Home Công nghệ Tối đa hóa chiến lược SEO của bạn bằng cách biến âm thanh thành văn bản

Tối đa hóa chiến lược SEO của bạn bằng cách biến âm thanh thành văn bản

by Giải Pháp 365

Chuyển âm thanh thành văn bản: Vũ khí SEO bí mật

Nếu bạn đang tìm cách mang lại lợi thế cho trang web của mình so với đối thủ cạnh tranh, thì không cần tìm đâu xa: chuyển âm thanh của bạn thành văn bản là vũ khí bí mật của SEO. Một thực tế ít được biết đến là các công cụ tìm kiếm xếp hạng các trang web cao hơn khi chúng có nhiều nội dung hơn. Và cách nào tốt hơn để tăng cường trang web của bạn hơn là sao chép tất cả nội dung âm thanh có giá trị của bạn? Điều này không chỉ làm cho trang web của bạn có nhiều thông tin hơn và thân thiện với người dùng hơn mà còn giúp ích cho SEO của bạn. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ thảo luận về những lợi ích của việc chuyển âm thanh thành văn bản và cách bạn có thể bắt đầu.

Bạn có thể đã nghe nói về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), ngay cả khi bạn chưa bao giờ thực sự tìm hiểu kỹ về nó. Bạn cũng nhận thức được tầm quan trọng của nó đối với bất kỳ thương hiệu nào. Có thể khó nổi bật giữa đám đông khi có rất nhiều trang web và doanh nghiệp khác nhau. Nhưng có nhiều phương pháp để khắc phục điều này và một trong số đó là chuyển các tệp âm thanh của bạn thành văn bản.

Chuyển âm thanh thành văn bản là gì?

Phiên âm tệp âm thanh thành văn bản viết là thuật ngữ “phiên âm âm thanh thành văn bản” biểu thị. Cả hai bản sao cô đọng hoặc theo nghĩa đen của các tệp âm thanh đều có thể thực hiện được.

Có những trường hợp bạn yêu cầu phiên âm nguyên văn mọi thứ đã nêu. Trong các tình huống khác, bạn có thể thích giao diện rõ ràng hơn mà bạn sẽ đạt được mà không có bất kỳ từ bổ sung hoặc bắt đầu sai nào.

Những lợi ích mang lại

Điều này là để bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận từ việc biến âm thanh thành văn bản. Một lợi ích là độc giả của bạn sẽ tìm thấy thông tin của bạn dễ dàng hơn để có được. Và nó phải luôn là trọng tâm hàng đầu để giúp trải nghiệm người dùng liền mạch nhất có thể. Bằng cách sử dụng tài liệu bạn đã có (tệp âm thanh) và phát minh ra một phương pháp mới để người khác truy cập tài liệu đó dưới dạng nội dung bằng văn bản, bạn cũng đang tạo ra nhiều nội dung hơn mà không cần phải làm việc.

Có lẽ kết quả đáng chú ý nhất của việc âm thanh của bạn được chuyển đổi thành văn bản? Khoản đầu tư vào SEO của bạn sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn và có khả năng sẽ mang lại lợi ích cho công ty của bạn.

Chuyển âm thanh thành văn bản ảnh hưởng như thế nào đến chiến lược SEO

Hầu hết mọi thứ bạn làm nên được thực hiện với suy nghĩ về SEO. Ngay cả khi một số cá nhân có thể tìm thấy bạn trên mạng xã hội hoặc nghe về bạn từ một người bạn, thì vẫn có tới 80% mọi người lấy thông tin của họ qua các công cụ tìm kiếm. Bạn đang đánh mất một lượng lớn khán giả tiềm năng nếu SEO của bạn không được tối ưu hóa.

Khi bạn đã có sẵn chiến lược SEO, việc chuyển âm thanh thành văn bản có thể giúp bạn nâng cao chiến lược đó. Một số cách bạn có thể tham khảo:

Cải thiện trải nghiệm người dùng

Mọi người thích có một số mức độ kiểm soát đối với trải nghiệm người dùng của họ. Đó không chỉ là phỏng đoán; theo một nghiên cứu của Forrester, tỷ lệ chuyển đổi có thể tăng tới 400% với thiết kế trải nghiệm người dùng được cải thiện. Làm cho mọi thứ trở nên đơn giản cho người dùng của bạn sẽ tăng khả năng bạn có được công việc kinh doanh của họ. Họ có thể chọn phương pháp hấp thụ thông tin phù hợp nhất với họ bằng cách chuyển âm thanh của bạn thành văn bản.

Thu thập thêm nhiều thông tin

Bạn sử dụng lại nội dung đã chuẩn bị trước đó khi chuyển đổi âm thanh thành văn bản. Về cơ bản, bạn đang tăng tài liệu của mình lên gấp đôi. SEO là một trò chơi số lượng, mặc dù bạn muốn duy trì một mức chất lượng nhất định. Bạn cũng bỏ lỡ mọi cú đánh mà bạn không thực hiện, như những người chơi (hoặc CEO của các công ty giấy) muốn nhận xét. Nhiều nội dung hơn để trình thu thập thông tin đọc sẽ chỉ có lợi cho SEO của bạn.

Thêm thông tin để cung cấp và liên kết đến

Thay vào đó, giả sử bài đăng trên blog này đã trở thành một podcast. Có thể có một thống kê rất thú vị ở đây, chẳng hạn như Hàn Quốc có tỷ lệ người nghe podcast cao nhất là 58%. Có lẽ bạn thấy thú vị hơn khi có 233 triệu người sở hữu điện thoại thông minh. Cả hai đều cung cấp quyền truy cập vào các trang web tuyệt vời với nhiều chi tiết hơn về podcasting, điện thoại thông minh, v.v. Sẽ khó khăn hơn khi cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào cho khán giả của bạn nếu bạn không chuyển đổi âm thanh thành văn bản. Chắc chắn, bạn có thể trích dẫn một thống kê, nhưng nếu người hâm mộ muốn biết thêm thông tin, họ sẽ cần tiến hành nghiên cứu web của riêng họ hoặc lắng nghe bạn kể lại một URL dài và rườm rà. Không có phương pháp nào nhanh chóng hoặc dễ dàng bằng phiên âm và liên kết với nhiều tài nguyên hơn.

