Home Công nghệ Ưu điểm của phụ đề chi tiết trong video

Ưu điểm của phụ đề chi tiết trong video

by Giải Pháp 365

Nhiều người trong chúng ta đã quen với việc nghe thuật ngữ “phụ đề chi tiết”, đặc biệt là khi xem một chương trình truyền hình hoặc bộ phim yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn chưa bao giờ sử dụng phụ đề chi tiết, nó cũng là một cụm từ rất dễ bỏ sót.

Tuy nhiên, phụ đề chi tiết là một công cụ thực sự hữu ích, đặc biệt là trong thời đại của phương tiện truyền thông xã hội, nơi chúng ta tràn ngập video hầu như mỗi ngày nhưng lại thiếu thời gian để tương tác đầy đủ với từng video. Phụ đề chi tiết thậm chí còn hữu ích cho một số video. Bạn có thể biết điều này quá rõ nếu bạn đã từng xem một video thú vị với âm thanh bị méo khi duyệt Instagram. Trên thực tế, theo ước tính, không có phụ đề chi tiết, gần như 41% video là không thể hiểu được.

Chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về những ưu điểm của phụ đề chi tiết trong bài viết này cũng như cách bạn với tư cách là người tạo video có thể bắt đầu sử dụng chúng.

Thế nào là phụ đề chi tiết

Bản chuyển biên dạng văn bản của bản âm thanh từ video được hiển thị từng dòng ở cuối màn hình được gọi là phụ đề chi tiết. Phụ đề có thể bao gồm lời nói, mô tả về cảnh hoặc một đoạn nhạc, tín hiệu âm thanh cảm xúc và môi trường, v.v. Chúng có thể bằng một ngôn ngữ khác hoặc cùng một ngôn ngữ với âm thanh.

Chiến lược hiệu quả nhất để tăng lượng người xem và mức độ tương tác với bất kỳ tài liệu video nào là phụ đề vì chúng có thể điều chỉnh, hướng dẫn và hấp dẫn.

Phụ đề đóng và mở

Điều gì đủ điều kiện cho phụ đề chi tiết như vậy?

Loại phụ đề điển hình nhất được sử dụng ngày nay là phụ đề chi tiết, cho phép người xem linh hoạt bật và tắt phụ đề bất cứ khi nào họ muốn. Ngược lại, phụ đề mở, được mã hóa cứng vào tệp video hoặc được ghi vào phương tiện video thực, không cung cấp tùy chọn này.

Trước sự phát triển của phương tiện kỹ thuật số và hệ thống menu nhánh, phụ đề mở phổ biến hơn. Phụ đề mở thỉnh thoảng vẫn được sử dụng mặc dù nó đã bị loại bỏ phần lớn. Một số định dạng chia sẻ video được sử dụng rộng rãi, bao gồm cả Instagram, không thể đọc các tệp phụ, chứa phụ đề có thể chọn. Do đó, bao gồm phụ đề mở trong video đảm bảo rằng video đó có thể được xem ở bất cứ nơi nào tải nội dung lên.

Tuy nhiên, phần lớn các trang web thường cung cấp phụ đề chi tiết. Do đó, bây giờ nó là một thành phần tiêu chuẩn của tài liệu video. Có nhiều lợi thế quan trọng cho cả người xem và người sáng tạo khi video có phụ đề.

Lợi ích của phụ đề chi tiết

-Khả năng tiếp cận
Khoảng 13% người dân ở Mỹ bị mất thính lực ở một mức độ nào đó, cho dù đó là ở cả hai tai hay chỉ một tai. Mọi người có thể tương tác với nội dung nghe nhìn mà không cảm thấy bị loại trừ nhờ vào phụ đề chi tiết.
-SEO hiệu quả
Cung cấp phụ đề cho phim của bạn cũng tương tự như việc cung cấp bản ghi và nó có thể cải thiện xếp hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm. Do đó, bạn có cơ hội xuất hiện trong kết quả tìm kiếm cao hơn.
-Học ngôn ngữ
Khả năng hiểu và ghi nhớ được cải thiện khi xem video bằng tiếng nước ngoài có phụ đề. Đây là cách phụ đề đóng có thể được sử dụng với các giác quan thính giác khác. Đặc biệt, nó cho phép người xem nhìn thấy các chữ viết, tạo điều kiện cho việc ghi nhớ.
-Kinh nghiệm người dùng
Những người thường không thể truy cập nội dung giờ đây có thể làm như vậy vì phụ đề. Nó cho phép xem trong môi trường im lặng như tàu điện ngầm đông đúc hoặc thư viện yên tĩnh.
-Tra cứu nội dung
Có thể dễ dàng truy cập các phần của video mà bạn muốn sửa đổi hoặc mở rộng là một lợi thế khác của việc đính kèm bản ghi nội dung vào video của bạn từ phía sáng tạo.

Phụ đề chi tiết dành cho người xem khiếm thính

Để hỗ trợ người khiếm thính, phụ đề lần đầu tiên được tạo ra vào giữa thế kỷ 20. Đạo luật Người khuyết tật Hoa Kỳ năm 1990 quy định phụ đề đóng cho tất cả các chương trình công cộng vào năm 1990. Nó vẫn là một công cụ rất hữu ích cho những người khiếm thính hoặc khiếm thính ngày nay.

Hơn 360 triệu cá nhân trên toàn thế giới gặp phải một số dạng khiếm thính và phụ đề chi tiết cho phép những người xem này tham gia và thưởng thức tài liệu yêu thích của họ. Bao gồm phụ đề trong tài liệu của bạn có thể tăng lượt xem và tăng khả năng Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ giới thiệu video của bạn.

Phần mềm tạo phụ đề chi tiết

Các nền tảng chia sẻ video thường cung cấp cách để người dùng thêm phụ đề vào video đã tải lên của họ. Tuy nhiên, làm như vậy thường đòi hỏi phụ thuộc vào phần mềm sao chép chung chung dễ xảy ra lỗi, tải lên các tệp văn bản có cấu trúc đặc biệt hoặc dành hàng giờ để điều hướng giao diện nhập và chỉnh sửa phức tạp.

Sử dụng phần mềm độc lập chuyên dụng là cách tiếp cận đơn giản và dễ hiểu nhất để thêm phụ đề vào video. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và loại bỏ rất nhiều rắc rối liên quan đến việc chỉnh sửa và tải lên.

Có rất nhiều công cụ có sẵn để tạo và thêm chú thích. Nhiều người trong số họ sẽ hoạt động đầy đủ và chỉ muốn một khoản phí hàng tháng tối thiểu để đổi lấy các dịch vụ của họ. Tuy nhiên, Maestra là giải pháp nếu bạn muốn có trải nghiệm người dùng tốt nhất và các công cụ phụ đề hoàn chỉnh và mạnh mẽ nhất có sẵn cho bạn.

XEM THÊM:

ai video dubbing – Phụ đề tự động và lồng tiếng video AI

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Mua Chung Jarvis AI công cụ tạo content

Tại sao tài khoản Zoom Plus không giới hạn thời gian họp

You may also like

Leave a Comment