Home Công nghệ Đồng hồ Rolex có chứa pin không ?

Đồng hồ Rolex có chứa pin không ?

by Giải Pháp 365
đồng hồ rolex có dùng pin ?

Liệu đồng hồ Rolex chạy bằng pin ? Câu hỏi đơn giản này phức tạp một cách đáng ngạc nhiên .

Không thể được trả lời rõ ràng là có hoặc không. Đồng hồ Rolex nổi tiếng như vậy, vẫn còn rất nhiều quan niệm sai lầm xung quanh thương hiệu này. Và đặc biệt là khi nói đến cách thức hoạt động của đồng hồ.

Chúng ta hay cùng đi sâu hơn vào chủ đề này và thảo luận về cách thức hoạt động của đồng hồ Rolex. Mặc dù chúng ta sẽ không đi sâu vào sự phức tạp của những gì cấu thành nên một “pin”, nhưng chúng ta sẽ nói về cơ chế, mô hình và các chủ đề liên quan xung quanh thương hiệu xa xỉ này nhé.

hinh-anh-dong-ho-rolex
Đồng hồ rolex có pin không ?

Đồng hồ Rolex có pin không ?


“Rolex có pin không” là câu hỏi mà nhiều người lần đầu sở hữu đồng hồ hỏi.

Câu trả lời? Có và không. Hiện tại, tôi sẽ mô tả pin là một thiết bị cung cấp nguồn điện ổn định cho đồng hồ. Đồng hồ Rolex không được biết đến với việc chạy bằng pin thông thường.

Đây là thương hiệu của những chiếc đồng hồ sang trọng sử dụng chuyển động hoặc động năng để cung cấp năng lượng cho chúng.

Vì vậy, nếu bạn là người mới bắt đầu chưa từng sở hữu đồng hồ Rolex trước đây, thì đây là điều quan trọng cần nhớ.

Tuy nhiên, có một dòng Rolex sử dụng pin: Rolex Oysterquartz. Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về mô hình này sau.

Tuy nhiên, hầu như tất cả đồng hồ Rolex đều sử dụng cơ chế tự động để cung cấp năng lượng cho chúng.

hinh-anh-dong-ho-rolex
Đồng hồ rolex chính hãng

Làm thế nào để đồng hồ Rolex hoạt động mà không cần pin?


Dù là thủ công hay tự động, tất cả đồng hồ đều được cung cấp năng lượng. Không cần chức năng pin nhờ vào lò xo dây cót. Khi nó duỗi ra hoặc cố gắng duỗi thẳng ra.

Lò xo cung cấp năng lượng cho cơ chế phức tạp và di chuyển các mặt số. Để hiểu rõ hơn, hãy nói một chút về lịch sử của đồng hồ.

Lịch sử ngắn về đồng hồ không dùng pin

Chấm công luôn là một công nghệ quan trọng của con người. Mọi người cần đo thời gian cho các mục đích thực tế. Vì vậy họ đã tạo ra các thiết bị có thể giúp họ: đồng hồ cát, đồng hồ nến, đồng hồ mặt trời và cuối cùng là đồng hồ cơ.

Những thứ này lớn và cồng kềnh, vì vậy các nhà vật lý học đã làm việc để tìm cách giảm kích thước.

Sau đó, lò xo chính được phát minh, điều này đã thúc đẩy việc tạo ra đồng hồ bỏ túi trong những năm 1600.

Lò xo chính là một cơ chế mang tính cách mạng. Chuyển động bung ra dần dần của nó cho phép nó cung cấp năng lượng cho đồng hồ trong thời gian dài hơn.

Một chiếc đồng hồ lên dây cót đầy đủ có thể tồn tại trong một ngày rưỡi, với một số mẫu kéo dài tới ba ngày.

Vấn đề lớn nhất với đồng hồ thủ công là chúng phải lên dây cót nhiều lần. Khi lò xo được tháo hoàn toàn, đồng hồ sẽ ngừng hoạt động.

Đó là lúc cơ chế con lắc ra đời. Cho đến ngày nay, cơ chế này vẫn là một yếu tố chính trong nhiều thương hiệu đồng hồ xa xỉ như Rolex. Nó được gọi là chuyển động tự động.

hinh-anh-dong-ho-rolex
Đồng hồ rolex chính hãng có pin không ?


