Home Tin tức Tổng quan về trò chơi Don’t Starve là gì? – Cập nhật

Tổng quan về trò chơi Don’t Starve là gì? – Cập nhật

by Giải Pháp 365

Don’t Starve là một trò chơi máy tính đánh đổi sinh tồn do Klei Entertainment phát triển. Trong trò chơi này, người chơi sẽ nhập vai vào một nhân vật bị mắc kẹt trong một thế giới hoang dã và đầy hiểm nguy. Mục tiêu của trò chơi là giúp nhân vật sống sót trong môi trường khắc nghiệt bằng cách thu thập tài nguyên, xây dựng căn cứ, săn bắt và trồng trọt. Người chơi cũng phải đối mặt với các sinh vật đáng sợ và điều chỉnh tình trạng sức khỏe, sự chán nản và thức ăn của nhân vật để tránh bị chết đói..

Bạn đang xem bài viết về Don’t Starve là gì? Giới thiệu tổng quan về game Don’t Starve tại Giaiphap365.com

tổng quan về game Dont Starve (1) 

Nếu như bạn là fan cứng của những tựa game sinh tồn như Minecraft thì sẽ không thể bỏ qua 1 cái tên sáng giá trong những năm gần đây. Đó là Don’t Starve, từng nhận được nhiều giải thưởng bình chọn là tựa game indie hay nhất năm 2013. Trong bài viết này, bạn hãy cùng ThủThuậtPhầnMềm.vn tìm hiểu Don’t Starve là gìtổng quan về game Don’t Starve nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=W689SOpXG9o

Giới thiệu chung

Don’t Starve là một trò chơi sinh tồn thế giới mở được phát triển bởi công tu Klei Entertainment, phát hành lần đầu vào ngày 23/04/2013. Nội dung của trò chơi theo nhân vật nhà khoa học Wilson, bị thế lực xấu đưa đến thế giới hoang dã bí ẩn. Wilson phải học cách dựa vào thiên nhiên để sống ở đó cho đến khi tìm được đường thoát ra. Nhiệm vụ của bạn là giữ cho nhân vật của mình khỏe mạnh, được ăn uống và có tinh thần ổn định. Cùng với đó là phải đối phó với những sinh vật nguy hiểm.

tổng quan về game Dont Starve (3)

Don’t Starve được coi là bước đột phá đầu tiên của Klei với thể loại sinh tồn. Nó được hình thành trong thời kỳ đỉnh cao của những tựa game sinh tồn, chịu ảnh hưởng của Minecraft và nhà làm phim Tim Burton. Trò chơi đã nhận được những đáng giá tích cực từ các nhà phê bình, được khen ngợi về phong cách nghệ thuật, âm nhạc và lối chơi. Điểm khiến cho Don’t Starve không được 1 số người ủng hộ là mức độ khó khá cao và cơ hội hồi sinh là rất thấp. Tuy nhiên, đối với những người chơi ưa thử thách, đây chính là điểm nhấn khiến họ quyết định lựa chọn Don’t Starve.

Lối chơi

Như đã giới thiệu, mục tiêu của trò chơi là sống sót càng lâu càng tốt, số ngày mà bạn đã trải qua sẽ được hiển thị trên màn hình, mỗi ngày tương đương với 8 phút thời gian thực. Số ngày sinh tồn của bạn sẽ được cộng dồn thêm điểm kinh nghiệm, càng nhiều sẽ mở thêm các nhân vật mới, ngoài ra trò chơi còn giữ lại 1 vài kỷ lục về tiến trình chơi của bạn. Wilson là nhân vật mặc định được mở khóa đầu tiên, sau đó là Willow khi đạt 160 điểm kinh nghiệm. Nhân vật cuối cùng là Woodie với 1600 điểm kinh nghiệm.

tổng quan về game Dont Starve (4)

Trò chơi dựa trên chu kỳ ngày/đêm gây ra những biến động trong phong cách chơi. Vào ban ngày, người chơi dành phần lớn thời gian để khám phá thế giới: thu thập thực phẩm, nhiên liệu đốt và các tác nguyên khác, khác phá các công thức chế tạo vật phẩm và tránh kẻ thù. Khi màn đêm buông xuống, nhân vật đứng trong bóng đêm quá lâu sẽ bị giảm tinh thần và bị các quái vật bóng đêm tấn công, cách để vượt qua là tìm nguồn ánh sáng để có tầm nhìn.

