Home Tin tức Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: cách chơi Minecraft – Mới nhất

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: cách chơi Minecraft – Mới nhất

by Giải Pháp 365

Minecraft là một trò chơi sandbox nổi tiếng và hấp dẫn, nhưng đối với những người mới bắt đầu, nó có thể khá phức tạp. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về cách di chuyển, nhặt đồ và chế tạo công cụ. Sau đó, hãy xây dựng một nơi trú ẩn an toàn để bảo vệ bạn khỏi quái vật. Bạn cũng nên khai thác tài nguyên và trồng cây để có thêm đồ ăn và vật liệu xây dựng. Hãy thỏa sức sáng tạo và khám phá thế giới không giới hạn trong Minecraft!.

Bạn đang xem bài viết về Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới bắt đầu tại Giaiphap365.com

Minecraft đã trở thành một trò chơi điện tử kinh điển, ra đời từ năm 2011 và đến nay vẫn chưa hề bị mất đi sự ưa chuộng. Để tìm hiểu Minecraft là gì và quy luật của nó như thế nào, hãy đọc bài viết này.

Còn nếu bạn muốn trải nghiệm tựa game này ngay bây giờ, hãy theo dõi bài viết dưới đây để được hướng dẫn cụ thể về cách chơi Minecraft cho người mới bắt đầu. Còn chần chừ gì nữa?

Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới bắt đầu 

Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới bắt đầu

Tham gia vào thế giới Minecraft rộng lớn, những người chưa có kinh nghiệm như bạn thường không biết mình nên bắt đầu từ đâu. Hãy tưởng tượng bạn bị bỏ rơi ở một đảo hoang mà trong tay không còn thứ gì, bạn cũng sẽ hoang mang như vậy đúng không?

Trước tiên, bạn cần tải game Minecraft từ trang chủ, hoặc các phiên bản riêng biệt cho từng hệ điều hành như Windows 10, Mac (trong bài hướng dẫn này mình sử dụng phiên bản Minecraft cho Windows 10). Khi đã tải về, bạn tiến hành đăng nhập và được đưa đến giao diện chính của game.

Tạo thế giới trong Minecraft

Chọn Play để bắt đầu chơi:

Play để bắt đầu chơi

Tới đây bạn sẽ có 3 lựa chọn:

 • Worlds: Chơi thế giới hiện tại đang có
 • Friends: Chơi thế giới của bạn bè
 • Servers: Chơi thế giới công cộng

Vì bạn chưa có thế giới nên chúng ta chọn Create New để tiến hành tạo thế giới mới.

Create New để tiến hành tạo thế giới mới

Tiếp tục chọn Create New World.

Create New World

Bạn cài đặt các thông tin cơ bản của game như:

 • World Name: Tên thế giới
 • Default Game Mode: Chế độ game “Survival” hoặc “Creative” (mình đã giới thiệu ở bài viết trước), tại đây bạn chọn Survival.
 • Difficulty: Độ khó (mức độ quái vật xuất hiện trong game)
 • World Prefercences: Chế độ ưu tiên: bạn sẽ nhận được Staring Map (bản đồ bắt đầu) và Bonus Chest (rương thưởng) khi bắt đầu vào game.
 • World Type: Kiểu thế giới gồm Flat (phẳng), Infinite (Vô tận), Old (Cũ), thông thường ta chọn Infinite.

cài đặt các thông tin cơ bản - Minecraft

Nhấn Create để tiến hành tạo thế giới mới.

Create để tiến hành tạo thế giới mới

Thao tác cơ bản trong Minecraft

Điều khiển

Để chơi Minecraft, bạn cần làm quen với những thao tác cơ bản sau đây:

 • W: Đi thẳng
 • A: Đi sang trái
 • S: Đi lùi
 • D: Đi sang phải
 • E: Mở hành trang
 • Chuột trái: Tấn công/phá
 • Chuột phải: Đặt/tương tác với đồ vật
 • Space: Nhảy
 • Shift: Cúi, đi chậm
 • Ctrl: Chạy nhanh
 • Các phím số: Chọn ô vật phẩm
 • Q: Bỏ đồ

Hành trang

Bây giờ bạn hãy thử nhấn E để mở hành trang, sẽ thấy giao diện như sau:

nhấn E để mở hành trang

 • Khu vực màu đỏ: Những trang bị trên cơ thể của nhân vật gồm Áo giáp, Mũ, Quần, Giày, Khiên.
 • Khu vực màu đen: Chế tạo, bạn ghép những mảnh vật phẩm theo đúng quy tắc sẽ được vật phẩm mới.
 • Khu vực màu vàng: Hành trang chứa vật phẩm của nhân vật, 9 ô hàng ngang dưới cùng là những thứ bạn có thể cầm trên tay.

