Home Tin tức Cách tìm yên ngựa trong Minecraft để cưỡi ngựa và lợn. – Cực hay

Cách tìm yên ngựa trong Minecraft để cưỡi ngựa và lợn. – Cực hay

by Giải Pháp 365

Trong Minecraft, người chơi có thể tìm yên ngựa để cưỡi ngựa hoặc lợn. Để tìm yên, người chơi có thể kiếm trên các đồng cỏ hoặc trong các hang động. Cách dễ nhất là kiếm trên các chú ngựa hoang dại. Khi người chơi tìm thấy yên, họ chỉ cần nhấp chuột phải để đặt nó vào túi xách hoặc đặt trực tiếp lên ngựa hoặc lợn. Sau đó, người chơi có thể cưỡi ngựa hoặc lợn bằng cách nhấp chuột trái khi đứng gần chúng..

Bạn đang xem bài viết về Cách tìm yên ngựa trong Minecraft để cưỡi ngựa, lợn tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Yên ngựa là một trong những vật phẩm Minecraft không thể chế tạo được. Khi sở hữu một chiếc yên ngựa, bạn có thể cưỡi ngựa, lợn, lừa và strider. Vậy, làm cách này để chúng ta tìm được vật phẩm này?

Cách tìm yên ngựa trong Minecraft để cưỡi ngựa, lợn

Cách tìm yên ngựa trong Minecraft

Có 4 cách để bạn tìm được yên ngựa: mở rương kho báu, trao đổi với dân làng, câu cá và giết Ravager.

Rương kho báu

Khi đi vào một di tích trong Minecraft như làng, nhà ngục, pháo đài, đền thờ sa mạc, đền thờ trong rừng,… bạn sẽ tìm thấy ít nhất một rương kho báu. Mở rương này, bạn có cơ hội tìm thấy yên ngựa.

Khả năng cao nhất để xuất hiện yên ngựa là những nơi như Pháo đài Nether (35,3%), Nhà ngục (28,3%), Đền thờ sa mạc (23,5%).

Để đến được Pháo đài Nether, đầu tiên bạn cần vào thế giới này thông qua Cổng Nether được chế tạo từ Obsidian.

Bạn cần vào thế giới này thông qua Cổng Nether được chế tạo từ Obsidian

Khi ở thế giới thường, bạn có thể tìm Nhà ngục bằng cách đi xuống hang động, nếu may mắn bạn sẽ tìm thấy. Nhà ngục là một phòng nhỏ được xây xung quanh bằng đá cuội, có một lồng sắt quái vật ở giữa. Hãy đặt đuốc lên trên lồng sắt để quái vật không thể sinh ra được nữa.

Hãy đặt đuốc lên trên lồng sắt để quái vật không thể sinh ra được nữa

Cuối cùng là Đền thờ sa mạc, bạn cần phải đi trên sa mạc để tìm nó. Đền thờ sa mạc có tất cả 4 chiếc rương với khá nhiều đồ xịn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì dưới sàn có một cái bẫy TNT sẽ khiến bạn nổ tung, đừng chạm vào cái nút ở giữa.

Hãy cẩn thận vì dưới sàn có một cái bẫy TNT sẽ khiến bạn nổ tung, đừng chạm vào cái nút ở giữa

Câu cá

Bạn có thể câu cá ở bất kỳ vùng nước nào, chỉ cần một cái Cần câu. Ngoài cá ra, bạn có cơ hội câu được những món đồ hiếm, bao gồm cả yên ngựa.

Tuy nhiên, vận may ban đầu của bạn khá ít. Chính vì thế, nếu bạn nên enchant cho cần câu phép “Luck of the sea” để tăng thêm độ may mắn. Thêm bùa “Lure” để giúp câu cá nhanh hơn, “Mending” để cần câu không thể bị hỏng.

Thêm bùa “Lure” để giúp câu cá nhanh hơn, “Mending” để cần câu không thể bị hỏng

Trade với dân làng Leatherworker

Nếu bạn đã tích lũy được một lượng lớn ngọc lục bảo, hãy bắt đầu tìm một cái làng có Leatherworker. Nếu không thể tìm thấy Leatherworker, bạn có thể biến một người dân vô danh thành Leatherworker bằng cách đặt một Cái vạc trên đường đi của họ.

Giao dịch với Leatherworker thật nhiều cho đến khi dân làng này đạt trạng thái Master. Lúc này bạn có thể đổi ngọc lục bảo lấy yên ngựa.

Giao dịch với Leatherworker thật nhiều cho đến khi dân làng này đạt trạng thái Master

Giết một Ravager

Cuối cùng, nếu bạn thích một chút cảm giác hành động, bạn có thể chiến đấu với Ravager để lấy yên ngựa. Đầu tiên, bạn cần kích hoạt một cuộc đột kích vào làng. Sau đó những mob mạnh mẽ sẽ bắt đầu tấn công, Ravager cũng xuất hiện.

Khi chết, một Ravager luôn đánh rơi yên ngựa.

Khi chết, một Ravager luôn đánh rơi yên ngựa

Cách sử dụng yên ngựa trong Minecraft

Khi đã có yên, bạn đã sẵn sàng để cưỡi một con vật, nhưng bạn sẽ làm thế nào?

Ngựa, lừa, và con la

Ba con vật này đều cần được thuần hóa trước khi có thể cưỡi nó. Bạn phải click chuột phải để ngồi lên nó nhiều lần, cho đến khi có hiệu ứng trái tim hiện lên và nó không đuổi bạn xuống nữa. Lúc này, bạn nhấn E, sau đó kéo yên ngựa và thả vào ô trống đầu tiên.

Nếu có giáp ngựa (tìm thấy trong rương kho báu), bạn có thể đặt nó vào ô thứ 2.