Cùng với chu kỳ ngày/đêm, trò chơi còn có chu kỳ mùa, mỗi mùa sẽ có một đặc trưng hệ sinh thái khác nhau, yêu cầu bạn cần chuẩn bị đủ các điều kiện cần thiết để sống khi môi trường thay đổi.

tổng quan về game Dont Starve (6)

Chế độ ăn trong game cũng rất thú vị, người chơi có thể hái quả, săn bắt, trồng trọt, chăn nuôi để có được thức ăn. Thức ăn sẽ bị hỏng theo thời gian, nấu ăn bằng bếp sẽ làm tăng chất lượng thức ăn, ăn thực phẩm sống, hỏng hoặc độc có thể dẫn đến mất sức, tinh thần. Vì vậy bạn cần có thời gian tích lũy kinh nghiệm để biết được mình cần ăn thứ gì. Để phát triển trò chơi, bạn cần chế tạo các công cụ mới giúp gia tăng điều kiện sống của bản thân, làm chủ và khám phá thế giới.

tổng quan về game Dont Starve (7)

Ba chỉ số chính của nhân vật là Đói Đói , Tinh thần Tinh thần Máu Máu . Máu duy trì sự sống của bạn, khi hết máu bởi một tác nhân nào đó, bạn sẽ chết. Chỉ số đói mặc định giảm xuống theo thời gian, bạn cần ăn để tăng nó trở lại, khi cơn đói quá thấp, Máu của bạn sẽ liên tục bị giảm cho đến chết.

Điểm Tinh thần giảm xuống trong hoàng hôn và đêm hoặc xuất phát từ các hành động gây khó chịu cho nhân vật, như ăn phải thức ăn không tốt, đào mộ hoặc chiến đấu với quái vật. Để tăng điểm tinh thần bạn cần làm các hoạt động kích thích tinh thần như ngủ, hái hoa và mặc quần áo thời trang.

Điều khiển

Bạn sẽ điều khiển nhân vật ở góc nhìn thứ 3 với các phím mặc định như sau:

Phím Chức Năng
W Tiến tới trước
A Sang trái
S Lùi lại
D Sang phải
Q Quay camera 45 ° ngược chiều kim đồng
E Quay camera 45 ° cùng chiều kim đồng
lăn chuột Phóng to/Thu nhỏ
Space Tương tác với mục tiêu(trừ tấn công)
F Tấm công mục tiêu
1, 2, … 9, 0 Phím tắt cho 10 ô vật phẩm
Caps Lock Ẩn, hiện thanh chế tao
Tab Bản Đồ
Esc Menu tạm dừng
Ctrl Ctrl-Click vào một chồng đồ trong túi đồ để chia nửa nó
Khi đang cầm một chồng vật dụng Ctrl-Click để đặt một món từ chồng đồ
Giữ Ctrl để thay các hành vi bằng chuột khi tương tác với các đối tượng
Ctrl-F để tự động tấn công sinh vật trung hòa (Lợn, Bò Lai, …)
Alt Alt-Click để Quan Sát/Nhận Xét các đối tượng và vật dụng
Shift Shift-Click di chuyển chồng vật dụng đến một vật đựng khác
Ctrl-L Hiện nhật kí Debug
Backspace Chuyển đổi màn hình Debug
~ Console

Giao diện chơi game Don’t Starve

tổng quan về game Dont Starve (1)

  1. Thanh chế tạo – Tại đây hiện thị các công cụ mà bạn có thể chế tạo, cùng với nguyên liệu cần thiết để tạo ra chúng.
  2. Trang bị – ở dưới màn hình, bạn sẽ thấy các trang bị, vật phẩm mà nhân vật đang giữ trên người. Ba ô cuối cùng bên phải là các vật phẩm đang được mặc trên người như Giáp, Vũ khí, Mũ…
  3. Các nút điều hướng – Mở bản đồ, tạm dừng game và mũi tên để xoay góc nhìn camera
  4. Chỉ số đói
  5. Chỉ số tinh thần
  6. Chỉ số thể lực
  7. Đồng hồ – Mặt đồng hồ được chia thành các thành phần khác nhau để chỉ thời gian gồm: vàng (ban ngày), đỏ (chiều muộn) và xanh (ban đêm), bạn cần dựa vào đồng hồ này để xác định các công việc cần làm. Cùng với đó nó hiển thị số ngày bạn đã sống sót và chu kỳ của mặt trăng, hãy để ý điều này vì khi trăng tròn sẽ có những bất ngờ dành cho bạn.

