Home Tin tức Làm thế nào để bay trong Minecraft trong chế độ sinh tồn (sống sót) – Mới nhất

Làm thế nào để bay trong Minecraft trong chế độ sinh tồn (sống sót) – Mới nhất

by Giải Pháp 365

Để bay trong chế độ sinh tồn của Minecraft, bạn cần có Elytra. Đầu tiên, hãy tìm một con đường Ender và đánh bại Ender Dragon để có được Elytra. Khi bạn có Elytra, hãy gắn nó vào người bằng cách sử dụng bục chế tạo. Tiếp theo, chuẩn bị một cái đĩa chứa đặc biệt gọi là Firework Rocket. Đặt đĩa chứa trong thanh áo, sau đó tiến hành bật nó. Khi bạn bật đĩa chứa gần Elytra, nó sẽ thúc đẩy bạn lên trong không trung và cho phép bạn bay trên bầu trời trong thế giới Minecraft..

Bạn đang xem bài viết về Cách bay trong Minecraft ở chế độ sinh tồn (survival) tại Giaiphap365.com

Mục lục nội dung

Thế giới của Minecraft rất rộng lớn vì vậy chắc chắn bạn sẽ thích bay hơn là đi bộ. Bay trong chế độ Sáng tạo thì rất đơn giản rồi, nhưng làm sao để bay trong chế độ Sinh tồn?

Cách bay trong Minecraft ở chế độ sinh tồn (survival)

Cách bay trong Minecraft ở chế độ Creative

Trong chế độ Creative hoặc Spectator, bạn giống như một vị thần trong trò chơi và có thể làm tất cả mọi thứ, bao gồm “bay”. Chỉ cần nhấn 2 lần nút nhảy liên tục (phím cách) là bạn đã vào chế độ bay và có thể di chuyển tự do đến bất cứ đâu.

Cách bay trong Minecraft ở chế độ Creative

Trong khi bay, bạn có thể nhẫn giữ nút Cách (nhảy) để lên cao, hoặc Shift (ngồi) để xuống thấp. Hãy nhấn thêm nút Ctrl (chạy nhanh) để bay nhanh hơn.

Để dừng bay, nhấn phím Cách 2 lần liên tiếp, vì đang ở chế độ Creative, bạn sẽ không bị gây sát thương khi rơi từ trên cao xuống.

Cách bay trong Minecraft ở chế độ sinh tồn

Để có thể bay trong chế độ sinh tồn, bạn cần phải trải qua một quãng đường dài với thử thách khắc nghiệt. Điều quan trọng là bạn cần tìm được chiếc Elytra – chiếc cánh giúp bạn bay lượn trên không trung.

Tìm kiếm Elytra

Elytra được đặt ở một con tàu trong End City, điều đó có nghĩa là bạn phải vào The End để tìm thấy nó.

Mỗi khi bạn đánh bại Ender Dragon, hai cổng sẽ được tạo ra. Một cổng đưa bạn trở về nhà, một cổng khác đưa bạn đến hòn đảo của End City. Hãy để ý, chiếc cổng này xuất hiện lơ lửng trên không trung, ở rìa đảo Rồng.

Mỗi khi bạn đánh bại Ender Dragon, hai cổng sẽ được tạo ra

Bạn nên bắc một cây cầu đến gần nó, sau đó dùng Ender Pearl (Ngọc Ender) ném vào trong (chuột phải). Sau đó bạn sẽ được đưa thẳng đến hòn đảo End City.

Dùng Ender Pearl (Ngọc Ender) ném vào trong

  • Mẹo: Nếu bạn chưa muốn đánh nhau với Ender Dragon, bạn có thể bắc một cây cầu xuất phát từ đảo rồng đến đảo End City. Tuy nhiên cách này rất mất thời gian và tốn nhiều khối.

Khi đến được End City, bạn bắt đầu khám phá nơi này và chú tâm tìm được chiếc tàu trôi nổi giữa không trung.

Tìm chiếc tàu trôi nổi giữa không trung

Vào trong con tàu, bạn tìm được một căn phòng có chứa 2 chiếc rương và một khung vật phẩm ở giữa. Treo trên khung vật phẩm chính là Elytra. Để lấy được nó, bạn phải vượt qua con Shulker canh giữ.

Treo trên khung vật phẩm chính là Elytra

Bay với Elytra trong Minecraft

Elytra hoạt động rất khác kiểu bay trong chế độ Creative. Nó giống như một cái diều lượn hơn, và bạn không thể bay mãi mãi.

Bay với Elytra trong Minecraft

Để sử dụng Elytra, bạn cần đặt đôi cánh vào ô Ngực của nhân vật (thay cho áo giáp). Sau đó, leo lên một độ cao lớn, rơi xuống và nhấn phím Nhảy 1 lần để bắt đầu bay.

Khi bay, bạn cần phải chú ý tới địa hình, nếu đâm vào núi hoặc rơi xuống đất quá nhanh, bạn sẽ phải chịu sát thương. Khi nhân vật đang rơi xuống, hãy chuẩn bị để tiếp đất nhẹ nhàng.

