Home Tin tức Cách khai thác kim cương và quặng trong Minecraft – Mới nhất

Cách khai thác kim cương và quặng trong Minecraft – Mới nhất

by Giải Pháp 365

Đào kim cương và các quặng trong Minecraft đòi hỏi người chơi phải có công cụ cần thiết như cánh đồng cánh, cào cào đá và cào quặng. Để tìm kim cương, bạn cần đi xuống sâu vào hang mỏ và khám phá các khối vàng và màu xám đặc trưng. Sử dụng cào cào đá để nhặt đá và cào quặng để thu thập các loại quặng khác nhau. Khám phá đủ số lượng quặng, bạn có thể chế tạo công cụ mới và nâng cấp trang phục của mình..

Bạn đang xem bài viết về Cách đào kim cương và các quặng trong Minecraft tại Giaiphap365.com

Đi xuống hang, lòng đất để đào các quặng quý là một trong những việc chính để phát triển trò chơi trong Minecraft. Thế nhưng, việc đào mà không có phương pháp sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và cả lương thực của bạn.

Để có thể chơi game hiệu quả nhất, mời bạn theo dõi các mẹo đào kim cương và quặng trong Minecraft dưới đây!

maxresdefault

Xác định vị trí các loại quặng trong Minecraft

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin các loại quặng trong Minecraft. Các lớp được nói tới dưới đây là thước đô độ cao của các tầng block, mức nước biển cao nhất là lớp 62, độ cao giới hạn ở lớp 255… Khi bạn chạm tới Bedrock nghĩa là bạn đang đứng ở lớp 4.

  Quặng Xuất hiện Công dụng
than Than Bất cứ nơi nào dưới lòng đất, nhiều nhất ở lớp 40. Đuốc, nhiên liệu đốt.
sắt Sắt Bất cứ nơi nào dưới lòng đất, nhiều nhất ở lớp 40. Chế tạo công cụ, vũ khí, giáp, xây dựng công trình.
vàng Vàng Sâu dưới lòng đất, dưới lớp 30. Chế tạo đồ, pha chế thuốc, đường ray điện.
đá đỏ Đá đỏ Dưới lớp 16. Mạch đá đỏ, chế tạo đồ, pha chế thuốc.
ngọc lưu ly Ngọc lưu ly Dưới lớp 30, nhiều nhất ở lớp 12. Trang trí
ngọc lục bảo Ngọc lục bảo Dưới lớp 30, chỉ xuất hiện ở quần xã Extreme Hill (Đồi núi). Trao đổi với dân làng.
kim cương Kim cương Dưới lớp 16. Chế tạo vũ khí, giáp, và công cụ với độ bền cao nhất.
thạch anh nether Thạch anh Nether Trong Nether. Tạo khối thạnh anh và daylight detector.

Như bạn có thể thấy từ bảng trên, mọi loại quặng sẽ đều xuất hiện ở dưới lớp 16, nghĩa là bạn phải xuống càng sâu càng tốt. Hãy đến gần bedrock, xây dựng mỏ của bạn ở đó và bắt đầu đi tìm kiếm.

Trên đường đi có thể bạn sẽ gặp một số cảnh quan đặc biệt như Hầm mỏ bị bỏ hoang, Hệ thống hang động và thậm chí là lò quái vật. Những thứ này có thể sẽ gây khó khăn thậm chí tiêu diệt bạn trong hành trình nhưng khám phá chúng cũng là điều thú vị.

Ngọc lục bảo chỉ được tìm thấy trong các quần xã Đồi núi, hãy kiểm tra bạn đang đứng ở quần xã nào bằng cách nhấn F3. Ngọc lục bảo thường xuất hiện đơn lẻ và ít khi theo chùm.

Phương pháp đào quặng trong Minecraft

Bạn hãy bắt đầu khám phá lòng đất từ một cái hang dưới đồng bằng thay vì từ trên núi. Trước khi xuống hang, nên chuẩn bị một căn cứ kín đáo với vài vật dụng như bàn chế tạo, lò nướng ở miệng hang, vì đôi khi bạn quay trở lên lúc trời còn đang đêm thì sẽ gặp một vài khó khăn với những con quái vật.

Trang thiết bị

Để khởi đầu, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 vài chiếc cuốc đá, xẻng, thật nhiều đuốc, thức ăn đã được nấu chín, vài khúc gỗ và gươm. Nếu có thể bạn nên chuẩn bị thêm một bộ giáp làm từ bất kỳ chất liệu gì bạn có.