Phụ đề YouTube SEO

YouTube vẫn là một nguồn tài liệu video chính khi nó bước vào giai đoạn dậy thì. Rốt cuộc, trang web nhận được lượt truy cập hàng ngày từ hơn 30 triệu người dùng, những người xem hơn 5 tỷ video. Chuyển âm thanh thành văn bản và sử dụng SEO phụ đề YouTube có thể giúp bạn cải thiện nội dung của mình cho dù bạn đang sản xuất video dạng dài có hình ảnh hay tải tệp âm thanh lên YouTube.

Xem thêm:

Lồng tiếng cho video Youtube: voice over for youtube videos

Dễ dàng chia sẻ với mọi người

So với việc đọc một bài báo, nghe một đoạn âm thanh là một hoạt động thụ động hơn. Nếu điều gì đó đang được nói với bạn, bạn có thể đang rửa bát đĩa hoặc tập thể dục trong khi vẫn có thể xử lý nó. Mặc dù đó là một đặc quyền thú vị, nhưng chia sẻ nội dung mà không có hướng dẫn bằng văn bản thì khó khăn hơn nhiều. Khán giả của bạn khó có thể làm bất cứ điều gì khác ngoài việc nhấn nút phát hoặc dừng. Tuy nhiên, khán giả của bạn sẽ đi xa hơn và chia sẻ bài viết của bạn với mạng của họ sẽ đơn giản hơn nhiều khi bạn chuyển đổi âm thanh thành văn bản. Điều này sẽ đưa doanh nghiệp của bạn đến với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người hâm mộ mới tiềm năng.

Có thêm những cách tiếp cận khán giả khác nhau

Bạn có thể có nội dung hoàn hảo cho ai đó trong khán giả của mình. Nó sẽ giúp giải quyết 100% các vấn đề mà họ hiện đang gặp phải và nó sẽ giúp họ phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Điều đó nghe có vẻ tuyệt vời phải không? Bây giờ hãy tưởng tượng điều này: người đó không bao giờ nghe tệp âm thanh của bạn với tất cả nội dung đó. Tại sao? Chà, có lẽ họ đang ở trong một khu vực đông đúc, nơi họ không thể nghe thấy âm thanh. Có thể loa của họ bị hỏng hoặc họ không có tai nghe.

Một số mẹo nhỏ bạn nên biết

Bây giờ bạn đã biết tại sao việc chuyển âm thanh thành văn bản lại quan trọng đối với chiến lược SEO tổng thể của bạn. Nhưng bạn có biết phải làm gì tiếp theo không? Nếu bạn đang vò đầu bứt tai, tự hỏi làm thế nào để bắt đầu, đừng lo lắng. Có một số mẹo và thủ thuật bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa tệp chép lời của mình và đảm bảo chiến lược của bạn hợp lý nhất có thể.

Tạo bài kiểm tra AB

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm khi phát triển nội dung là tạo các bài kiểm tra AB. Về cốt lõi, thử nghiệm AB lấy nội dung bạn đã có và điều chỉnh nội dung đó một chút để xem nội dung nào phù hợp nhất với khán giả của bạn.

Bạn thậm chí có thể thực hiện các bài kiểm tra AB trên mạng xã hội. Hãy thử hai hình ảnh riêng biệt để quảng bá bài đăng của bạn hoặc sử dụng hai câu hơi khác biệt trong bản sao của bạn. Hãy chú ý chỉ thay đổi một thứ tại một thời điểm để bạn có thể chắc chắn rằng những chỉnh sửa mà bạn thực hiện đang gây được tiếng vang với khán giả của mình. Nó giống như bạn là một nhà khoa học đang thử nghiệm một giả thuyết, chỉ cần không có chiếc áo khoác phòng thí nghiệm sang trọng.

Các từ khoá liên quan

Cách chúng tôi sử dụng để nhắm mục tiêu từ khóa đã thay đổi. Thay vì cần khớp chính xác một cụm từ, các công cụ tìm kiếm thường có thể xác định ý định của người dùng. Trong những ngày đầu của công cụ tìm kiếm, nếu ai đó muốn tìm bài hát số 1 trên Bảng xếp hạng Hot 100 của Billboard Hoa Kỳ, chẳng hạn như vào tuần của ngày 5 tháng 9 năm 1998, họ phải nhập, “số là gì một bài hát trên Bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ vào ngày 5 tháng 9 năm 1998?”

Đó là một cụm từ dài, rườm rà và rất may đó không còn là tiêu chuẩn nữa. Ngày nay, bạn có thể chỉ cần gõ “bảng đầu bảng xếp hạng tháng 3 năm 1998” và kết quả tìm kiếm đầu tiên là danh sách các bài hát hàng đầu trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Hoa Kỳ mỗi tuần trong năm 1998. Và trong trường hợp bạn đang thắc mắc, “I Don’t Want to” của Aerosmith Miss a Thing là số một vào tuần ngày 5 tháng 9 năm 1998. Chúng ta có thể tạm dừng một chút trong khi bạn giải phóng tiếng hét Steven Tyler hay nhất của mình.

Xem thêm: Việc chuyển âm thanh thành văn bản có thể giúp tăng lượt xem cho video của bạn

You may also like

Leave a Comment