bùa.
 • Giày: Nên dùng loại giày được eém bùa Feather Falling để giảm sát thương khi bạn bị rơi từ trên cao.
 • Kiếm: Tốt nhất là kiếm kim cương với bùa Sharpness.
 • Cuốc: Không ai rời khỏi nhà mà không có nó.
 • Cung và mũi tên: Mang thật nhiều mũi tên, ít nhất là đầy 2 ô tương đương với 128 mũi tên.
 • Đồ ăn: Mang theo những món thịt được nấu chín để có thể hồi phục nhanh chóng.
 • Thang: Mang nhiều thang, ít nhất là 3 ô đầy.
 • Ender Pearls: Có tác dụng dịch chuyển tức thời 1 khoảng cách ngắn, rất có ích trong chiến đấu.
 • Khối: Một ngăn đầy khối bất kỳ, có thể là đá hoặc đất.
 • Thuốc Healing, Regeneration và Night Vision.
 • Đầu bí ngô: Có rất nhiều Enderman nên có thể bạn sẽ muốn tránh giao tranh với chúng, nhưng bí ngô sẽ hạn chế tầm nhìn.
 • Một Pit tông hoặc nguồn đá đỏ (đuốc đá đỏ, đòn bẩy hoặc nút) để thu thập Trứng Rồng sau khi bạn chiến thắng.
 • Lọ thủy tính nếu bạn muốn thu thập hơi thở của Rồng (Dragon’s Breath) để điều chế thuốc.

Tìm hầm ngục dưới lòng đất

Để đến được The End, trước tiên bạn cần tìm cổng End trong hầm ngục dưới lòng đất. Hầm ngục ngày được xây dựng bằng đá rêu đã được mài, bạn có thể tìm thấy các thư viện và một đám cá bạc bất ngờ xuất hiện ở đây.

Tìm hầm ngục dưới lòng đất (2)

Nếu không thể tìm thấy hầm ngục này, bạn cần phải làm một vài cái Mắt của Ender (Eye of Ender), chuẩn bị khoảng 15-20 cái nếu có thể. Sau đó chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho 1 chuyến đi xa và bắt đầu lên đường.

Ra ngoài trời và ném Mắt Ender lên không trung, nó sẽ luôn luôn bay về phía của hầm ngục gần nhất, sau đó nó sẽ rơi xuống đất và bạn có thể nhặt lại, đôi khi nó lại vỡ ra ngay trên không trung, đó là lý do tôi muốn bạn phải chuẩn bị nhiều Mắt.

Tiếp tục đi về hướng mà Mắt bay tới, cứ đi 1 lúc bạn lại tung 1 mắt để xác định phương hướng mình cần đi. Hãy nhớ cắm một đuốc để đánh dấu đường tránh bị lạc trong trường hợp bạn muốn quay về nhà.

Eye of ender

Khi xác định được hầm ngục, Mắt Ender sẽ rơi xuống đất ngay lập tức tại vị trí đó như thế này thay vì bay lên trời.

Tìm hầm ngục dưới lòng đất

Bạn tiến hành đào xuống dưới, hãy áp dụng kỹ thuật đào 2 khối cho an toàn: Đào 1 khối kế bên để xác định bên dưới có dung nham không rồi mới đào khối bên dưới chân mình.

Cứ như vậy và chắc chắn sẽ đến được hầm ngục.

đào thẳng minecraft

Khi đào xuống bạn sẽ tìm thấy căn phòng như sau, chứa 1 cánh cổng Ender và 1 lò sinh Cá bạc, bạn cần phải nhanh chóng dùng cuốc phá vỡ lò và tiêu diệt toàn bộ số Cá bạc.

Kích hoạt End Portal (1)

Kích hoạt End Portal

Đặt Mắt Ender vào các ô còn trống, cánh cổng sẽ được mở ra cho bạn. Nhảy vào đó là bạn sẽ sang được The End.