Hãy đề phòng cho sự an toàn của bạn

  • Luôn trang bị thật nhiều đuốc

Quái vật sinh sản trong bóng tối, vì thế, khi bạn thắp sáng các lối đi trong hầm, bạn sẽ hạn chế được sự xuất hiện bất ngờ của quái vật. Ngoài ra, đuốc còn giúp bạn đánh dấu đường đi để không bị lạc. Trước khi xuống hang hãy chuẩn bạn 1 vài khúc gỗ. Đừng quên điều này, bạn sẽ không muốn đang trên đường khám phá thì lại phải trở ra chặt cây đâu.

  • Không bao giờ đào thẳng xuống

Sớm muộn gì bạn cũng gặp phải một hồ dung nham khi đang đào thẳng block ở dưới chân mình. Nếu muốn đào thẳng, hãy đào 2 block song song thay vì chỉ 1 đường thẳng block dưới chân bạn.

  • Đào thẳng lên cũng là điều nguy hiểm

Đôi khi bạn muốn đào thẳng để lên phía trên cho nhanh, nhưng hãy cẩn thận khi gặp phải nước hoặc dung nham ở phía trên, ngoài ra cát và sỏi cũng có thể khiến bạn nghẹt thở.

  • Các cảnh quan dưới lòng đất

Những nơi đặc biệt này bao gồm Hầm mỏ bỏ hoang, hang động, ngục tối… Bạn sẽ thấy được những tính chất khác thường và sự nguy hiểm chết người của chúng. Hãy luôn đề phòng và chuẩn bị kỹ càng trước khi muốn tham quan và chinh phục.

Bắt đầu đào

Phương pháp mà tôi muốn đề xuất bạn làm theo là đào theo đường chéo xuống dưới cho đến khi xuống đến tầng cuối cùng. Bạn có thể sẽ tìm thấy khoáng sản trên đường đi, chủ yếu là than và sắt. Cứ 1 khoảng lại đặt 1 chiếc đuốc để cung cấp ánh sáng. Khi đào được đường xuống như vậy, bạn sẽ dễ dàng quay lại mặt đất và làm những việc mình muốn.

hướng dẫn đào kim cương trong Minecraft (1)

Đến đáy

Bạn hãy vừa đào và vừa nhấp F3 để xác định vị trí của mình đã đi đến đâu. Khi bật tính năng này, bạn sẽ thấy 3 chỉ số tọa độ gồm x, y và z. Trong đó y là tọa độ đỉnh đầu. Ví dụ: khi bạn đứng trên lớp 4, chân của bạn sẽ ở lớp 5 và đỉnh đầu ở lớp 6,6.

Khi thấy rằng mình đào đến lớp 5 hoặc 6, hãy dừng lại và xây dựng 1 căn cứ ở đây gồm rương, lò nung, chứa thực phẩm, gỗ,…

Tạo hành lang khai thác

Giờ đây là lúc tìm những viên kim cương trong Minecraft. Hãy đào để tạo ra 1 hành lang dài với các đường hầm tỏa ra 2 bên để bạn có cơ hội tìm thấy tất cả các viên kim cương trong khu vực.

Sẽ có rất nhiều chiến lược khác nhau trong bước này, thế nhưng đây là ý tưởng mà tôi đã sử dụng và nó cũng rất hiệu quả.

hướng dẫn đào kim cương trong Minecraft (3)

Như đã biết, kim cương chỉ xuất hiện ở lớp 16 trở xuống, vì vậy chúng ta sẽ tập trung khai thác ở đây. Có rất nhiều hồ dung nham từ lớp 5 – 10. Một số người chơi tránh điều này bằng cách chỉ khai thác ở lớp 11 trở lên.

Hành lang chính

Làm một hành lang chính rộng với đường sắt chạy ở chính giữa đưa bạn đi nhanh hơn.

Đường hầm nhánh

Hầu hết các quặng được tìm thấy theo 3 khối liền kề trở lên, điều này có nghĩa là nếu bạn đào các đường hầm cách nhau 3 khối, bạn gần như không bỏ sót bất kỳ khối quặng nào nối với nhau. Nếu bạn có mục tiêu tìm Ngọc lục bảo (chỉ xuất hiện riêng lẻ) thì hãy đào mỗi đường hầm cách nhau 2 khối.

hướng dẫn đào kim cương trong Minecraft (2)

Vì kim cương được tìm thấy ở 16 lớp dưới cùng, nên bạn có thể tạo một hành lang cao 3 tầng nếu muốn khai thác triệt để tất cả.

hướng dẫn đào kim cương trong Minecraft (4)

Đây là một mô hình đào kim cương và quặng trong Minecraft đạt được hiệu quả cao, bạn gần như không bỏ sót bất cứ quặng nào trong khi vực. Với 1 đường kết nối thẳng lên mặt đất, bạn sẽ không còn lo việc bị lạc và không thể trở về căn cứ.