Cơ chế hoạt động của đồng hồ tự động

Con lắc của đồng hồ tự động hiện đại là rôto, hoặc quả nặng bằng kim loại. Các bộ phận này có thể dao động tự do bên trong đồng hồ và mỗi khi người đeo di chuyển cổ tay, rôto này sẽ quay.

Với năng lượng từ chuyển động quay này, lò xo trong đồng hồ được cung cấp năng lượng tự động.

Vì vậy, miễn là đồng hồ được đeo và người đeo chuyển động, đồng hồ sẽ tiếp tục hoạt động. Bạn có thể coi mọi người là “pin”. Nhưng thay vì năng lượng điện, nguồn năng lượng là động năng.

Cơ chế tự động có bao giờ cần cuộn dây thủ công không? Như tôi đã đề cập, những chiếc đồng hồ có các tính năng này cần chuyển động bên ngoài liên tục để cung cấp năng lượng cho chính chúng.

Vì vậy, nếu một người đặt đồng hồ của họ ở một nơi cố định, chẳng hạn như trong tủ hoặc trong bộ sưu tập đồng hồ của họ, thì rôto sẽ không còn di chuyển và cung cấp năng lượng cho cơ chế. Sau đó, người dùng sẽ cần cuộn dây để nó hoạt động trở lại.

hinh-anh-dong-ho-rolex
Đồng hồ rolex chính hãng có pin không

Tại sao chúng đắt tiền?
Đồng hồ tự động chạy bằng rô-to có vẻ đơn giản. Nhưng thực tế chúng phức tạp hơn nhiều so với những gì bạn nhìn thấy.

Đó là một trong những lý do đầu tiên khiến đồng hồ Rolex với cơ chế này đắt tiền.

Việc sản xuất và lắp ráp các bộ phận cũng đòi hỏi kỹ thuật phức tạp. Vật liệu cao cấp và các chuyên gia được đào tạo chuyên sâu.

Không chỉ các cơ chế phức tạp làm tăng giá đồng hồ Rolex. Một số đồng hồ còn có các chức năng và tính năng bổ sung khiến chúng trở thành những chiếc đồng hồ thực sự sang trọng.

Ví dụ: đồng hồ có GMT và DAY-DAY có giá cao hơn so với đồng hồ không có chúng. Ngoài ra còn có các cơ chế chống sốc và chống nước không thua kém gì.

Tất cả những điều này kết hợp với nhau để tạo ra một chiếc đồng hồ của thời gian. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều người coi đồng hồ Rolex là một biểu tượng địa vị.

Ngay cả những chiếc rẻ nhất cũng hơn 6.000 đô la Mỹ một chiếc, và những chiếc đắt nhất có thể lên tới gần nửa triệu đô la Mỹ.

hinh-anh-dong-ho-rolex
Đồng hồ rolex có dùng pin ?

Đồng hồ tự động Rolex nổi tiếng


Đối với những người mới bắt đầu bộ sưu tập đồng hồ Rolex, đây là những mẫu nổi tiếng nhất hiện nay :

Rolex Daytona
Dòng Daytona tráng lệ là một yếu tố chính trong ngành công nghiệp đua xe. Xét cho cùng, nó được tạo ra để đáp ứng nhu cầu của các tay đua chuyên nghiệp. Đồng hồ bấm giờ Thụy Sĩ này có khung bezel đo tốc độ, cho phép người đeo đo thời gian đã trôi qua và tốc độ trung bình của họ. Vì tiện ích này và chính cái tên – ám chỉ đến Daytona, Florida – chiếc đồng hồ này mãi mãi được gắn liền với các môn đua xe thể thao hiệu suất cao.

Tàu ngầm Rolex
Submariner là bằng chứng về khả năng chế tạo đồng hồ phức tạp của Rolex. Nó được phát hành vào năm 1953 và là chiếc đồng hồ đầu tiên không thấm nước ở độ sâu 330 feet dưới nước. Vỏ Oyster thương hiệu của công ty đã tăng độ sâu lên 1.000 feet, khiến chiếc đồng hồ này trở thành món đồ yêu thích của các thợ lặn. Mặt số đặc biệt và vạch chỉ giờ phát sáng đồng nghĩa với việc thám hiểm và khám phá dưới nước.