Cảnh quan trong Don’t Starve

Bản đồ trong Don’t Starve tạo ra các cảnh quan ngẫu nhiên, ở mỗi cảnh quan bạn sẽ nhận ra đặc trưng của nó và có thể tìm thấy các loại tài nguyên và quần xã khác nhau. Các cảnh quan chính bao gồm: Rừng rậm, đồng cỏ, Sa mạc, Đầm lầy, Thung lũng đá.

Cảnh quan trong Dont Starve

Nhân vật trong Don’t Starve

Tên

Chỉ số đói

Chỉ số sức khỏe

Chỉ số tinh thần

Sát thương

Khả năng

Wilson

Wilson

150

150

200

1.0x

Mọc râu dài theo thời gian.

Willow

Willow

150

150

200

1.0x

Chống cháy.

Làm cháy khi sợ hãi.

Wendy

Wendy

150

150

200

1.0x

Có thể triệu hồi hồn ma của người chị gái Abigail giúp chống lại kẻ thù.

Wolfgang

Wolfgang

225

225

200

1.5x

Tăng sức mạnh khi chỉ số Đói tăng cao.

WX-78

WX-78

150

150

200

1.0x

Có thể ăn thức ăn cũ mà không gây ra tác dụng phụ.

Wickerbottom

Wickerbottom

150

150

200

1.0x

Trình độ cao, có thể chế tạo một vài vật phẩm mà không cần Máy khoa học Science_Machine.

Wes

Wes

112, decreases by 25% faster

112

150

0.75x

Không nói gì.

Maxwell

Maxwell

150

75

200

1.0x

Tinh thần tăng 20 mỗi phút.

Trên đây là những thông tin tổng quan để bạn bước tìm hiểu về game Don’t Starve. để được hướng dẫn cụ thể với cách chơi game, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của ThủThuậtPhầnMềm.vn.

Chúc bạn vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Don’t Starve là gì? Giới thiệu tổng quan về game Don’t Starve

Don’t Starve là một trò chơi sinh tồn thế giới mở, phát triển bởi công ty Klei Entertainment và được phát hành lần đầu vào năm 2013. Trò chơi xoay quanh nhân vật Wilson, một nhà khoa học bị đưa đến một thế giới hoang dã và phải tìm cách sống sót để thoát khỏi đó. Nhiệm vụ của người chơi là giữ cho nhân vật của mình khỏe mạnh, cung cấp thức ăn và duy trì tinh thần ổn định trong khi đối mặt với các sinh vật nguy hiểm.

Lối chơi của Don’t Starve theo chu kỳ ngày/đêm và mùa, tạo ra sự biến động và thử thách cho người chơi. Ngày, người chơi có thể khám phá thế giới, thu thập tài nguyên và chế tạo vật phẩm. Khi đêm xuống, nhân vật phải tìm ánh sáng để tránh các sinh vật bóng đêm tấn công. Mỗi mùa trong trò chơi có các điều kiện sống khác nhau, yêu cầu người chơi phải thích nghi.

Đồng thời, trong Don’t Starve còn có yếu tố quản lý tài nguyên và chế tạo. Người chơi có thể hái quả, săn bắt, trồng trọt và chăn nuôi để cung cấp thức ăn. Các vật phẩm cũng bị hỏng theo thời gian, do đó người chơi phải tìm cách nấu ăn hoặc bảo quản thức ăn để tránh mất điểm sức khỏe và tinh thần.

Trò chơi Don’t Starve đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và người chơi, đặc biệt khen ngợi về phong cách nghệ thuật, âm nhạc và gameplay. Tuy nhiên, cũng có một số người cho rằng trò chơi khá khó và đòi hỏi người chơi phải có kiên nhẫn và sẵn sàng đối mặt với thử thách.

Với lối chơi hấp dẫn và đồ họa độc đáo, Don’t Starve đã trở thành một trong những tựa game indie thành công nhất trong thể loại sinh tồn thế giới mở.

Bạn đang đọc bài viết về: Don’t Starve là gì? Giới thiệu tổng quan về game Don’t Starve chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Dont #Starve #là #gì #Giới #thiệu #tổng #quan #về #game #Dont #Starve

You may also like

Leave a Comment