Chế tạo

Chế tạo là một công việc chủ chốt trong game, nhờ có chế tạo mà bạn mới có những công cụ giúp nâng cao đời sống của mình.

Hãy thử chế tạo bằng 4 ô cơ bản trong hành trang, kéo và thả một khúc gỗ sồi vào ô bất kỳ, chúng ta sẽ được 4 ván gỗ sồi:

4 ván gỗ sồi

Tiếp tục đặt 2 ván gỗ sồi thành chiều dọc, ta sẽ đổi ra được 4 cái que, để chia đều các vật phẩm, bạn kéo vật phẩm và thả click chuột phải lên từng ô.

4 cái que

4 ván gỗ sồi sẽ được 1 bàn chế tạo.

bàn chế tạo

Để sử dụng bàn chế tạo, bạn đặt nó ra đất và click chuột phải để tương tác, bạn sẽ thấy được giới hạn chế tạo đã được mở rộng thành 6×6, giúp bạn chế tạo những đồ nâng cao hơn như Rìu, Kiếm, Giường ngủ, Cửa,… Khu vực bên trái là những công thức mà bạn có thể làm theo để chế tạo đồ.

khu vực chế tạo đã được mở rộng thành 6x6

Tương tự như bàn chế tạo, một số vật phẩm khác bạn cũng có thể thao tác đặt và tương tác với chuột phải như vậy.

Bây giờ, khi đã tìm hiểu về các thao tác cơ bản nhất, bạn hãy bắt đầu khám phá thế giới của mình ngay!

Sinh tồn trong thế giới Minecraft

Như đã giới thiệu, mục tiêu cao nhất của chế độ này là tiêu diệt Ender Dragon. Nhưng để làm được điều đó trước tiên bạn phải biết cách sống sót trên thế giới mà mình tạo ra, khai thác nó để phát triển bản thân, có được trang bị cần thiết. Đối với những người chơi kinh nghiệm, họ có thể có những cách chơi khác nhau, nhưng một newbie như bạn thì nên làm theo những bước mình hướng dẫn dưới đây.

Khi bạn được triệu hồi tại bản đồ sẽ là buổi sáng của ngày đầu tiên, lúc này bạn cần nghĩ tới 1 thứ ngay lập tức “GỖ“, đây là vật liệu làm cơ sở cho rất nhiều thứ bạn sẽ cần.

Hãy tiến hành kiếm gỗ ngay, bạn giữ chuột phải vào thân cây để phá thành các block gỗ, lại gần để nhặt nó vào hành trang.

tiến hành kiếm gỗ trong minecraft

Nếu bạn được triệu hồi ở Sa mạc (rất thiếu cây gỗ) thì hãy ngay lập tức tìm cách ra khỏi đó, theo kinh nghiệm của mình là đi theo hướng có hồ nước.

Hãy kiếm cho mình đủ 16 khối gỗ tuơng đương với 64 ván gỗ.

Tiếp theo bạn cần làm một bàn chế tạo để có cơ sở chế tạo ra những vật dụng cần thiết khác. Làm ngay cho mình một cái cuốc gỗ, 1 cây kiếm gỗ theo công thức đã được cho sẵn trong game:

cuốc gỗ minecraft

kiếm gỗ

Dùng cuốc gỗ để đào ĐáThan, đây là 2 nguyên tố tương đối dễ tìm. Khi có Đá bạn có thể chế tạo những đồ bằng đá với độ bền và khả năng cao hơn.