Kích hoạt End Portal (2)

Đi tới The End

Khi tới đây, bạn sẽ thấy mình đứng trên một nền tảng đá End và xung quanh tràn ngập Enderman. Hãy tìm đến nơi có 8 ngọn Tháp Obsidian (End Spike) bao quanh. Đây sẽ là nơi bạn thấy Rồng Ender và chiến đấu với nó.

Nếu bạn thấy mình ở trong 1 cái hang nhỏ, hãy đào cầu thang đi lên bề mặt. Trong trường hợp bạn ở một đào nhỏ, cách xa đảo chính, hãy ném Ender Pearl để dịch chuyển qua hoặc dùng các khối mang theo để xây cầu.

Đi tới The End

Những nguy hiểm

Enderman

Đừng nhìn vào mắt chúng và hãy di chuyển qua thật nhanh, nếu bạn thấy khó tránh thì đội đầu bí ngô lại và đi qua để đến với đấu trường.

Rồng Ender

Con Rồng sẽ tấn công bạn bằng nhiều cách từ trên cao bằng cầu lửa hoặc hơi thở, cả 2 đều để lại 1 vùng độc trên mặt đất mà bạn nên tránh xa. Con rồng cũng sẽ gây sát thương cho bạn nếu bạn đánh vào đầu và cánh của nó.

Nếu bạn mang theo lọ thủy tinh thì có thể khai thác Hơi thở của Rồng để phục vụ điều chế về sau.

Hơi thở của rồng ender

Rủi ro lớn nhất là Rồng có thể hất bạn lên không trung hoặc hoặc khi bạn tắt một Spike End.

Khi Rồng tấn công bạn, đánh vào đầu nó bằng kiếm hoặc mũi tên có thể khiến nó hủy bỏ đòn tấn công. Rồng Ender được hồi phục khi đến gần các viên Pha lê Ender, nên việc bạn cần ưu tiên là phá hủy các viên Pha lê trước.

Phá hủy Pha lê End

Pha lê End nằm trên đỉnh của End Spike. Bạn cần phải phá hủy hết tất cả 8 viên Pha lê tương ứng với 8 End Spike trước khi tấn công con Rồng. Thông thường bạn sẽ phải bắc thang trèo lên tận đỉnh tháp và sử dụng cuốc để phá hủy nó, nếu “cao tay” thì bạn có thể bắn tên lên đó.

Phá hủy Pha lê End (1)

Khi bị phá hủy, Pha lê End sẽ phát nổ tương đương với 1 quả TNT, chính vì thế, bạn nên dùng mẹo là đứng trên thang và phá nó từ xa. Bạn sẽ không bị tổn hại. Với vị trí này, bạn cũng dễ dàng dùng cung tên để bắn các viên pha lê ở các tháp khác. Tuy nhiên, hãy làm mọi thứ thật nhanh chóng, nếu bạn bị đánh văng từ độ cao như vậy thì sẽ là một thiệt hại lớn.

Phá hủy Pha lê End (2)

Tiêu diệt rồng

Sau khi tất cả Pha lê End đều bị phá, Rồng Ender sẽ có xu hướng bay đậu lại cái ổ bằng Bedrock ở trung tâm.

Tiêu diệt rồng (2)

Bạn hãy đứng chờ sẵn ở đây, khi nó bay xuống thì dùng kiếm tấn công nó từ đằng sau. Tránh tấn công vào đầu và cách của nó, không nó sẽ hất văng bạn. Sau 1 thời gian ngắn con Rồng sẽ lại bay lượn trên trời nhưng nó sẽ sớm quay trở lại.

Tiêu diệt rồng (3)

Tiếp tục như vậy cho đến khi con Rồng bị tiêu diệt.

Tiêu diệt rồng (1)

Kết thúc

Trứng Rồng sẽ xuất hiện ở trên đỉnh của cái ổ, và cổng End bắt đầu hoạt động để bạn có thể trở lại thế giới của mình, kinh nghiệm cũng rơi ra rất nhiều.