Rolex Oyster Perpetual
Dòng sản phẩm Oyster Perpetual dựa trên chiếc đồng hồ chống nước đầu tiên trên thế giới, Rolex Oyster 1926. Nó được đặt tên theo loài động vật có vỏ có thể tự niêm phong hoàn toàn khỏi nước và bộ chuyển động Perpetual đặc trưng của thương hiệu. Hơn cả những tính năng này, Oyster Perpetual được đánh giá cao nhờ tính thẩm mỹ đơn giản và thanh lịch. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nó là mặt hàng chủ lực trên kệ của những nhà sưu tập đồng hồ xa xỉ.

Đồng hồ Rolex có pin

Ngày nay, Rolex nổi tiếng với những chiếc đồng hồ phức tạp chạy bằng lò xo không giãn.

Tuy nhiên, đã từng có một dòng sử dụng thạch anh trong cơ chế. Trong khi Rolex đã ngừng sản xuất từ ​​năm 2001, Oysterquartz là mẫu duy nhất trong lịch sử có pin

Người ta ước tính rằng Rolex đã sản xuất hơn 24.000 chiếc đồng hồ trong suốt quá trình hoạt động của mô hình.

Oysterquartz cũng có mức giá phải chăng nhất trong số tất cả các sản phẩm của Rolex. Nó vẫn là một chiếc đồng hồ tuyệt vời với bộ máy tinh vi.

Ngoài ra, chiếc đồng hồ này còn có vỏ Oyster đã được đăng ký nhãn hiệu, giúp chiếc đồng hồ có khả năng chống nước vô song.

Oysterquartz có thiết kế góc cạnh đặc biệt giống hình vuông bo tròn hơn là hình tròn.

Đó là dấu hiệu của các xu hướng trong những năm 1970 khi nó được sản xuất lần đầu tiên.

Tuy nhiên, có nhiều biến thể cho các dòng đồng hồ Oysterquartz Datejust và Day-Date, chẳng hạn như thiết kế khung bezel, kiểu mặt số và chất liệu dây đeo.

Sẵn sàng để mua một chiếc đồng hồ Rolex?

Hãy xem xét phong cách cá nhân của bạn
Đồng hồ Rolex có nhiều màu sắc, kiểu dáng, chất liệu và kích cỡ. Khi chọn một, bạn sẽ muốn xem xét những đặc điểm này. Cùng với đó là kết hợp với phong cách cá nhân của bạn.

Một số đồng hồ có sự sang trọng tinh tế và một số khác táo bạo hơn và đầy cá tính. Đó chỉ là cho các trường hợp và cơ chế.

Bạn cũng có nhiều lựa chọn dây đeo, với chất liệu từ kim loại quý đến da động vật. Những lựa chọn này sẽ phù hợp với trang phục hàng ngày của bạn như thế nào? Cho những dịp đặc biệt?

Lựa chọn dựa trên lối sống của bạn
Nếu bạn là người đam mê lặn hoặc chỉ đơn giản là sống gần nước, thì Oyster Submariner là một lựa chọn không cần bàn cãi.

Nhưng những người theo lối sống khác có rất nhiều lựa chọn. Bạn sẽ cần một cái gì đó để mặc cho các hoạt động hàng ngày? Bạn có cần GMT hoặc biến chứng ngày khi bạn đi từ nước này sang nước khác không? Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình.

Ngân sách của bạn

Người ta đã cho rằng đồng hồ Rolex ở mức cao cấp khi nói đến phạm vi giá của chúng.

Vì vậy, nếu tiền không phải là vấn đề, hãy tiếp tục và mua chiếc đồng hồ mà bạn mong muốn.

Nếu không, bạn có thể cam kết một phạm vi giá nhất định hoặc chờ giảm giá và bán hàng.

Mua đồng hồ Rolex ngay hôm nay

Ở Việt Nam Frodos là đơn vị đi đầu trong việc phân phối đồng hồ rolex chính hãng. Là một nền tảng đáng tin cậy để mua, bán và giao dịch đồng hồ xa xỉ, chúng tôi có thể đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ của chúng tôi là chính hãng và được định giá theo giá trị tiếp thị trong thế giới thực.

Tham khảo thêm vô số các sản phẩm đồng hồ cao cấp với số lượng có hạn tại Việt Nam trên Frodos ngay

You may also like

Leave a Comment