Home Công nghệ Những lợi ích mà phiên âm mang lại cho nghiên cứu học thuật

Những lợi ích mà phiên âm mang lại cho nghiên cứu học thuật

by Giải Pháp 365

Đối với nhiều sinh viên, ghi chép trong bài giảng là một việc làm cần thiết. Thật khó để tập trung vào giáo sư khi bạn đang cố ghi lại từng từ họ nói và càng khó hơn để xem lại những ghi chú đó sau này. Sẽ thật tuyệt nếu có một cách khác để ghi chú cho phép bạn tập trung vào bài giảng chứ không phải vào sổ ghi chép của mình phải không? Vâng, có – ghi âm kỹ thuật số! Trong bài đăng trên blog này, chúng ta sẽ thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc sử dụng bản ghi kỹ thuật số để ghi chú học thuật.

Lợi ích phiên âm mang lại

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng bản ghi kỹ thuật số để ghi chú trong học tập

Bản ghi kỹ thuật số đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình học tập và vì lý do chính đáng. Chúng cho phép sinh viên và nhà nghiên cứu tập trung vào nhiệm vụ hiện tại mà không phải lo lắng về việc ghi chép. Tuy nhiên, có một nhược điểm khi sử dụng các bản ghi kỹ thuật số: Việc xem lại chúng có thể rất tốn thời gian. Bài đăng trên blog này sẽ thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc sử dụng bản ghi kỹ thuật số để ghi chú học thuật.

Sinh viên đại học và các học đã sử dụng các bản ghi kỹ thuật số, bao gồm cả video và âm thanh, để lưu giữ tài liệu học thuật trong nhiều thập kỷ. Những kỹ thuật ghi chú này đã được chứng minh là hữu ích, đặc biệt là vì chúng cho phép học sinh tập trung hoàn toàn vào nhiệm vụ đang làm hơn là ghi chép.

Ưu và nhược điểm

Mặc dù hầu hết tất cả các học đều nhận ra giá trị của các bản ghi kỹ thuật số, nhưng có một nhược điểm: việc xem lại các bản ghi kỹ thuật số mất rất nhiều thời gian. Khi đã sẵn sàng để kiểm tra nội dung, người nghe buộc phải chú ý đến mọi khía cạnh trong khi ghi chú dữ dội và liên tục tạm dừng ghi âm để xác minh các tuyên bố.

Phiên âm một bản ghi dài một giờ có thể mất hơn bốn giờ. Thời gian của không ai sẽ được sử dụng một cách hiệu quả theo cách như vậy. Tất nhiên, trừ khi bạn là một người phiên âm được chứng nhận.

Tận dụng các dịch vụ sao chép chuyên gia. Đối với những cá nhân cần độ chính xác nhưng ngân sách eo hẹp, tính năng sao chép tự động thật tuyệt vời, nhưng nên sử dụng tính năng sao chép của con người. Cả hai đều có độ chính xác cao và giá cả hợp lý nhờ công nghệ.

Sử dụng bản ghi kỹ thuật số

>>>>Xem thêm: Ứng dụng thuyết minh tạo phụ đề ai voice overs

Bỏ ra nhiều thời gian hơn cho những công việc quan trọng

Các cuộc phỏng vấn nghiên cứu kéo dài hàng giờ, các lớp học và các nhóm tập trung đã trở nên phổ biến. Tiến hành nghiên cứu cơ bản, đặt câu hỏi chính xác và thực sự thu thập dữ liệu định tính, tất cả đều đòi hỏi rất nhiều công sức.

Các cuộc phỏng vấn sau đó phải được phiên âm, có thể mất tới bốn giờ chỉ cho một giờ âm thanh. Đây là một bài tập khó, tốn nhiều thời gian. Sẽ rất lãng phí và rất có thể các nhà nghiên cứu sẽ kiệt sức vào thời điểm này. Các nhà nghiên cứu có thể tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể sẽ có tác động bằng cách sử dụng dịch vụ sao chép.

Giúp tất cả mọi người đều có thể truy cập vào nội dung nghiên cứu

Phân tích nội dung trực tiếp từ bản ghi âm thanh hoặc video có thể khả thi đối với nhóm nghiên cứu của một người. Tuy nhiên, tần suất một nhà nghiên cứu làm việc hoàn toàn một mình – không có người xem xét công việc của họ hoặc hướng dẫn họ là bao nhiêu?

Phiên âm giúp mọi người có thể truy cập nội dung nghiên cứu. Nếu mọi người trong nhóm cần trợ giúp để vượt qua các bản ghi kỹ thuật số, thì bản chép lời sẽ rất hữu ích. Mọi người sẽ có thể tham gia đầy đủ và cung cấp những hiểu biết thấu đáo về dự án nghiên cứu.

Nội dung thiết thực có thể triển khai ngay lập tức

Khi nói đến dữ liệu định lượng, một khi các nhà nghiên cứu nhận được nghiên cứu, họ có thể hành động ngay lập tức. Các con số được đánh vần chi tiết và có thể nhìn thấy các mẫu. Tuy nhiên, với dữ liệu định tính, điều đó không phải lúc nào cũng đúng, đặc biệt nếu nó được ghi lại bằng kỹ thuật số.

Phân tích nghiên cứu định tính đòi hỏi rất nhiều công việc từ phía nhà nghiên cứu. Ưu điểm của dịch vụ sao chép học thuật là vậy. Có quyền truy cập vào văn bản xuất sắc giúp khám phá và rút ra kết luận dễ dàng hơn. Tất cả dữ liệu định tính được trình bày trên bàn dưới dạng phiên âm, điều này giúp các nhà nghiên cứu dễ dàng nhận thấy các xu hướng và bất thường hơn.

Biến nội dung thành những thứ có thể tìm kiếm được

Một thành phần chính của nghiên cứu học thuật là quá trình xem xét. Điều quan trọng đối với nhóm là đảm bảo rằng tất cả thông tin được trình bày là chính xác.

Điều đó có thể khó thực hiện khi chỉ làm việc với bản ghi âm thanh và video. Các tệp này không thể tìm kiếm được, do đó, việc nhập từ khóa hoặc cụm từ mà người nói đã sử dụng sẽ không tìm nạp tệp tương ứng.

Một dự án nghiên cứu có thể bao gồm hàng chục tệp âm thanh/video kỹ thuật số. Tìm kiếm qua từng cái để kiểm tra lại một sự thật cụ thể là một việc hoàn toàn đau đầu. Phiên âm là một công cụ thay đổi cuộc chơi tuyệt đối về mặt này. Chúng cung cấp cho các nhà nghiên cứu khả năng tìm kiếm và lấy nội dung họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng.

Nắm bắt tất cả những chi tiết dù là nhỏ nhất

Đã bao nhiêu lần bạn xem một video hoặc nghe một đoạn âm thanh và phải tua lại sau khi bỏ lỡ một cụm từ? Bạn nghe đi nghe lại mà vẫn không thể giải mã nội dung đủ nhanh để viết ra. Bạn tua lại.

Các dịch vụ phiên âm loại bỏ hoàn toàn nhu cầu quay lui và phát lại âm thanh/video. Các văn bản được phiên âm sẽ phác thảo chính xác ai đang nói gì. Thay vì cố gắng theo dõi diễn giả và nắm bắt từng chi tiết, các nhà nghiên cứu có thể tập trung vào chuyên môn học thuật của họ.

Bài liên quan: Chuyển âm thanh thành văn bản: Vũ khí SEO bí mật

You may also like

Leave a Comment