Home Công nghệ Hướng dẫn giấy tờ cần thiết khi đăng ký kết Hôn Người Canada

Hướng dẫn giấy tờ cần thiết khi đăng ký kết Hôn Người Canada

by Giải Pháp 365

Quy trình đăng ký kết hôn với người Canada đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận với nhiều giấy tờ quan trọng. Dưới đây là thông tin chi tiết về các giấy tờ cần thiết khi kết hôn với người Canada, đặc biệt là khi đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.

1. Đăng ký kết hôn với người Canada cần giấy tờ gì

Để đảm bảo tuân theo quy định của pháp luật cả ở Việt Nam và Canada khi kết hôn, cặp đôi cần thực hiện những giấy tờ quan trọng sau:

Theo quy định pháp luật, khi quyết định kết hôn với người Canada, cặp đôi có sự linh hoạt trong việc chọn cơ quan đăng ký. Họ có thể lựa chọn đăng ký tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú trong nước, hoặc chọn cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài, đối với trường hợp người Việt cư trú tại nước ngoài.

Bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về giấy tờ cần thiết khi kết hôn với người Canada, đặc biệt tập trung vào quy trình đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Trong trường hợp cặp đôi quyết định đăng ký tại cơ quan Canada, họ nên liên hệ trực tiếp với cơ quan đó để nhận được hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc về các giấy tờ cần thiết trong quá trình kết hôn với người Canada.

1.1. Kết hôn tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú trong nước

a) Quy định của pháp luật về giấy tờ cần chuẩn bị

Trong trường hợp lựa chọn UBND cấp huyện là cơ quan để đăng ký kết hôn, cặp đôi cần tuân theo quy định của Khoản 1, Điều 38 của Luật Hộ tịch 2014, hiện đang có hiệu lực và được hướng dẫn chi tiết trong Điều 30 của Nghị định 123/2015/NĐ-CP.

b) Thực tiễn áp dụng

Trong quá trình đăng ký kết hôn tại UBND cấp huyện, nơi người Việt cư trú trong nước, cặp đôi kết hôn với người Canada cần chuẩn bị một loạt giấy tờ cần thiết. Đối với người Việt Nam, những giấy tờ bao gồm căn cước công dân hoặc hộ chiếu, giấy xác nhận cư trú, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tờ li hôn/trích lục khai tử, giấy khám sức khỏe kết hôn, và văn bản cho phép kết hôn nếu là cán bộ, công chức, viên chức hoặc công tác trong lực lượng vũ trang.

Đối với người Canada, giấy tờ bao gồm hộ chiếu, visa hoặc giấy tờ khác cấp phép cư trú tại Việt Nam, giấy tuyên thệ độc thân, giấy tờ ly hôn/chứng minh vợ hoặc chồng trước đã chết, giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú tại Canada, và giấy khám sức khỏe kết hôn.

Lưu ý rằng thông tin chi tiết có thể thay đổi theo quy định cụ thể của cả hai quốc gia và yêu cầu của địa phương nơi đăng ký kết hôn, do đó, việc liên hệ với cơ quan có thẩm quyền và tuân thủ theo các hướng dẫn cụ thể là quan trọng.

1.2. Trường hợp kết hôn tại cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài

a) Quy định của pháp luật về chuẩn bị hồ sơ

Nếu quyết định kết hôn tại cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài, hồ sơ chuẩn bị cần tuân theo quy định tại Khoản 2, Điều 7 của Thông tư liên tịch 02/2016/TTLT-BNG-BTP.

b) Thực tiễn áp dụng

Tương tự như quy trình đăng ký kết hôn người Canada tại UBND cấp huyện trong nước, quy trình tại cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài cũng yêu cầu chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng.

Đối với người Việt Nam, hồ sơ kết hôn bao gồm căn cước công dân hoặc hộ chiếu, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tờ ly hôn/trích lục khai tử, giấy khám sức khỏe kết hôn, văn bản của đơn vị công tác cho phép kết hôn với người nước ngoài (đối với cán bộ, công chức, viên chức hoặc người công tác trong lực lượng vũ trang), và tờ khai đăng ký kết hôn có đính kèm ảnh.

Đối với người Canada, giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm hộ chiếu, giấy tuyên thệ độc thân từ cơ quan có thẩm quyền của Canada (kèm bản dịch), giấy tờ ly hôn/chứng minh vợ hoặc chồng trước đã chết (kèm bản dịch), giấy chứng minh địa chỉ cư trú tại Canada (kèm bản dịch) và giấy khám sức khỏe kết hôn.

Thông tin này sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ và chính xác khi quyết định đăng ký kết hôn tại cơ quan đại diện của Việt Nam tại nước ngoài.

2. Kết luận kết hôn với người Canada cần giấy tờ gì?

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau thảo luận và giải đáp câu hỏi về giấy tờ cần thiết khi kết hôn với người Canada, dựa trên quy định pháp luật và thực tế. Đối với quan hệ hôn nhân giữa người Việt và người Canada , không phổ biến, việc tìm kiếm thông tin có thể không đơn giản.

Nhận thức về những bất cập trong hành chính công ở Việt Nam, nếu không tự tin hoặc không am hiểu, các bạn có thể liên hệ với đơn vị uy tín để nhận sự hỗ trợ. Chúng tôi, với hơn chục năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, cam kết sẽ hỗ trợ bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Đừng ngần ngại liên hệ hotline để nhận thêm thông tin và hỗ trợ chi tiết. Chúng tôi tin rằng sẽ giúp bạn vượt qua mọi thách thức liên quan đến quá trình kết hôn với người Canada, mang lại trải nghiệm thuận lợi và thành công.

>>> Xem thêm bài viết: Quy trình đăng ký kết hôn – thủ tục lấy chồng Slovakia

You may also like

Leave a Comment