Home Tin tức Top 10 phần mềm giả lập NES – Tổng hợp

Top 10 phần mềm giả lập NES – Tổng hợp

by Giải Pháp 365

Dưới đây là danh sách top 10 phần mềm giả lập NES. Thứ nhất là Nestopia, một trong những giả lập phổ biến nhất với đồ họa chất lượng và tương thích tốt. Tiếp theo là RetroArch, đây là một bộ giả lập đa nền tảng mạnh mẽ. Mesen là một giả lập tương đối mới nhưng đã được đánh giá cao với nhiều tính năng tuyệt vời. FCEUX cũng là một phần mềm giả lập NES phổ biến và tin cậy. Các phần mềm khác bao gồm NESticle, Jnes, VirtuaNES, RockNES, My Nes và higan..

Bạn đang xem bài viết về Top 10 phần mềm giả lập NES tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Thế giới video game hiện nay đã nâng cao hơn rất nhiều với đồ họa khủng, cốt truyện dài và khả năng điều khiển phong phú. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn yêu thích các tựa game 8-bit của Nintendo khi xưa. Để chơi được những trò chơi đó trên PC, bạn sẽ cần một phần mềm giả lập NES.

Top 10 phần mềm giả lập NES

1. Mesen

Đây chính là phần mềm giả lập NES “chuẩn” nhất hiện nay, bởi vì Mesen hỗ trợ cho hầu hết tất cả trò chơi từng được xuất bản cho NES. Ngay khi bạn khởi chạy phần mềm, một trình hướng dẫn sẽ xuất hiện để bạn import dữ liệu trò chơi, thiết lập cấu hình gamepad và bàn phím.

Mesen

Trong trường hợp bạn phải tắt phần mềm đột ngột, thì cũng không phải lo lắng. Bởi vì Mesen tích hợp sẵn tính năng lưu tự động. Tiến trình của trò chơi sẽ được giữ nguyên cho đến khi bạn quay trở lại.

Bạn cũng có thể ghi lại video khi đang chơi để xem các “highlights” của mình sau này. Ngoài ra Mesen còn cho phép ép xung, thêm bộ lọc video, tua lại, thêm hiệu ứng âm thanh và Netplay để chơi game trực tuyến.

2. RetroArch

RetroArch là một trong những trình giả lập NES tốt và phổ biến nhất. Đặc điểm nổi bật của nó là sự phong phú các tính năng và khả năng tùy chỉnh.

RetroArch

Phần mềm giả lập được thiết kế để mang lại cho bạn cảm giác hiện đại với giao diện như PlayStation 3. RetroArch cung cấp khả năng tải và lưu tiến trình trò chơi. Nếu muốn, bạn cũng có thể tua lại trò chơi trong thời gian thực. Khả năng điều chỉnh chất lượng video cũng rất đáng chú ý.

Bạn có thể ghi lại màn hình trong toàn bộ quá trình chơi, hoặc stream game lên các nền tảng Youtube hoặc Twitch. Tuy nhiên, khi sử dụng phần mềm lần đầu, bạn phải bỏ ra thời gian cho các thiết lập cần thiết để chơi game trơn tru vào những lần sau.

3. VirtualNES

VirtualNES là một sự lựa chọn tương đối tốt. Dù nhà phát triển đã ngừng phát triển phần mềm, nhưng đến hiện tại nó vẫn hoạt động tốt. Lợi thế của VirtualNES là không yêu cầu cài đặt thêm bất cứ thứ gì. Bạn chỉ cần bật phần mềm, cài game và bắt đầu chơi.

VirtualNES

Trên hết, chúng ta sẽ thấy một lựa chọn được gọi là TV Frame. Tính năng này sẽ hiển thị một đường viền xung quanh, giống như TV, tạo thêm cảm giác hoài cổ cho trải nghiệm của bạn. Thứ hai, VirtualNES hỗ trợ Netplay để chơi game nhiều người chơi. Khi bạn muốn có thêm một chút thú vị, hãy sử dụng bảng điều khiển dành riêng cho mã cheat. Bảng điều khiển có Game Genie và công cụ tìm mã cheat.

4. FCEUX

Đây là trình giả lập dành riêng cho các trò chơi NES, là phần tách giống như các phần mềm FCE khác.

FCEUX

FCEUX hỗ trợ chơi trên game bằng tay cầm, và chế độ toàn màn hình. Điều này giúp cho trải nghiệm chơi của bạn được cải thiện hơn rất nhiều. Không giống như RetroArch, việc thiết lập và cài đặt trên FCEUX rất dễ dàng.