Khi nhân vật đang rơi xuống, hãy chuẩn bị để tiếp đất nhẹ nhàng

Có một cách để bạn duy trì được chặng bay dài là sử dụng Tên lửa Pháo hoa (Firework Rocket). Khi cảm thấy tốc độ đang dần chậm lại và bạn có xu hướng rơi xuống dưới, hãy cầm Firework Rocket trên tay và phóng nó đi (chuột phải). Bạn sẽ được tăng tốc độ lớn và tiếp tục bay lên trời.

Để làm Firework Rocket, bạn chỉ cần kết hợp giữa Giấy (Paper) và Thuốc súng (Gunpowder) là được.

Để làm Firework Rocket, bạn chỉ cần kết hợp giữa Giấy (Paper) và Thuốc súng (Gunpower)

  • Mẹo: Để bắt đầu bay mà không cần phải leo lên cao, bạn cầm Pháo hoa trên tay, sau đó bấm nhanh 2 lần Nhảy + Ném pháo hoa. Nhân vật sẽ được bay thẳng về phía trước.

Elytra cũng có độ bền của nó, độ bền sẽ giảm dần sau mỗi lần bay. Bạn có thể sửa chữa Elytra 2 bằng cách:

  • Kết hợp 2 Elytra bị hỏng trong Bàn chế tạo
  • Kết hợp Elytra với 2 Phantom Membrane khi sử dụng Đe

Sửa chữa Elytra

Kết

Trên đây là hướng dẫn bay trong Minecraft bằng Elytra. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Có thể bạn chưa biết về về Cách bay trong Minecraft ở chế độ sinh tồn (survival)

Minecraft là một trò chơi video sandbox được phát triển bởi Mojang Studios. Trong trò chơi này, người chơi có thể tạo nên và khám phá thế giới ảo tự do. Một trong những tính năng thú vị nhất của Minecraft là khả năng bay, đặc biệt là khi sử dụng Elytra.

Trong chế độ Sáng tạo hoặc Thám hiểm, bạn có thể bay một cách dễ dàng bằng cách nhấn phím cách hai lần liên tiếp. Điều này sẽ đưa bạn vào chế độ bay, cho phép bạn di chuyển tự do trong không gian. Bạn có thể nhấn và giữ phím cách để bay lên cao, hoặc nhấn phím Shift để bay xuống thấp. Để dừng bay, bạn chỉ cần nhấn phím cách hai lần liên tiếp.

Tuy nhiên, trong chế độ Sinh tồn, bạn phải tìm và sử dụng Elytra để có thể bay. Elytra là một món đồ hiếm có thể được tìm thấy trong thành phố End. Để tìm được Elytra, bạn cần vào The End, đối đầu với Rồng Ender và tìm thấy hòn đảo End City. Trong End City, bạn sẽ tìm thấy một con tàu trôi nổi giữa không trung. Trên tàu, có một căn phòng chứa Elytra. Tuy nhiên, bạn cần phải đánh bại Shulker để lấy được Elytra.

Khi đã có Elytra, bạn có thể sử dụng nó để bay. Tuy nhiên, việc bay bằng Elytra khá khác biệt so với bay trong chế độ Sáng tạo. Elytra hoạt động giống như một cái diều, và bạn không thể bay mãi mãi. Để bắt đầu bay, bạn cần đặt Elytra vào ô Ngực của nhân vật. Sau đó, bạn cần leo lên một độ cao và nhảy để bắt đầu bay. Khi bay, bạn cần chú ý đến địa hình để tránh va chạm và sát thương.

Để duy trì chặng bay dài hơn, bạn có thể sử dụng Tên lửa Pháo hoa. Khi cảm thấy tốc độ giảm và bạn đang rơi xuống, hãy cầm Tên lửa Pháo hoa và ném nó để tăng tốc độ và tiếp tục bay lên. Để làm Tên lửa Pháo hoa, bạn chỉ cần kết hợp Giấy và Thuốc súng.

Ngoài ra, Elytra cũng có độ bền của nó. Độ bền sẽ giảm dần sau mỗi lần bay. Bạn có thể sửa chữa Elytra bằng cách kết hợp nó với Ender Pearl hoặc Phantom Membrane.

Đó là cách bay trong Minecraft bằng Elytra. Hy vọng rằng bạn có thể tận hưởng niềm vui của việc bay trên thế giới rộng lớn trong Minecraft. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Bạn đang đọc bài viết về: Cách bay trong Minecraft ở chế độ sinh tồn (survival) chuyên mục Kiến thức
chia sẻ ngay nếu thấy HAY! Hoặc nếu bạn có ý kiến khác xin hãy comment, bình luận, chúng tôi sẽ ghi nhận và sửa đổi. Cảm ơn nhiều!

Hastags: #Cách #bay #trong #Minecraft #ở #chế #độ #sinh #tồn #survival

You may also like

Leave a Comment