Để lấy được Trứng Rồng, bạn đặt Pit tông bên cạnh nó, sau đó dùng động cơ để Pit tông đẩy quả trứng ra.

lấy trứng rồng ender (1)

Nếu muốn khởi động lại cuộc chiến, bạn đặt lại 4 viên Pha lê vào vị trí đối xứng xung quanh ổ Rồng, và Ender Dragon sẽ nhanh chóng quay trở lại.

hồi sinh rồng ender

Trên đây là phương pháp đánh thắng Ender Dragon trong Minecraft, chúc bạn chơi game vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Cách đánh Ender Dragon trong Minecraft

Có một cách để chiến thắng game Minecraft, đó là chinh phục được con rồng Ender. Và đương nhiên đây chính là thử thách khó khăn nhất được xây dựng trong trò chơi. Nhiệm vụ của bạn là đi đến The End và đánh bạn Ender Dragon. Dưới đây, ThủThuậtPhầnMềm.vn sẽ hướng dẫn bạn từng bước 1 tiến đến và chinh phục con rồng trùm cuối này. Mời bạn theo dõi!

Chuẩn bị
Vì đây là một cuộc phiêu lưu thực sự và khó khăn, nên sự chuẩn bị của bạn cần phải có 1 sự chắc chắn, hãy mang những thứ sau đây: Mang theo rương và giường đặt ở gần cổng The End để khi chết, bạn có thể trở lại cuộc chiến nhanh chóng, hãy ngủ 1 giấc và đặt 1 ít đồ vào trong rương. Lưu ý bạn không được mang giường vào The End vì khi ngủ nó sẽ phát nổ. Giáp: Mang loại giáp tốt nhất bạn có, nên là giáp kim cương đã ếm bùa. Giày: Nên dùng loại giày được eém bùa Feather Falling để giảm sát thương khi bạn bị rơi từ trên cao. Kiếm: Tốt nhất là kiếm kim cương với bùa Sharpness. Cuốc: Không ai rời khỏi nhà mà không có nó. Cung và mũi tên: Mang thật nhiều mũi tên, ít nhất là đầy 2 ô tương đương với 128 mũi tên. Đồ ăn: Mang theo những món thịt được nấu chín để có thể hồi phục nhanh chóng. Thang: Mang nhiều thang, ít nhất là 3 ô đầy. Ender Pearls: Có tác dụng dịch chuyển tức thời 1 khoảng cách ngắn, rất có ích trong chiến đấu. Khối: Một ngăn đầy khối bất kỳ, có thể là đá hoặc đất. Thuốc Healing, Regeneration và Night Vision. Đầu bí ngô: Có rất nhiều Enderman nên có thể bạn sẽ muốn tránh giao tranh với chúng, nhưng bí ngô sẽ hạn chế tầm nhìn. Một Pit tông hoặc nguồn đá đỏ (đuốc đá đỏ, đòn bẩy hoặc nút) để thu thập Trứng Rồng sau khi bạn chiến thắng. Lọ thủy tính nếu bạn muốn thu thập hơi thở của Rồng (Dragon’s Breath) để điều chế thuốc.

Tìm hầm ngục dưới lòng đất
Để đến được The End, trước tiên bạn cần tìm cổng End trong hầm ngục dưới lòng đất. Hầm ngục ngày được xây dựng bằng đá rêu đã được mài, bạn có thể tìm thấy các thư viện và một đám cá bạc bất ngờ xuất hiện ở đây. Nếu không thể tìm thấy hầm ngục này, bạn cần phải làm một vài cái Mắt của Ender (Eye of Ender), chuẩn bị khoảng 15-20 cái nếu có thể. Sau đó chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho 1 chuyến đi xa và bắt đầu lên đường. Ra ngoài trời và ném Mắt Ender lên không trung, nó sẽ luôn luôn bay về phía của hầm ngục gần nhất, sau đó nó sẽ rơi xuống đất và bạn có thể nhặt lại, đôi khi nó lại vỡ ra ngay trên không trung

Bạn đang đọc bài viết về: Cách đánh Ender Dragon trong Minecraft chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #đánh #Ender #Dragon #trong #Minecraft

You may also like

Leave a Comment