Bất kỳ game thủ nào thích chơi game multiplayer đều có thể dễ dàng tham gia phòng chơi thông qua địa chỉ IP, cổng, mật khẩu,…

5. Nintendulator

Nintendulator là một trình giả lập NES có hiệu suất ổn định, đem lại cho người chơi trải nghiệm thực tế, chính xác như chơi game trên máy thật.

Nintendulator

Ngoài cài đặt âm thanh và video tiêu chuẩn, phần mềm có tùy chọn để ghi lại màn hình trò chơi rồi lưu ở định dạng avi. Bạn có thể kết nối tối đa hai tay cầm để chơi. Hỗ trợ Game Genie giúp bạn chơi cheat hoặc bật tự động chơi.

Nintendulator hỗ trợ các định dạng bao gồm: NES, UNIF, FDS và NSF.

6. Nestopia

Nếu bạn gặp khó khăn khi thiết lập RetroArch, thì Nestopia dành cho bạn. Phần mềm này vừa có khả năng mô phỏng các trò chơi NES/Famicon chính xác, vừa cung cấp các tính năng hỗ trợ chơi game hữu ích nhất.

Nestopia

Nestopia có hỗ trợ Netplay phục vụ cho nhu cầu chơi game trực tuyến. Sau đó, chúng ta thấy có một bảng điều khiển cheat đễ tăng thêm niềm vui khi chơi game. Tính năng lưu tự động và ghi lại màn hình khi chơi chắc chắn là không thể thiếu.

Nhà phát triển đầu tiên đã tạm dừng hỗ trợ cho Nestopia và năm 2008. Sau đó, nó được tiếp tục phát triển bởi một công ty khác, với cái tên mới là Nestopia Undead Edition. Giờ đây nó có thể được sử dụng trên các nền tảng khác nhau, từ Mac, Linux và Windows.

Kết

Và vừa rồi chúng ta đã điểm qua top 6 phần mềm giả lập NES tốt nhất. Chúc bạn có khoảng thời gian chơi game vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Top 10 phần mềm giả lập NES

Trong thời đại hiện đại, ngành công nghiệp game đã phát triển rất nhanh với đồ họa đẹp mắt, cốt truyện phong phú và khả năng điều khiển đa dạng. Tuy nhiên, có những người vẫn muốn trải nghiệm lại những trò chơi 8-bit cổ điển của Nintendo. Để có thể chơi những trò chơi này trên máy tính, bạn cần phải sử dụng phần mềm giả lập NES. Dưới đây là 6 phần mềm giả lập NES phổ biến và tốt nhất hiện nay.

1. Mesen: Phần mềm giả lập NES “chuẩn” nhất hiện nay, hỗ trợ hầu hết tất cả các trò chơi phát hành cho NES. Nó có tính năng lưu tự động và cho phép bạn ghi lại video khi chơi game.

2. RetroArch: Một trong những phần mềm giả lập NES phổ biến nhất với giao diện giống PlayStation 3 và khả năng tùy chỉnh cao. RetroArch cho phép tải và lưu tiến trình game, điều chỉnh chất lượng video và ghi lại màn hình chơi game.

3. VirtualNES: Phần mềm không yêu cầu cài đặt thêm và có tính năng hiển thị đường viền trên màn hình, tạo cảm giác như đang chơi trên TV cổ điển. Nó cũng hỗ trợ chơi game trực tuyến và có bảng điều khiển mã cheat.

4. FCEUX: Phần mềm giả lập NES dành riêng cho trò chơi NES, hỗ trợ chơi game bằng tay cầm và toàn màn hình. Nó dễ dàng thiết lập và cài đặt và hỗ trợ chơi game multiplayer thông qua kết nối IP.

5. Nintendulator: Phần mềm giả lập NES với hiệu suất ổn định và trải nghiệm chơi game thực tế như trên máy thật. Nintendulator hỗ trợ ghi lại màn hình game và kết nối tối đa hai tay cầm.

6. Nestopia: Phần mềm giả lập NES chính xác với tính năng hỗ trợ chơi game hữu ích nhất. Nó có tính năng lưu tự động, ghi lại màn hình và hỗ trợ chơi game trực tuyến. Nestopia đã được tiếp tục phát triển bởi công ty khác với tên Nestopia Undead Edition.

Hy vọng rằng bạn sẽ có thời gian thú vị khi chơi các trò chơi NES thông qua các phần mềm giả lập này!

Bạn đang đọc bài viết về: Top 10 phần mềm giả lập NES chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Top #phần #mềm #giả #lập #NES

You may also like

Leave a Comment