Home Công nghệ iOS 14.4: Anh em nên nâng cấp ngay, vì bản HĐH này vá 3 lỗ hổng khá nghiêm trọng

iOS 14.4: Anh em nên nâng cấp ngay, vì bản HĐH này vá 3 lỗ hổng khá nghiêm trọng

by Phụ Kiện Vàng Audio

Đêm qua theo giờ Việt Nam, Apple đã ra mắt bản hệ điều hành iOS 14.4iPadOS 14.4, nâng cấp phần mềm cải thiện khá nhiều tính năng cho iPhone. Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, thực sự anh em cũng nên nâng cấp bản iOS này ngay, vì trong iOS 14.4, Apple đã vá ba lỗ hổng bảo mật khá nghiêm trọng, và những lỗ hổng đó có thể đã bị các hacker khai thác để tấn công vào hệ thống. Chính bản thân trong changelog của iOS 14.4, Apple đã thừa nhận có ba lỗ hổng “mà hacker có thể đã lợi dụng.”

>>> iOS 14.4: Anh em nên nâng cấp ngay, vì bản HĐH này vá 3 lỗ hổng khá nghiêm trọng

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa biết lỗ hổng này ảnh hưởng tới những đối tượng người dùng nào. Apple không đề cập tới chuyện đó, và cũng giữ bảo mật danh tính cho chuyên gia đã tìm ra lỗ hổng này rồi thông báo cho Apple. Hai trong số ba lỗ hổng này ở trong WebKit, engine trình duyệt phục vụ cho Safari, và lỗ hổng còn lại nằm trong Kernel, nhân của hệ điều hành. Vài phương pháp của hacker kết hợp việc lợi dụng nhiều lỗ hổng với nhau, thay vì chỉ tấn công vào một lỗ hổng duy nhất.

Apple cho biết họ sẽ có thông tin công khai về những lỗ hổng bảo mật này trong tương lai, nhưng chưa biết khi nào.

Nói ngắn gọn thì, để chắc cú, anh em hãy cứ nâng cấp lên iOS 14.4 cho cẩn thận.

Cụ thể hơn về những thay đổi và sửa lỗi trong iOS 14.4, anh em có thể đọc thêm tại đây: Apple phát hành iOS 14.4 và watchOS 7.3 chính thức, lên luôn nào anh em!

Theo TechCrunch

You may also like

Leave a Comment