Home Công nghệ Việc chuyển âm thanh thành văn bản có thể giúp tăng lượt xem cho video của bạn

Việc chuyển âm thanh thành văn bản có thể giúp tăng lượt xem cho video của bạn

by Giải Pháp 365

Phiên âm của video là gì? Nó liên quan đến việc chuyển âm thanh từ video thành văn bản. Nó đóng một vai trò quan trọng trong cả việc phổ biến video và hậu kỳ. Bạn có thể chắc chắn rằng video của bạn sẽ được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm và được tất cả khán giả xem khi bạn chuyển nó thành văn bản.

Bất kỳ ai tạo ra nội dung video đều có thể nhận ra nỗ lực to lớn dành cho việc tạo và chia sẻ video trực tuyến. Nếu bạn cố gắng tạo ra nội dung nào đó đáng để xem, bạn cũng nên thực hiện các hành động bắt buộc để đưa nó đến với nhiều người xem nhất có thể. Quá trình hậu kỳ và phân phối video toàn diện cũng tương tự như việc bơm hơi cho lốp xe ô tô của bạn. Nó sẽ không đi quá xa nếu không có không khí.

Bất chấp tất cả các tuyên bố rằng video là hình thức nội dung trực tuyến hấp dẫn nhất, một bộ phận khá lớn khán giả của bạn có thể thích hoặc thậm chí yêu cầu bản ghi video để đánh giá đầy đủ tài liệu của bạn. Bạn đang tạo ra những video xuất sắc và bạn muốn tiếp cận nhiều người nhất có thể. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích cụ thể hơn và lý do tại sao bạn nên dành thời gian để chuyển đổi tài liệu video của mình thành văn bản.

Những lí do mà bạn nên chuyển video thành văn bản

Cải thiện khả năng tiếp cận người xem

Phụ đề video có thể giúp ích cho những người xem trong môi trường nhạy cảm với âm thanh như ở nơi công cộng, những địa điểm hạn chế tiếng ồn. Tạo video có phụ đề chi tiết sẽ cho phép những người xem đó vẫn xem nội dung của bạn mà không cần nghe vì phụ đề truyền tải chính xác những gì đang được đề cập trong video.

Chuẩn bị phụ đề cho video có nghĩa là một người trên tàu điện ngầm, một bà mẹ đang ru con ngủ và thậm chí một người trên máy bay quên tai nghe vẫn có thể xem video của bạn. Việc kết hợp phụ đề chi tiết vào chiến lược xây dựng nội dung video của bạn sẽ mở rộng đáng kể lượng người xem và tăng khả năng hiển thị video của bạn trên các nền tảng xã hội.

Tiếp cận những người xem bị khiếm thính hoặc khiếm thính

Nếu bạn cho rằng khả năng tiếp cận là một vấn đề nhỏ thì bạn đã nhầm. Trên phạm vi toàn cầu, có 466 triệu người trên thế giới đang đối mặt với tình trạng mất thính lực. Đối với lượng lớn khán giả đó, video phải được phiên âm và có phụ đề thích hợp để được sử dụng.

Tiếp cận những người xem không thể tăng âm lượng

Nghĩ xem bạn đang ở đâu khi xem nội dung video trực tuyến. Bạn luôn ngồi bên máy tính xách tay với tai nghe trên tay? Chắc là không. Trên thực tế, người ta đã báo cáo rằng 78% video được người xem sử dụng trên thiết bị di động. Chỉ riêng thực tế đó đã khiến người ta tin rằng phần lớn mọi người đang xem video trên đường đi làm, tại văn phòng bác sĩ hoặc trong khi dành thời gian cho những người xung quanh, những người có thể không muốn nghe thấy âm thanh phát ra từ điện thoại của bạn. Bản ghi video cung cấp cho người xem tùy chọn đọc thay vì xem nội dung của bạn, giúp họ thu hút bất kể họ đang ở đâu.

Tiếp cận những người xem nói ngôn ngữ khác

Sự hấp dẫn của nội dung trực tuyến là nó có thể được truy cập bởi người xem trên toàn thế giới. Điều đó có thể ngụ ý rằng một trường học ở Hàn Quốc nhận được một bộ phim giáo dục được thực hiện ở Bắc Carolina với các nhân vật nói tiếng Anh. Đối với những người không biết tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ, việc cung cấp bản ghi cùng với video của bạn sẽ giúp họ dễ dàng theo dõi hơn. Nó cũng cung cấp cho bạn quyền tự do tạo phụ đề nước ngoài cho video hoặc yêu cầu giáo viên của bạn chuyển đổi nội dung của video sang ngôn ngữ khác.

Bản ghi video tằng cường SEO

Mặc dù chất lượng nội dung video phải là mối quan tâm hàng đầu của bạn, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua việc tối ưu SEO. Phụ đề video có thể giúp bạn tăng thứ hạng tìm kiếm. Nếu mọi người dành nhiều thời gian hơn để xem video của bạn sẽ có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng của bạn. Chia sẻ trên các nền tảng xã hội cũng có thể đóng một vai trò nào đó, thu hút nhiều người xem hơn sẽ giúp tăng lượt truy cập và giảm tỷ lệ thoát.