Trên đây ThủThuậtPhầnMềm.vn vừa hướng dẫn bạn phương pháp đào kim cương và các quặng trong Minecraft, chúc bạn thực hành thành công!

Có thể bạn chưa biết về về Cách đào kim cương và các quặng trong Minecraft

Đi xuống hang, lòng đất để đào các quặng quý là một trong những việc chính để phát triển trò chơi trong Minecraft. Thế nhưng, việc đào mà không có phương pháp sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, công sức và cả lương thực của bạn. Để có thể chơi game hiệu quả nhất, mời bạn theo dõi các mẹo đào kim cương và quặng trong Minecraft dưới đây!

Xác định vị trí các loại quặng trong Minecraft
Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin các loại quặng trong Minecraft. Các lớp được nói tới dưới đây là thước đô độ cao của các tầng block, mức nước biển cao nhất là lớp 62, độ cao giới hạn ở lớp 255… Khi bạn chạm tới Bedrock nghĩa là bạn đang đứng ở lớp 4.

Quặng Xuất hiện Công dụng
Than Bất cứ nơi nào dưới lòng đất, nhiều nhất ở lớp 40 Đuốc, nhiên liệu đốt.
Sắt Bất cứ nơi nào dưới lòng đất, nhiều nhất ở lớp 40 Chế tạo công cụ, vũ khí, giáp, xây dựng công trình.
Vàng Sâu dưới lòng đất, dưới lớp 30 Chế tạo đồ, pha chế thuốc, đường ray điện.
Đá đỏ Dưới lớp 16 Mạch đá đỏ, chế tạo đồ, pha chế thuốc.
Ngọc lưu ly Dưới lớp 30, nhiều nhất ở lớp 12 Trang trí
Ngọc lục bảo Dưới lớp 30, chỉ xuất hiện ở quần xã Extreme Hill
(Đồi núi). Trao đổi với dân làng.
Kim cương Dưới lớp 16 Chế tạo vũ khí, giáp, và công cụ với độ bền cao nhất.
Thạch anh Nether Tạo khối thạnh anh và daylight detector.

Như bạn có thể thấy từ bảng trên, mọi loại quặng sẽ đều xuất hiện ở dưới lớp 16, nghĩa là bạn phải xuống càng sâu càng tốt. Hãy đến gần bedrock, xây dựng mỏ của bạn ở đó và bắt đầu đi tìm kiếm. Trên đường đi có thể bạn sẽ gặp một số cảnh quan đặc biệt như Hầm mỏ bị bỏ hoang, Hệ thống hang động và thậm chí là lò quái vật. Những thứ này có thể sẽ gây khó khăn thậm chí tiêu diệt bạn trong hành trình nhưng khám phá chúng cũng là điều thú vị. Ngọc lục bảo chỉ được tìm thấy trong các quần xã Đồi núi, hãy kiểm tra bạn đang đứng ở quần xã nào bằng cách nhấn F3.

Ngôi nhà của bạn
Trước khi xuống hang, hãy chuẩn bị một căn cứ kín đáo với vài vật dụng như bàn chế tạo, lò nướng ở miệng hang, vì đôi khi bạn quay trở lên lúc trời còn đang đêm thì sẽ gặp một vài khó khăn với những con quái vật.

Trang bị
Để khởi đầu, bạn cần chuẩn bị cho mình 1 vài chiếc cuốc đá, xẻng, thật nhiều đuốc, thức ăn đã được nấu chín, vài khúc gỗ và gươm. Nếu có thể bạn nên chuẩn bị thêm một bộ giáp làm từ bất kỳ chất liệu gì bạn có.

Hãy đề phòng cho sự an toàn của bạn
Luôn trang bị thật nhiều đuốc
Qu

Bạn đang đọc bài viết về: Cách đào kim cương và các quặng trong Minecraft chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #đào #kim #cương #và #các #quặng #trong #Minecraft

You may also like

Leave a Comment