đào Đá và Than

Trên đường bạn thấy động vật như Lợn, Bò, Gà, Cừu thì hãy tấn công chúng bằng Kiếm để lấy Thịt (nguồn thức ăn tốt nhất cho bạn). Ngoài Thịt ra bạn cũng có thể ăn thực vật như Táo, Dưa hấu

Lợn Minecraft

Để vượt qua đêm đầu tiên, bạn cần tìm 1 nơi trú ẩn tránh khỏi các quái vật như Zombie, Skeleton, Creeper… Chúng rất hung hăng và là mối đe dọa lớn đến mạng sống của bạn. Cách nhanh nhất là đào một căn hầm trong núi như thế này và lấp kín xung quanh lại. Trong bóng tối bạn cần có Đuốc để thắp sáng.

căn hầm trong núi

Làm một cái để nướng chín Thịt, giúp Thịt cung cấp thêm nhiều năng lượng hơn. Sau này bạn cũng có thể dùng để nung chảy các quặng kim loại.

Lò minecraft

Nhiên liệu để nung nấu có thể là Gỗ hoặc Than.

Nhiên liệu để nung nấu

Nếu bạn có một cái Giường thì càng tuyệt vời hơn khi bạn dùng để ngủ buổi đêm thì quãng thời gian này sẽ trôi qua rất nhanh và bạn sẽ nhanh chóng trở lại với ban ngày.

Giường Minecraft

Đó là những thứ cần thiết giúp bạn sống qua một ngày trong Minecraft. Giờ là lúc bạn tìm cách để phát triển game, các hoạt động tiếp theo bạn cần làm bao gồm, xây nơi trú ẩn, trồng cây và chăn nuôi lấy lương thực, đào khoáng sản và tiêu diệt quái vật để lấy những vật phẩm đặc biệt.

Hãy nhớ rằng việc chết đi sẽ gây thiệt hại rất lớn cho quá trình chơi của bạn (dù có được hồi sinh), vì thế, cố gắng đừng chết.

Bài viết hướng dẫn chơi Minecraft cho người mới bắt đầu đến đây là kết thúc, chúc bạn có những giây phút chơi game vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới bắt đầu

Minecraft là một trò chơi điện tử kinh điển được phát hành từ năm 2011 và vẫn rất phổ biến cho tới ngày nay. Đối với những người chưa từng chơi, Minecraft có thể gây khó khăn trong việc tìm hiểu các quy luật và cách chơi của nó. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng, vì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Minecraft và hướng dẫn cách chơi cho người mới bắt đầu.

Để bắt đầu chơi Minecraft, bạn cần tải game từ trang chủ hoặc các trang web khác. Sau đó, bạn đăng nhập và được đưa vào giao diện chính của game. Để tạo một thế giới mới, bạn chọn “Create New” và cấu hình các thông tin cơ bản như tên thế giới, chế độ chơi “Survival” hoặc “Creative”, độ khó, và kiểu thế giới. Sau khi tạo thế giới, bạn cần làm quen với các thao tác cơ bản trong Minecraft, như điều khiển nhân vật, mở hành trang, tấn công và đặt vật phẩm.

Chế tạo là một công việc quan trọng trong Minecraft, giúp bạn tạo ra các công cụ và vật phẩm cần thiết. Bằng cách sử dụng các nguyên liệu như gỗ và đá, bạn có thể chế tạo bàn chế tạo, lò nung, và các công cụ như cuốc và kiếm. Ngoài ra, trong quá trình chơi, bạn cũng có thể tìm thức ăn bằng cách săn động vật hoặc trồng cây.

Trong Minecraft, mục tiêu của bạn là tồn tại và phát triển trên thế giới mà bạn tạo ra. Bạn có thể xây dựng nhà cửa, trồng cây, chăn nuôi động vật, khai thác vàng bạc, và khám phá nhiều địa điểm thú vị. Tuy nhiên, bạn cũng phải đối mặt với các quái vật và nguy hiểm khác như zombie và creeper.

Điều quan trọng là hãy sống sót và thực hiện các hoạt động tiếp theo để phát triển trong trò chơi. Bạn có thể chế tạo các loại vũ khí và áo giáp để bảo vệ mình và tiêu diệt quái vật. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá các hang động và tìm kiếm khoáng sản giá trị.

Với hướng dẫn và kiến thức cơ bản về Minecraft, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cuộc phiêu lưu trong thế giới này. Hãy trải nghiệm, khám phá và tận hưởng những giây phút thú vị trong Minecraft!

Bạn đang đọc bài viết về: Hướng dẫn cách chơi Minecraft cho người mới bắt đầu chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Hướng #dẫn #cách #chơi #Minecraft #cho #người #mới #bắt #đầu

You may also like

Leave a Comment