Nếu có giáp ngựa (tìm thấy trong rương kho báu), bạn có thể đặt nó vào ô thứ 2

Bạn có thể cầm một chiếc rương lên tay và click chuột phải để đặt nó lên con Lừa, nó sẽ cung cấp cho bạn thêm 15 ô trống mỗi khi ngồi lên.

Bạn có thể cầm một chiếc rương lên tay và click chuột phải để đặt nó lên con Lừa

Con La là phiên bản kết hợp giữa Ngựa và Lừa, nó có thể chạy nhanh được như ngựa và cũng mang được rương đồ nữa.

Lợn

Bạn có thể dễ dàng thu hút một con lợn bằng củ cà rốt. Không cần phải ngồi lên nó trước, bạn hãy cầm yên ngựa lên tay và đặt vào nó, sau đó ngồi lên.

Hãy cầm yên ngựa lên tay và đặt vào nó, sau đó ngồi lên

Tuy nhiên, bạn không thể điều khiển nó được. Điều kiện yêu cầu là một chiếc Cần câu gắn cà rốt. Cầm nó trên tay khi cưỡi là có thể điều khiển được lợn.

Điều kiện yêu cầu là một chiếc Cần câu gắn cà rốt

Strider

Cưỡi lợn có vẻ thú vị đấy, nhưng nó không thể có ích bằng việc cưỡi Strider được (nó có thể đi trên dung nham). Khi xuống Nether, bạn gặp phải rất nhiều dung nham, cưỡi một con Strider sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng.

Tương tự như lợn, đầu tiên bạn cần thu hút sự chú ý của Strider bằng một món ăn nó yêu thích: Warped Fungus (một loại nấm màu xanh lá được tìm thấy trong rừng ở Nether.

Bạn cần thu hút sự chú ý của Strider bằng một món ăn nó yêu thích Warped Fungus

Khi Strider đến đủ gần, bạn hãy đặt yên ngựa và bắt đầu ngồi lên nó. Cầm Cần câu được gắn Warped Fungus lên và bắt đầu điều khiển nó.

Cầm Cần câu được gắn Warped Fungus lên và bắt đầu điều khiển nó

Điều đáng tiếc là, khi bạn đã gắn yên ngựa lên lợn hoặc strider, bạn không thể lấy lại yên. Cách duy nhất là giết chúng.

Kết

Cưỡi ngựa là một cơ chế rất hữu ích trong Minecraft, giúp bạn có thể di chuyển nhanh hơn và vượt qua những địa hình nguy hiểm. Trên đây là hướng dẫn tìm Yên ngựa trong Minecraft, chúng bạn chơi game vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Cách tìm yên ngựa trong Minecraft để cưỡi ngựa, lợn

Yên ngựa là một trong những vật phẩm quan trọng trong Minecraft, vì nó cho phép bạn cưỡi các loại động vật khác nhau như ngựa, lợn, lừa và strider. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm yên ngựa? Dưới đây là 4 cách để bạn có thể tìm được yên ngựa trong Minecraft.

Cách đầu tiên là mở rương kho báu. Khi bạn khám phá các di tích như làng, nhà ngục, pháo đài hoặc đền thờ, bạn sẽ tìm thấy ít nhất một rương kho báu. Khả năng tìm thấy yên ngựa là cao nhất ở những nơi như Pháo đài Nether (35,3%), Nhà ngục (28,3%) và Đền thờ sa mạc (23,5%). Để đến được Pháo đài Nether, bạn cần truy cập vào Cổng Nether từ Obsidian. Bạn cũng có thể tìm thấy nhà ngục bằng cách đi xuống hang động.

Cách thứ hai là câu cá. Bạn có thể câu cá ở bất kỳ vùng nước nào bằng một cây cần câu. Ngoài cá, bạn cũng có thể câu được những món đồ hiếm, bao gồm cả yên ngựa. Tuy nhiên, cơ hội câu được yên ngựa ban đầu là khá ít. Bạn có thể nâng cao cơ hội câu được yên ngựa bằng cách enchant cho cây cần câu với phép “Luck of the Sea” để tăng độ may mắn.

Cách thứ ba là trade với dân làng. Nếu bạn đã tích lũy được một lượng lớn ngọc lục bảo, hãy tìm một làng có Leatherworker. Nếu không có Leatherworker, bạn cũng có thể biến một người dân bình thường thành Leatherworker bằng cách đặt một cái vạc trên đường đi của họ. Giao dịch với Leatherworker cho đến khi dân làng đạt trạng thái Master, bạn có thể đổi ngọc lục bảo lấy yên ngựa.

Cuối cùng, bạn cũng có thể giết Ravager để có được yên ngựa. Đây là cách mạo hiểm nhất, vì bạn phải chiến đấu với một Ravager, một trong những quái vật mạnh nhất trong Minecraft. Khi giết Ravager, bạn sẽ nhận được yên ngựa.

Khi đã có yên ngựa, bạn có thể sử dụng nó để cưỡi các loại động vật khác nhau. Bạn cần thuần hóa động vật bằng cách click chuột phải lên chúng nhiều lần cho đến khi hiệu ứng trái tim hiện lên và chúng không đuổi bạn xuống nữa. Sau đó, bạn chỉ cần kéo yên ngựa vào động vật và thả nó vào ô trống. Nếu có giáp ngựa, bạn có thể đặt nó vào ô thứ hai.

Trên đây là cách tìm và sử dụng yên ngựa trong Minecraft. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích và có thể tận hưởng trò chơi. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Bạn đang đọc bài viết về: Cách tìm yên ngựa trong Minecraft để cưỡi ngựa, lợn chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #tìm #yên #ngựa #trong #Minecraft #để #cưỡi #ngựa #lợn

You may also like

Leave a Comment