Nhưng bản thân phụ đề cũng có thể hữu ích vì Google lập chỉ mục phụ đề mà bạn đã thêm vào video (họ không lập chỉ mục phụ đề được tạo tự động, giống như những phụ đề mà YouTube có thể thêm cho bạn). Điều đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn về số lượng người tìm thấy trang web của bạn, xem video của bạn và tương tác với nội dung của bạn.

Truyển tải nội dung một cách rõ ràng

Cho dù bạn là một sinh viên đang học hay một luật sư đang xem xét các ghi chú về một trường hợp, việc chuyển âm thanh thành văn bản sẽ cung cấp một cách tốt hơn để hiểu nội dung. Người xem của bạn không chỉ có thể nhìn trực quan mà còn có thể đọc nội dung trực tiếp ngay trên video đang phát. Trên thực tế, theo quy tắc não bộ, khi mọi người nghe thông tin cùng với việc nhìn thấy một hình ảnh có liên quan, họ có khả năng nhớ thông tin đó sau 3 ngày cao hơn 65%.

Chuẩn bị phụ đề ở nhiều dạng ngôn ngữ khác nhau cũng là một cách để nâng cao trải nghiệm cho những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh và cho những người đang học ngoại ngữ. Tại sao lại như vậy? Đọc phụ đề song song trong lúc xem video sẽ giúp cải thiện khả năng đọc viết bằng cách tạo ra sự tập trung cao độ, củng cố việc tiếp thu các từ và hiểu sâu hơn về ngôn ngữ.

Có thể dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau

Chúng tôi đã thảo luận về lợi ích của việc sử dụng bản ghi video để tiếp cận những người không nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Ngoài ra, video có bảng điểm còn có thêm lợi thế là dễ dàng dịch sang các ngôn ngữ khác. Ngoài ra, nội dung bằng văn bản có nhiều khả năng được xem hơn video ở nhiều quốc gia nơi Internet khó truy cập. Điều này là do truyền phát video yêu cầu kết nối Internet mạnh mẽ hơn và điều quan trọng là người xem phải lựa chọn đọc bản ghi của phim ở vị trí của nó nếu video không tải hoặc tải vào bộ đệm một cách chính xác. Bất kể kết nối Internet của họ tốt (hay kém) như thế nào, người xem vẫn có thể truy cập tác phẩm của bạn khi bạn chuyển đổi video thành văn bản.

Xem thêm: Tạo nội dung dễ dàng bằng cách chuyển đổi PDF sang video

Cải thiện trải nghiệm của người dùng

Nếu tất cả các lợi ích về khả năng tiếp cận và SEO không đủ thuyết phục bạn, thì việc cải thiện trải nghiệm người dùng nói chung là một lý do tuyệt vời khác để chuyển video thành văn bản. Khi bạn sản xuất nội dung trực tuyến, điều quan trọng cần lưu ý là mỗi người thích xem video theo cách riêng của họ. Việc cung cấp cho người xem tùy chọn xem nội dung của bạn theo cách họ thích chỉ làm tăng cơ hội họ sẽ tương tác với nội dung của bạn và giới thiệu nội dung đó cho người khác.

Tăng mức độ tương tác

Việc sử dụng phụ đề sẽ thúc đẩy sự tương tác của người xem với video và tăng gấp đôi tỷ lệ xem tổng thể của video. Phụ đề cho phép người xem có trải nghiệm tốt hơn khi xem video, cải thiện mức độ tương tác và trải nghiệm tổng thể của họ bằng cách đa dạng hóa cách tiếp cận với phương tiện truyền thông. Cùng với đó, người xem sẽ xem kênh của bạn trong thời gian dài hơn và tương tác với bạn nhiều hơn. Đây là tất cả các yếu tố quan trọng vì Google cung cấp cho các bộ phim và trang web có thời gian xem cao hơn xếp hạng trang cao hơn.

Ngoài ra, dịch từ âm thanh sang văn bản giúp việc tạo tài liệu mới trở nên đơn giản bằng cách cho phép người tạo nội dung tìm kiếm các clip cho các từ, cụm từ và ý tưởng cụ thể có thể làm nền tảng cho công việc của họ.

Hei.io là một lựa chọn hoàn hảo cho việc chuyển âm thanh thành văn bản cho video của bạn

Hei.io là một ứng dụng chuyên sử dụng để tạo giọng nói, tạo phụ đề và có thể chuyển đổi từ âm thanh thành văn bản. Ứng dụng này đang được sử dụng phổ biến trên toàn cầu vì nó cho bạn phần nội dung chính xác với những gì bạn muốn dịch nhất, từ đó sẽ giúp người xem dễ dàng hiểu được nội dung trong video của bạn. Còn bạn muốn một ứng dụng hoàn hảo để chuyển đổi âm thanh thành văn bản thì sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn ứng dụng auto subtitle generator của Hei.io, ứng dụng này sẽ cho bạn một văn bản đúng với nội dung trong đoạn video của bạn đẻ tránh việc người xem hiểu nhầm hay sai lệch nghĩa.

Tải và trải nghiệm ứng dụng: auto subtitle generator

You may also like

Leave a Comment